ผู้สมัคร ส.ก. เขตสัมพันธวงศ์ ชูแก้รถติด หวังดึงนักท่องเที่ยว-สร้างเงินให้ปชช.

15 เม.ย.2565 นายพีระโรจน์ ชัยรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) เขตสัมพันธวงศ์ หรือ เยาวราช ลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง รับฟังปัญหาจากคนในพื้นที่ โดยนายพีระโรจน์ได้ชูนโยบายทั้งการสร้างเงิน สร้างงานให้เข้าถึงประชาชน เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจท้องถิ่นในเขตสัมพันธวงศ์ที่ประสบอยู่ โดยการที่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจของท้องถิ่นในเขตสัมพันธวงศ์ จะต้องอาศัยจากนักท่องเที่ยวทั้งคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศ และคนไทย รวมถึงการดึงคนที่มีความสามารถในการใช้จ่ายระดับกลางถึงสูงเข้ามาอาศัยในพื้นที่

นอกจากนี้ยังต้องอาศัยปัจจัยเบื้องต้น คือความสะดวกทั้งในการรับส่งผู้โดยสาร การมีที่จอดรถ ปรับกฏหมายอาคาร มีกฏหมายห้ามจอดยกเว้นส่งของหรือส่งนักท่องเที่ยวลง ทำที่จอดรถแบบเยอรมัน คือ car park แบบ stack up และต้องไม่มีรถจอดตามถนนซอกซอยเพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด รณรงค์การใช้รถไฟฟ้า หรือลดค่าบริการค่าบริการคนส่งประชาชน

และยังต้องทำให้เขตสัมพันธวงศ์เกิดความสวยงาม ถนนสะอาด ไม่เป็นหลุมเป็นบ่อ ท่อน้ำไม่มีน้ำอุดตัน ต้องไม่มีเสาไฟที่มีสายไฟรกรุงรัง แผงลอยขายของมีระเบียบ ง่ายต่อการเดินจ่ายตลาด ส่วนการที่จะดึงคนฐานะปานกลางถึงฐานะสูงเข้ามาจับจ่ายในเยาวราชและเที่ยวกลางคืนในชุมชนต่างๆ รวมถึงเข้ามาอาศัยในเขตสัมพันธวงศ์นั้น มองว่าในพื้นที่จะต้องมีความปลอดภัย ตามตรอกซอกซอยช่วงกลางคืน ต้องมีแสงสว่างให้ตลอด มีกล้องวงจรปิดที่ทำงานได้จริง

“การปรับภาพลักษณ์ในเขตสัมพันธวงศ์และชุมชนต่างๆ ทั้งความสะอาด สวยงาม มีระเบียบ ปราศจากเสาไฟฟ้า การจราจร ถือเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการ เพราะภาพที่ออกไปสู่ทั่วโลกตามโซเซียลมีเดียต่างๆจากนักท่องเที่ยว จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เข้ามาท่องเที่ยวในเขตสัมพันธวงศ์หรือเยาวราชได้เป็นจำนวนมาก และเมื่อถึงวันนั้นเศรษฐกิจเขตสัมพันธวงศ์จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและบุคคลฐานะปานกลางถึงสูงเข้ามาสู่เขตนี้ได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ”นายพีระโรจน์ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย โอดช่วยชาวบ้านไม่ได้ จ่อร้องกกต.ทบทวนกฎเหล็ก 180 วัน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในโหมดว่า

สภาที่ 3 ลากบิ๊กตู่ 8 ปี มาสับ จี้จุดเผชิญหน้า 3 เงื่อนไข - เสือ 2 ตัวแข่งกัน

วงเสวนา อัด “ประยุทธ์” ไม่ใช่จุดขายให้เป็นนายกฯ ต่อ เปิด 3 เงื่อนไขต้องเผชิญ บี้ หยุดรัฐธรรมนูญ 60 เอื้อ 3 ป. ยกร่างใหม่ฉบับประชาชน

กระอัก! 'ธนกร' ตอกกลับ 'หมอชลน่าน' แลนด์สไลด์หรือฝังกลบ

ธนกร”สวน“หมอชลน่าน” แลนด์สไลด์เขาวัดกันที่ความจริงใจและนโยบายที่ไม่โกง เหน็บ“ประเสริฐ” ก่อนเดา พปชร.ไม่ชงชื่อ “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ อีก ควรทำนายตัวเองก่อนจะได้กลับสภาฯหรือไม่

'บิ๊กป้อม' จ่อควง รมต.พลังประชารัฐ ติดตามสถานการณ์น้ำพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามการดำเนินการโครงการด้านทรัพยากรน้ำที่จ.ชัยนาทและพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมลงพื้นที่

ส.ส.พปชร. ยกศาลตัดสิน 'บิ๊กตู่' ได้ไปต่อ ส่งผลประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาลมากขึ้น

นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส. นครศรีธรรมราช และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6 ต่อ 3 วินิจฉัยพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังดำรงตำแหน่งนายกฯได้อีก 2 ปี จะมีผลต่อการพิจารณาการเป็นนายกฯในบัญชีพรรคพลังประชารัฐ