ระทึกทำเนียบฯ หญิงชาวสระแก้วบุกกรีดข้อมือ ร้องขอความเป็นธรรมหลายเรื่อง

28 เม.ย.2565 - เมื่อเวลา 08.50 น. บริเวณประตู 1 ทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ เกิดเหตุระทึก ก่อนที่ขบวนรถพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะเดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจตามปกติ ปรากฏว่ามีผู้หญิงชื่อ นางหงส์ ไวสูงเนิน อายุ 69 ปี ชาว จ.สระแก้ว มาตะโกนร้องขอความเป็นธรรมต่อพล.อ.ประยุทธ์ และใช้มีดกรีดข้อมือซ้ายตัวเองจนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวิ่งเข้ามาเพื่อยื้อแย่งเอามีดออกไป

โดยนางหงส์ อ้างว่าเมื่อปี 2556 เข้ารับการรักษาและผ่าตัดหลังตามสิทธิบัตรทอง แล้วถูกเรียกรับเงินซื้อเหล็กเพิ่ม ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี เมื่อไม่หายก็ขอให้ผ่าตัดออก แต่หมอไม่ยอมทำให้ เพราะหมอบอกว่าผ่าตัดก็ไม่หาย เรื่องที่สองลูกชายตนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจิตเวชจ. สระแก้ว เพราะบุรุษพยาบาลไม่รับคนไข้เข้ารักษา และเรื่องที่ดินทำกิน ที่อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ที่ตนถูกรุมทำร้ายบนที่ดินจากคน 13 คน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครเข้าข้างตน และลูกก็ไม่สามารถช่วยได้จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ขบวนรถของพล.อ.ประยุทธ์เปลี่ยนเส้นทาง มาเข้าทางประตูสะพานอรทัย ในเวลา 09.01 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พยายามเกลี้ยกล่อมขอให้นางหงส์ ออกจากบริเวณเพื่อทำแผลที่ข้อมือซ้าย และเขียนคำร้องที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ฝั่ง ก.พ. ซึ่งนางหงส์ ปฏิเสธคำขอทำให้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันอุ้มพาตัวออกไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มีชัย'จิกซอว์สำคัญ ต่ออายุเก้าอี้นายกฯบิ๊กตู่ 9ตุลาการศาลรธน.รอชี้ขาด

ต้องไม่ลืมว่า มีชัยคืออดีตบอร์ด คสช.-อดีตประธาน กรธ.ที่พลเอกประยุทธ์ตั้งมากับมือ ทั้งพลเอกประยุทธ์และมีชัยจึงมีสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทำให้น่าจะต่อสายหากันได้ อีกทั้งรู้กันดีว่า วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ มือกฎหมายรัฐบาล ก็คือศิษย์เอก-น้องรักของมีชัย ที่ต่อสายคุยกันตลอดเวลา ..ดังนั้น มีหรือที่ป่านนี้พลเอกประยุทธ์และวิษณุจะไม่รู้ว่ามาตรา 158 เรื่องวาระ 8 ปีนายกฯ กรธ.มีเจตนาให้มีผลย้อนหลังหรือไม่

‘บิ๊กตู่’ อาจอยู่ยาว! อดีตตุลาการเปิดแนวทางวินิจฉัยนายกฯ8ปี/ฝ่ายค้านยื่นแน่17ส.ค.

ฝ่ายค้านเอาแน่ ยื่นตีความนายกฯ 8 ปี วันที่ 17 สิงหา. พร้อมบรรจุความเห็น "มีชัย-สุพจน์" ล้ม "บิ๊กตู่" ให้ได้ ขณะที่อดีตตุลาการศาล รธน.เผยแนวทางวินิจฉัย นายกฯ อาจอยู่ได้ยาวถึงปี 2570

กระจ่าง! อดีตตุลาการศาลรธน. ออกโรง ว่าด้วยการตีความปม 8 ปีนายกฯ

นายจรัญ ภักดีธนากุล อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ที่ปฏิบัติหน้าที่มาร่วมสิบปี กล่าวถึงแนวทางการวินิจฉัยคำร้องคดีต่างๆ ที่ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยในช่วงที่ผ่านมา

นายกฯ ถกคกก.เฉพาะกิจฯ เห็นชอบแนวทางรองรับสถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อบริหารสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจ ครั้งที่ 1/2565 ร่วมกับรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ปลัดกระทรวง