คนกรุงเทพฯ เฮ! อากาศวันนี้ดีมาก

คนกรุงเทพสูดอากาศได้เต็มปอด ศูนย์มลพิษ กทม.บอกไม่มีฝุ่นพิษเกินมาตรฐาน ดัชนีอากาศอยู่ในคุณภาพดีมาก

24 มี.ค.2565 – เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร ได้โพสต์กราฟฟิกพร้อมเนื้อหาสั้นๆ ระบุว่า วันนี้คุณภาพอากาศดีมาก กทม. มีฝน 40% ของพื้นที่

ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศในกรุงเทพมหานครขอรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร ประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2565 เวลา 07.00 น. ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง ของฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ตรวจวัดได้ 12-32 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) พบว่าไม่เกินมาตรฐานทุกพื้นที่ที่มีการตรวจวัด (มาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.)

ดัชนีคุณภาพอากาศของสถานีตรวจวัดของกรุงเทพมหานคร : ส่วนใหญ่อยู่ในระดับคุณภาพอากาศดีมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์สภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานคร : เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา 'มรสุมกำลังแรง' เข้าไทย เฝ้าระวังเป็นพิเศษเกิดพายุไซโคลน ฝนตกหนัก 23-27 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน และลมที่ระดับ 925hPa (750 เมตร) 15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 22 พ.ค.- 5 มิ.ย. 68 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) วิเคราะห์ตามผลจากแบบจำลองฯ เฉดสีแดงหมายถึงฝนหนัก สีเขียวหมายถึงฝนเล็กน้อย :

พยากรณ์ 15 วันล่วงหน้า ปลายเดือนมรสุมแรงขึ้น จ่อระดับไซโคลน

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.) 15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 19 พ.ค.- 2 มิ.ย. 68