ทำเนียบฯ ปรับภูมิทัศน์รับ 'ครม.ใหม่' ถ่ายรูปหมู่ รองนายกฯ จับจองห้องทำงาน

ทำเนียบฯ เตรียมพร้อมตึกไทยคู่ฟ้า รอรับ ‘เศรษฐา’ ด้านรองนายกฯ จับจองทำงานแล้ว ครม.ชุดใหม่ ถ่ายภาพหมู่ หลังถวายสัตย์ 5 ก.ย.

4 ก.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่เริ่มเข้าจัดเตรียมห้องทำงานของนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการนายกรัฐมนตรี โดยที่ตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเป็นห้องทำงานของนายกฯ และห้องทำงานของเลขาธิการนายกฯ ภายหลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เดินทางเข้ามาดูสถานที่ทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ช่วงเช้าวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ได้ขึ้นไปทำความสะอาด และดูความเรียบร้อย ภายในตึกไทยคู่ฟ้า ขนย้ายสิ่งของที่ไม่จำเป็นออก โดยที่ยังไม่มีการนำเฟอร์นิเจอร์ใดๆ เข้ามา

นอกจากนี้ ในส่วนของตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของรองนายกฯ และ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บรรดารองนายกฯ เริ่มทยอยส่งทีมงานมาดูห้องแล้ว เบื้องต้น นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ จะใช้ห้องทำงานที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องเดิม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตรองนายกฯ ขณะที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะใช้ห้องทำงานชั้น 1 ซึ่งเป็นห้องทำงานเดิมของนายดอน ปรมัตถ์วินัย อดีตรองนายกฯ และอดีต รมว.ต่างประเทศ

ส่วนนายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกฯ และ รมว.ต่างประเทศ จะใช้ห้องทำงานชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องทำงานของนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกฯ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯ และ รมว.พลังงาน จะใช้ห้องทำงานชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องเดิมของนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ อดีตรองนายกฯ และอดีต รมว.พลังงาน

สำหรับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ จะใช้ห้องทำงานชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องทำงานเดิมของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อดีตรองนายกฯ และอดีต รมว. พาณิชย์ ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย จะใช้ห้องทำงานห้องเดิมที่ชั้น 3 และห้องของผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ พล.อ.ประวิตร ซึ่งอยู่ชั้นเดียวกัน ขณะที่นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะใช้ห้องทำงานชั้น 2 ของนายอนุชา นาคาศัย อดีต รมต.ประจำสำนักนายกฯ

ช่วงเช้าวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่คนสวนประจำทำเนียบรัฐบาล ได้ทำความสะอาดและปรับปรุงตัดแต่งต้นไม้ทั้งหน้าตึกบัญชาการ 1 บริเวณศาลพระภูมิ และศาลตายาย โดยเจ้าหน้าที่ทำประจำอยู่แล้ว เพียงแต่ที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้าได้เร่งทำการตัดแต่งต้นไม้และสนามหญ้าเป็นพิเศษ ขณะที่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ วันที่ 6 ก.ย.จะใช้ห้องประชุม 501 ชั้น 5 ตึกบัญชาการ 1 ขณะที่การประชุม ครม.ตามปกติ จะใช้ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 เช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในวันที่ 5 ก.ย. เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ได้เตรียมสถานที่ตึกสันติไมตรี ในการถ่ายภาพทำบัตรประจำตัวของรัฐมนตรี ก่อนที่คณะรัฐมนตรีจะเดินทางด้วยรถตู้ออกจากทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 11.30 น. เพื่อเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณฯ ณ พระที่นั่งอัมพรสถานในเวลา 14.00 น. นอกจากนี้ ในวันดังกล่าวจะมีการถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ย้ำสั่งเด้ง 'สุริยา' พ้นอธิบดีดีเอสไอ ไม่มีเรื่องเจอตอใหญ่ค้าหมูเถื่อน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการปราบปรามการลักลอบนำเข้าสุกรเถื่อนขณะนี้มีความคืบหน้าอย่างไร ว่า หมูเถื่อนเป็นเรื่องใหญ่ และตนก็เน้นตลอดเวลาไม่ใช่แค่หมูเถื่อนเข้ามาแล้วผิดกฎหมาย

'เศรษฐา' รับกดดันลงพื้นที่เจอทวงเงินดิจิทัล พยายามทำเต็มที่ แต่ถ้าแจกไม่ได้ก็ต้องมีคำตอบให้ประชาชน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในหลายจังหวัดพบว่าประชาชนทวงถามเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ส่งผลเกิดแรงกดดันหรือไม่ ว่า ทุกวันทุกเรื่องเป็นเรื่องที่กดดัน และเป็นเรื่องที่อยากให้พี่น้องประชาชนได้จริงก็มารับฟัง

นายกฯเศรษฐา ชี้ปรับขึ้นค่าไฟเป็นเรื่องงบประมาณ ลั่นไม่ยอมให้ถึง 4.68 บาท เยอะเกินไป

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ กรณีคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) มีมติขึ้นค่าไฟเป็น 4.68 บาท ว่า “4.68 บาท โอ้ย ไม่ได้หรอกครับสูงเกินไป ผมในฐานะประธานจะต้องมีการเรียกประชุม ไม่ยอมหรอกครับ“

'เศรษฐา' บอกยังไม่ได้แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' เพราะไม่มีเบอร์มือถือ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าได้แสดงความยินดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นองคมนตรีหรือไม่

นายกฯ พบชาวอุตรดิตถ์ ติดตามพัฒนาแหล่งน้ำ ขายฝันไม่ท่วมไม่แล้ง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง วันที่ 30 พ.ย. ภายหลังพักค้างคืนจังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันเดียวกันนี้ เวลา 09.45 น. นายกรัฐมนตรีและคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 46 ตำบลอรัญญิก

เปิดเบื้องลึกปลด"สุริยา" พ้นกุมบังเหียน"ดีเอสไอ"

คดีหมูเถื่อนมีการลักลอบนำเข้าไทยจำนวนมหาศาล โดยสำแดงเท็จเป็นสินค้าอื่น ถูกนำเข้ามากระจายขายในประเทศ ส่งผลกระทบต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูทยอยเลิกอาชีพ จากการแข่งขันกับหมูเถื่อนไม่ไหว ขายได้ราคาไม่คุ้มทุน