'พีรพล ก้าวไกล' วืด! กกต.ไม่รับคำอุทธรณ์ถูกตัดสิทธิสมัครเลือกตั้ง ส.ก.

แฟ้มภาพ นายสำราญ ตันพานิช
 
22 เม.ย.2565 - นายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กกต.กลางได้พิจารณาและ ยกคำอุทธรณ์ไม่ประกาศให้นายพีรพล กนกวลัย จากพรรคก้าวไกล เป็นผู้สมัคร ส.ก.เขตพญาไท เนื่องจากเห็นว่าพยานหลักฐานที่นำมาชี้แจงฟังไม่ขึ้น โดย กกต.ได้พิจารณาตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา และทาง กกต.กทม.ได้แจ้งให้นายพีรพลทราบแล้ว จึงทำให้นายพีรพลมาร้องต่อ กกต.ในวันนี้  ( 22 เม.ย.) 
 
ส่วนการยื่นเรื่องให้ กกต.ทบทวนเรื่องการไม่ประกาศให้เป็นผู้สมัครของนายไกรเดช บุญนาค ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 19 และนายอดิเทพ จาวลาห์ ผู้สมัคร ส.ก. เขตดุสิต หมายเลข 10 อยู่ระหว่างรอการพิจารณาของ กกต.
 
ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายพีรพล กนกวลัย ผู้สมัคร ส.ก.เขตพญาไท ยื่นหนังสือทวงถาม กกต.เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีการยื่นอุทธรณ์คำวินิจฉัยตัดสิทธิผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคก้าวไกล หลัง กกต.ไม่ประกาศชื่อของนายพีรพล เป็นผู้สมัคร ส.ก. เนื่องจากกกต.ตรวจสอบพบว่าเป็นผู้มีลักษณะต้องห้าม ตามมาตรา 50 (3) แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 “เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใดๆ” 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รับลูกทันควัน! ม็อบ 3 นิ้ว ยื่น ส.ส.ก้าวไกล สอบศาลไม่ให้ประกันตัวแก๊งป่วนเมือง

กลุ่ม 24 มิถุนาเพื่อประชาธิปไตย-เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี นำโดยนายอัครวินท์ สมบูรณ์ และนายสมยศ พฤษภาเกษมสุข ยื่นหนังสือต่อนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร

กระทู้ของแพง! พิธาข้องใจ สมช.มีประสบการณ์แค่ปราบโจรสลัดโซมาเลีย-ไฟใต้ทำไมมาดูวิกฤตพลังงาน-อาหาร

'พิธา' ตั้งกระทู้ถามสดของแพง จี้ถามแผนรองรับ ข้องใจมอบ สมช.จัดการวิกฤตพลังงาน-อาหาร ด้าน 'อาคม' เชื่อจะหาความร่วมมือจากภาคส่วนต่างๆ

'ทั่นโรม' สบช่องกระทู้สดด่ารัฐบาลทรราชเรื่อง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 'บิ๊กช้าง' สวนแค่ควบคุมชุมนุมไม่ใช่สลาย

'โรม' ฉะรัฐบาลทรราช-ใจแคบสลายชุมนุมที่ดินแดง ข้องใจใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินเร่งงานม็อบสามกีบ 'บิ๊กช้าง' โต้แค่ควบคุมการชุมนุม เหตุมีการใช้ความรุนแรง ยันจัดการทุกกลุ่มเท่าเทียม

'กลุ่มหมอไม่ทน-แนวร่วม3นิ้ว' บุกสภาฯ ร้องขอทำงานไม่เกิน 80 ชม.ต่อสัปดาห์

"กลุ่มหมอ" ร้อง "กมธ.แรงงาน" หลังทำงานเกิน 100 ชม.ต่อสัปดาห์ ลั่น ขอเวลาพัก 8 ชม. หวั่นทำคนไข้ตาย ด้านพิธา หวังแก้ที่ระบบ หวั่นลดหมอออก

จับตาเส้นทาง 'ฟ้าเดียวกัน' ถูกฟ้อง 100 ล้าน ยุติทำวารสาร บก.โดนจับ จะชิงปิดสำนักพิมพ์หรือไม่

นายปฏิพล อภิญญาณกุล นักเขียนชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Padipon Apinyankul ว่า วันนี้มีข่าวที่ทำให้เป็นห่วงเงินฟ้องร้อง จำนวน 100 ล้านขึ้นมาเล็กน้อย เป็นห่วงแทน โจทก์ 2 รายคือ บริษัท กัลฟ์ ฯ และทายาท กรมพระยาชัยนาทนเรนทร

ชงเองกินเอง! ม็อบ 3 นิ้วบุกสภายื่นหนังสือ 'อมรัตน์' เรียกร้องสิทธิผู้ต้องขัง

ม็อบ 3 นิ้วบุกสภาร้อง กมธ.พัฒนาการเมือง ปมสงสัยการปฏิบัติหน้าที่ 'ตร.-กรมราชทัณฑ์' หลังพบทะลุแก๊ส พยายามฆ่าตัวตาย ด้าน 'อมรัตน์' โดดรับลูก ปูดไม่ยื่นนายกฯ เพราะ 'บิ๊กตู่' ไม่คุยด้วย