'กรณ์' เดินสายหารือต่างชาติ หาทางออกเศรษฐกิจไทย

1 เม.ย. 2565 – นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผานมา ได้ร่วมงานกับชาวอังกฤษ งานแรกบรรยายงานหอการค้า ไทย-อังกฤษ ได้พูดถึงโอกาสสำหรับนักลงทุนอังกฤษในไทย โดยเน้นจุดเด่นของไทยในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจากผลโควิดและสงครามยูเครน ซึ่งทั่วโลกจะปรับยุทธศาสตร์การผลิตจากเดิมที่มีการวางระบบ supply chain ที่เน้นการบริหารต้นทุนการผลิต มาเป็นการเพิ่มความสำคัญให้กับมิติการลดความเสี่ยงจากปัญหาการเมืองระหว่างประเทศ และจากปัญหาระบบขนส่งระหว่างประเทศที่มีรอยขยักและความเสี่ยงมากขึ้น ไทยเราได้เปรียบในสองปัจจัยนี้เมื่อเทียบกับประเทศอื่น แต่ไทยเราเองต้องยกระดับตนเองในด้านทักษะแรงงาน และในด้านประสิทธิภาพและความโปร่งใสในระบบราชการ

ส่วนตอนเย็นวันเดียวกัน ตนพร้อมด้วยนายเทมส์ ไกรทัศน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภูเก็ตของพรรคกล้า ได้ร่วมงานเลี้ยงรับรองคณะ ส.ส. ของอังกฤษที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนประเทศเรา ท่านผู้แทนจากทุกพรรคของรัฐสภาอังกฤษ พูดคุยถูกคอ เลยมีการออกไปคุยกันต่อหลังเลิกงานด้วย ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า คนภูเก็ตมีคุณสมบัติพิเศษในการดูแลแขกจากต่างประเทศจริงๆ จึงอยากฝาก ‘เทมส์ ไกรทัศน์’ ไว้ดูแลเศรษฐกิจท่องเที่ยวของคนภูเก็ตด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯพรรคกล้า ตอกย้ำน้ำมันแพง-ค่าแรงถูก 'หยุดตีปิงปอง'

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า พาณิชย์ - พลังงาน ตีปิงปองกันอยู่นาน... ต้องถึงลุงจนได้!

'จุรินทร์' ยันค่ากลั่นเป็นเรื่องกระทรวงพลังงาน อัด 'กรณ์' พลิ้วเป็นของแพง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นค่าการกลั่น

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง

‘สภาพัฒน์’ โชว์ตัวเลขเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 3 % ลุ้น 66 โต 3.7%

‘สภาพัฒน์’ เผยเศรษฐกิจไทยปี65 โตถึง3% มั่นใจ 8 มาตรการช่วยทุกกลุ่ม ด้าน ส.อ.ท. เดินหน้าดันอุตสาหกรรมเข้าสู่ยุค 4.0 เร่งเครื่องปรับตัวหนีกระแสดิสรัปชั่น ‘บิ๊กแสนสิริ’ชี้กทม. มีผู้ว่าฯ ใหม่ ถือเป็นนิมิตรหมายอันดี ย้ำปัญหาปากท้องใหญ่สุดผู้นำต้องเร่งแก้

'จุรินทร์' ยัวะจัดเต็ม 'กรณ์' กล้าในสิ่งที่ควรรู้ไม่จริงอย่าพูด หาเสียงต้องมีความรับผิดชอบ

ภายหลังการประชุม JETCO ซึ่งเป็นการประชุมร่วมทางการค้าระหว่างไทย-สหราชอาณาจักร เป็นครั้งแรก โดยมีอังกฤษเป็นเจ้าภาพที่กรุงลอนดอน