'ประเสริฐ' เฉลยแล้ว ทำไมแถลงนโยบายรัฐบาลลงลึกไม่ได้

12 ก.ย.2566- ที่รัฐสภา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาวันนี้ว่า ภาพรวมเป็นไปด้วยดีเข้าใจว่าสมาชิก อยากทราบรายละเอียด นโยบายต่างๆ แต่รัฐบาลในมุมกว้าง รายละเอียดต่างๆนั้น ทางกระทรวงต่างๆมีไว้หมดแล้ว และการแถลงนโยบายวันแรก รัฐบาลตอบข้อสงสัยของสมาชิกไปส่วนหนึ่งแล้ว วันนี้ก็จะตอบเพิ่มเติม เช่นประเด็นที่มาของแหล่งเงินนโยบาย Digital wallet ก็จะมีการชี้แจงในวันนี้

อย่างไรก็ตามการชี้แจงในวันแรก เป็นการชี้แจงในภาพรวม โดยวันนี้จะมีการชี้แจงในส่วนของกระทรวงกลาโหม

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตว่าไม่มีรายละเอียดที่เคยหาเสียงไว้ในนโยบายเลย นายประเสริฐ ยืนยันว่ายังมีอยู่ ส่วนหนึ่งเราได้ระบุไว้แล้ว และถือว่าเป็นส่วนมากด้วย แต่เราไม่สามารถ ลงไปในละเอียดที่ลึกกว่านี้ได้ เพราะจะเป็นแผนงานที่แต่ละกระทรวงนำไปปฏิบัติ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประเสริฐ' เตรียมแจงครม.  ขอปรับแก้เกณฑ์บัตรคนจน ปลดล็อคตัดสิทธิ์นักศึกษา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มี

'สว.เปรมศักดิ์' เปิดโปงหนังสือเรียน หาย 2,000 โรง ซัด 'สกสค.' เน่าเฟะ 'ประเสริฐ' รับลูกสอบด่วน

‘นพ.เปรมศักดิ์’ เปิดปมวิกฤตหนังสือเรียนปี 2569 ชี้นักเรียนกว่า 2,000 โรงเรียนยังไม่มีหนังสือเรียนหลังเปิดเทอมครบ 1 เดือน ตั้งข้อสงสัยขบวนการจัดพิมพ์ตำรางบกว่าพันล้าน ‘ประเสริฐ’ ลั่นยุคนี้ต้องไม่มีมาเฟียในกระทรวงศึกษา นัดถกบอร์ด สกสค. ด่วน 19 มิ.ย. สอบทุกข้อกล่าวหา

'รบ.อนุทิน'ก้าวข้ามการเมือง สู่วิกฤตรับมือ'ยุคน้ำมันแพง'

หลังการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาระหว่างวันที่ 9-10 เม.ย.เสร็จสิ้น รัฐบาลภายใต้การนำของ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย (มท.1) ได้สถานะ อำนาจเต็ม อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยตัวเลข สส.พรรคภูมิใจไทย 192 เสียง ผนวกกับพรรคร่วมจนรวมเป็น 292 เสียง

รุมถล่มโยงทุนเทา สุริยะ-ประเสริฐเต้นแจง/‘ชวน’ท้า‘หนู’พิสูจน์รัฐบาลไม่โกง

แถลงนโยบายวันที่สอง “อนุทิน” ยังงดจ้อสื่อ “ฝ่ายค้าน” ดาหน้าถล่มรัฐบาล “โรม” ซัดรัฐบาลไม่จริงใจปราบทุนเทา