ผู้สมัคร ส.ก. เขตสัมพันธวงศ์ ชูแก้รถติด หวังดึงนักท่องเที่ยว-สร้างเงินให้ปชช.

15 เม.ย.2565 นายพีระโรจน์ ชัยรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) เขตสัมพันธวงศ์ หรือ เยาวราช ลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง รับฟังปัญหาจากคนในพื้นที่ โดยนายพีระโรจน์ได้ชูนโยบายทั้งการสร้างเงิน สร้างงานให้เข้าถึงประชาชน เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจท้องถิ่นในเขตสัมพันธวงศ์ที่ประสบอยู่ โดยการที่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจของท้องถิ่นในเขตสัมพันธวงศ์ จะต้องอาศัยจากนักท่องเที่ยวทั้งคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศ และคนไทย รวมถึงการดึงคนที่มีความสามารถในการใช้จ่ายระดับกลางถึงสูงเข้ามาอาศัยในพื้นที่

นอกจากนี้ยังต้องอาศัยปัจจัยเบื้องต้น คือความสะดวกทั้งในการรับส่งผู้โดยสาร การมีที่จอดรถ ปรับกฏหมายอาคาร มีกฏหมายห้ามจอดยกเว้นส่งของหรือส่งนักท่องเที่ยวลง ทำที่จอดรถแบบเยอรมัน คือ car park แบบ stack up และต้องไม่มีรถจอดตามถนนซอกซอยเพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด รณรงค์การใช้รถไฟฟ้า หรือลดค่าบริการค่าบริการคนส่งประชาชน

และยังต้องทำให้เขตสัมพันธวงศ์เกิดความสวยงาม ถนนสะอาด ไม่เป็นหลุมเป็นบ่อ ท่อน้ำไม่มีน้ำอุดตัน ต้องไม่มีเสาไฟที่มีสายไฟรกรุงรัง แผงลอยขายของมีระเบียบ ง่ายต่อการเดินจ่ายตลาด ส่วนการที่จะดึงคนฐานะปานกลางถึงฐานะสูงเข้ามาจับจ่ายในเยาวราชและเที่ยวกลางคืนในชุมชนต่างๆ รวมถึงเข้ามาอาศัยในเขตสัมพันธวงศ์นั้น มองว่าในพื้นที่จะต้องมีความปลอดภัย ตามตรอกซอกซอยช่วงกลางคืน ต้องมีแสงสว่างให้ตลอด มีกล้องวงจรปิดที่ทำงานได้จริง

“การปรับภาพลักษณ์ในเขตสัมพันธวงศ์และชุมชนต่างๆ ทั้งความสะอาด สวยงาม มีระเบียบ ปราศจากเสาไฟฟ้า การจราจร ถือเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการ เพราะภาพที่ออกไปสู่ทั่วโลกตามโซเซียลมีเดียต่างๆจากนักท่องเที่ยว จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เข้ามาท่องเที่ยวในเขตสัมพันธวงศ์หรือเยาวราชได้เป็นจำนวนมาก และเมื่อถึงวันนั้นเศรษฐกิจเขตสัมพันธวงศ์จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและบุคคลฐานะปานกลางถึงสูงเข้ามาสู่เขตนี้ได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ”นายพีระโรจน์ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้ามิ่ง' กลืนเลือด! แห้วเคนดิเดตนายกฯพปชร. ยันไร้ปัญหาเพราะเข้ากับคนง่าย สนิท 4 กุมาร

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคเปิดแคนดิเดตนายรัฐมนตรีเพียงคนเดียว คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'ประวิตร' ลั่นก้าวข้ามขัดแย้ง เปิดตัว 'อุตตม-สนธิรัตน์-บิ๊กน้อย' เสริมทัพ พปชร.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค พปชร. ถ.รัชดาภิเษก พร้อมขึ้นห้องทำงานชั้น 21

ชำแหละยิบ! เจ้าของพรรคแลนด์สไลด์

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปีนี้ เราน่าจะได้เห็นการยุบสภาก่อนครบวาระในเดือนมีนาคม

ส.ส.เมืองคอน ชมเปาะ 'บิ๊กตู่' เปล่งรัศมีนายกฯต่ออีกสมัย จับตาเดินสายทุกจังหวัดใต้

นายสายัณห์​ ยุติธรรม​ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวถึงการลงพื้นที่ปราศรัยใหญ่ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า​ ตนทราบว่านายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาพบปะกับประชาชนที่จังหวัดชุมพร