'ศรี' นำชายชื่อ 'กิ๊ก' ผู้ถูกระบุอัดเสียง 'แรมโบ้-จุรีพร' เข้าพบตำรวจ

19 เม.ย.2565 - ที่ สน.ดุสิต นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย พร้อมด้วยนายสุดสยาม มากแก้ว หรือ กิ๊ก เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พิชัย มีอัฐมั่น รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดุสิต เพื่อให้ปากคำกรณีนำคลิปเสียงเสียงสนทนา ของนางจุรีพร สินธุไพร ข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกฯ และ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสอบผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเสนอขาย หรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนด ออกมาโพสต์ตามสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งเนื้อหาการสนทนามีการกล่าวถึงประเด็นการจับกุมขบวนการโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล และเกี่ยวพันกับทุนหาเสียงเลือกตั้งใหญ่ปี 2562 นำไปสู่การแจ้งความเอาผิดคนที่นำมาเผยแพร่ โดยอ้างว่าเป็นการใส่ร้ายกลั่นแกล้งทางการเมืองนั้น

นายศรีสุวรรณ เปิดเผยอีกว่า วันนี้พานายสุดสยาม มารายงานตัวตามหมายเรียก ในข้อหา "หมิ่นประมาท และ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จระบบคอมพิวเตอร์" ตามที่นายเสกสกล แจ้งความไป ส่วนข้อเท็จจริงนั้น ซึ่งฝ่ายนายสุดสยาม จะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เนื่องจากไม่ใช่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว เพียงแค่รู้จัดกับนายเสกสกล และ นางจุรีพร และไปรับประทานอาหารกับนางจุรีพร ที่ซอยธนิยะ ย่านสีลม โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่กลับมีคลิปเสียงเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ วันนี้นายสุดสยาม จึงเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธ์ใจ โดยจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าคู่กรณีมีพยานหลักฐานมากเพียงใด มาแจ้งความดำเนินคดี และหากตำรวจสอบสวนแล้วพบว่านายสุดสยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็เตรียม แจ้งข้อหา "แจ้งความเท็จ และหมิ่นประมาท" เนื่องจากทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ที่ทั้งสองคู่ให้การว่านายสุดสยาม เป็นผู้บันทึกเสียงนั้น ก็เป็นการหาแพะรับบาปเท่านั้น

นายศรีสุวรรณ เปิดเผยอีกว่า ปกติแล้วนายสุดสยาม มีอาชีพขายรถมือสอง และรับพิมพ์ลายเสื้อ เพิ่งได้รู้จักกับนางจุรีพร เมื่อไม่นานมานี้จากการว่าจ้างให้พิมพ์ลายเสื้อ จึงมีโอกาสไปทานอาหารกับนางจุรีพร แต่ไม่คิดว่าจะถูกกล่าวอ้างว่าเป็นผู้บันทึกเสียง โดยหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้โทรศัพท์เข้ามาข่มขู่นายสุดสยาม ทำให้เกิดความหวาดกลัว จึงขอให้หยุดการกระทำเช่นนี้ ซึ่งนักการเมืองอยากทำอะไรก็เป็นเรื่องของนักการเมือง อย่านำคนบริสุทธิ์เข้ามาเกี่ยวข้อง

ขณะที่ นายสุดสยาม เปิดเผยว่า เมื่อได้ทราบเรื่องดังกล่าว จึงมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากนี้ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ส่วนรายละเอียดขอให้การในชั้นสอบสวน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้บันทึกเสียง โดยวันเกิดเหตุไปทานข้าวกับนางจุรีพร และมีการสนทนากันในเรื่องดังกล่าวจริง โดยในร้านมีคนเยอะ แต่ในโต๊ะที่ตนนั่งมีแค่นางจุรีพรและตนเอง นอกนั้นเป็นลูกน้องของนางจุรีพร 5-6 คน อยู่บริเวณโต๊ะอื่น ส่วนท่าทีการพูดคุยของนางจุรีพร ขอให้ใช้วิจารณญาณพิจารณากันเอง ซึ่งเนื้อหาในบทสนทนา นั้นตามในคลิปเสียง เป็นการพูดคุยกันประมาณ 2 นาที โดยจุรีพรเปิดลำโพงขณะสนทนาจริง ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเปิดลำโพงทำไม คิดว่าโต๊ะอื่นก็ได้ยินเช่นเดียวกัน โดยผู้ที่อยู่ใกล้นางจุรีพรมีแค่ตนเท่านั้น แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้บันทึกเสียง

นายสุดสยาม เปิดเผยอีกว่า หลังจากที่ได้รู้จักกับนางจุรีพรในการทำธุรกิจเกี่ยวกับสกรีนลายเสื้อแล้ว ก็ได้มีการพูดคุยว่าตนเองอยากได้โควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงติดต่อนางจุรีพรไป จนได้ไปพบนายเสกสกล หรือ แรมโบ้ อีสาน ที่สำนักงาน หลังจากนั้นไปร่วมทานอาหารกับนางจุรีพร ก่อนจะมาทราบเรื่องตามที่มีการนำเสนอข่าว หลังมีข่าวออกไปก็ยังไม่ได้พูดคุยกับทั้งสองคนแต่อย่างใด และไม่เข้าใจว่ามีเจตนาอย่างไรจึงแจ้งความเอาผิดตน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงคิว 'พี่ศรี' เดินขึ้นโรงพัก รับทราบข้อกล่าวหา กลั่นแกล้งท่านผู้ว่าฯชัชชาติ

ที่สน.ดอนเมือง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร รอง ผกก.(สอบสวน)

'พี่ศรี' จ่อทวงแค้น! ปลุกลูกความทั่วประเทศ ลงโทษบางพรรคการเมือง

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ต่อไปนี้อาจต้องรณรงค์ให้ลูกความที่พี่ศรีช่วยทำคดีทั่วประเทศ ไม่ให้เลือกพ

'ดอกเตอร์ปลอด' ได้ทีอบรมเดือด 'ศรีสุวรรณ' 1.38 ล้านคนอาจให้อภัย

ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊กสื่อสารถึงนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

ผู้ต้องหาคดี 112 แจ้งความเอาผิด 'ศรีสุวรรณ' โพสต์ขอเงินเคลื่อนไหวอีกแล้ว

นายพรชัย วิมลศุภวงศ์ อายุ 38 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายศรีสุวรรณ จรรยา กรณีที่ยื่นคำร้องกล่าวโทษ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าฯ กทม.⁣ ⁣

'ชัชชาติ' ขอบคุณ 'พี่ศรี' ตรวจสอบ ขอปรึกษาฝ่ายกฎหมายจะจัดการอย่างไร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมายังบริเวณแฟลตดินแดง เพื่อมาสำรวจถึงปัญหาการจัดเก็บขยะพร้อมกับ นางอนงค์ เพชรทัต ว่าที่สก.เขตดินแดง พรรคพลังประชารัฐ โดยนายชัชชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)