'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' ปักป้ายระนอง ย้ำต้องใช้ ม.112 จัดการพวกล้มล้างสถาบันฯ

"หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" นำประชาชนชาวระนองประกาศปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ดึงเป็นโมเดลภาคใต้ "เมืองแห่งความจงรักภักดี" ย้ำให้รัฐบาลใช้มาตรา 112 กับผู้จาบจ้วงล้มล้างสถาบันอย่างเด็ดขาด

17 มี.ค.2565 - ที่บ้านพรรั้ง ต.บางริ่น อ.เมือง จ.ระนอง นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนางนิตยา นาโล รองประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันฯ นายทวี ประหยัด ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคใต้ นายยะผาด สัมฤทธิ์ “โต๊ะอิหม่าม” เป็นผู้นำศาสนาอิสลาม นางจันทร์เพ็ญ สุเด็น เลขาคณะทำงานฝั่งอันดามันภาคใต้ นายสุริยา แสวงผล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันจังหวัดระนอง นางดวงใจ จิตต์บำรุงสกุล ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพิพิธภัณฑ์บ้านเหมืองแร่นอง นายอภิชา ทองสุย นางประไพ เรืองฤทธิ์ ผู้ประสานงานจังหวัดระนอง และ ประชาชน ร่วมเปิด "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน"

พร้อมประกาศเจตนารมณ์ขอ“อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” ตามแนวทาง “แรมโบ้”นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ประชาชนออกมาแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่เป็นเสาหลักของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ

นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันจังหวัดระนอง พร้อมจัดกิจกรรมพูดคุยกับสมาชิก และ ประชาชนชาวจังหวัดระนอง ถึงพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทุกพระองค์และร่วมปกปัองสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะสิ่งที่ทำให้พวกเรารู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมากในขณะนี้ ก็คือการออกมารณรงค์ให้คนไทยออกมาปกป้องสถาบันจากกลุ่มคนที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขจากบรรพบุรุษสายเลือดไทยที่มีความคิดที่จะล้มล้างสถาบัน นั่นคือความเจ็บปวดที่พวกเรากำลังได้รับ จากผลแห่งการกระทำของลูกหลานไทยที่เราหวังให้เป็นอนาคตของชาติ ถ้าพวกเรายังคงนิ่งเฉย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์จะเป็นอย่างไรเราคงรู้อยู่แก่ใจ

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า พวกเราขอเรียกร้องให้ทางรัฐบาลใช้มาตรา 112 ดำเนินคดีกับผู้จาบจ้วงและหวังล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งผู้กระทำและผู้สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง อย่าปล่อยให้คนไทยหลายล้านคน ต้องอดสูและยอมไม่ได้ต้องยกทัพมวลชนออกมาขับไล่พวกหนักแผ่นดิน ออกไปจากประเทศไทย ทางพวกเราจึงได้เดินทางมาเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ให้ความรู้ปกปัองสถาบันพระมหากษัตริย์ทางภาคใต้ กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวจังหวัดระนอง เพื่อเป็นโมเดลขยายต่อไปในจังหวัดต่างๆ ของภาคใต้

"เพราะจังหวัดระนองได้ขึ้นชื่อว่า ระนองเมืองแห่งความจงรักภักดี เพราะประชาชนชาวระนองรุ่นปู่ย่าตายายหรือรุ่นพ่อรุ่นแม่ ยังจดจำได้ว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เคยเสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมราษฎรที่จังหวัดระนอง เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2502 และนับเป็นจังหวัดที่ 2 ของการทรงออกเยี่ยมราษฎรทางภาคใต้ในครั้งแรกของรัชกาลของพระองค์ และเป็นครั้งเดียวที่เสด็จระนอง พวกเราชาวหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันจึงเอาจุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเผยแพร่พระราชกรณียกิจ นำเรื่องเล่าพระเจ้าอยู่หัวฯมาเล่าสู่กันฟัง ไปตามหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และจังหวัดต่างๆ" นายอานนท์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุทาหรณ์! เดียวดายหน้าบัลลังก์ นศ.หนุ่มเจอคดี 112 พี่สาวนั่งร้องไห้ กองเชียร์หายเกลี้ยง

ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่ เฟซบุ๊ก Wittawat Shima Ansusingh ซึ่งโพสต์เกี่ยวกับคดี 112 โดยมีรายละเอียดดังนี้

'อานนท์' โต้ 'ธรรมนัส' เขย่าเก้าอี้นายกฯ แนะใช้เวทีซักฟอกเพื่อประเทศชาติ อย่ามีอคติส่วนตัว

นายอานนท์ แสนน่าน ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย อยากให้นายกฯรับผิดชอบ หากการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสียงส่วนใหญ่ไม่สนับสนุนรัฐมนตรีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'กาฬสินธุ์' เปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 'อดีต ผกค.' หนุน ม.112 ปกป้องสถาบันฯ

ที่เครือข่ายผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยรักสันติ บ้านสะพานหิน ต.นาบอน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย

สัมผัสได้ถึงความจริงใจ-ตั้งใจของนายกฯลุงตู่ วอนอย่าหลงเชื่อนักการเมืองโจราธิปไตย

สิ่งที่ "นายกลุงตู่"(พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) มีและไม่มีนักการเมืองหน้าไหนมีคือ... ความจริงใจและความตั้งใจอันบริสุทธิ์ที่จะทำให้พี่น้องคนไทยทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา