'ประเสริฐ' เฉลยแล้ว ทำไมแถลงนโยบายรัฐบาลลงลึกไม่ได้

12 ก.ย.2566- ที่รัฐสภา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาวันนี้ว่า ภาพรวมเป็นไปด้วยดีเข้าใจว่าสมาชิก อยากทราบรายละเอียด นโยบายต่างๆ แต่รัฐบาลในมุมกว้าง รายละเอียดต่างๆนั้น ทางกระทรวงต่างๆมีไว้หมดแล้ว และการแถลงนโยบายวันแรก รัฐบาลตอบข้อสงสัยของสมาชิกไปส่วนหนึ่งแล้ว วันนี้ก็จะตอบเพิ่มเติม เช่นประเด็นที่มาของแหล่งเงินนโยบาย Digital wallet ก็จะมีการชี้แจงในวันนี้

อย่างไรก็ตามการชี้แจงในวันแรก เป็นการชี้แจงในภาพรวม โดยวันนี้จะมีการชี้แจงในส่วนของกระทรวงกลาโหม

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตว่าไม่มีรายละเอียดที่เคยหาเสียงไว้ในนโยบายเลย นายประเสริฐ ยืนยันว่ายังมีอยู่ ส่วนหนึ่งเราได้ระบุไว้แล้ว และถือว่าเป็นส่วนมากด้วย แต่เราไม่สามารถ ลงไปในละเอียดที่ลึกกว่านี้ได้ เพราะจะเป็นแผนงานที่แต่ละกระทรวงนำไปปฏิบัติ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจไซเบอร์-กระทรวงดีอี จับอดีตพนักงานค่ายมือถือ ยึดซิมผีกว่า 2.4 หมื่นซิม

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร.(สส), พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. ร่วมแถลงข่าว ยุทธการ " ชิม สาย เสา" ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

'ประเสริฐ' ฟุ้งถอนรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จ่อชงแก้กม. 3 ฉบับ เพิ่มโทษซื้อขายข้อมูล

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากร

ดีอีลุยจัดการเด็ดขาด 'โจรขโมยข้อมูล' ขายข้อมูลคนไทย 30 ล้านคน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (รมว.ดีอี) กล่าวว่า ในช่วง ที่ผ่านมา มีปัญหาการหลุดรั่วของข้อมูลประชาชน