'ศรีสะเกษ' ปักป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ลั่นอยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี

8 มิ.ย.2565 - ที่ลานสาธารณะบ้านใจดี ต.ใจดี อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน นายอนุรักษ์ เพชรอินทร์ นายก อบต.ใจดี นายวิทิศ กลางมณี กำนันตำบลใจดี ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อบต. และประชาชนร่วมเปิด "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" ตามแนวทางของ “แรมโบ้อีสาน” นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ที่ต้องการให้ประชาชนที่อยู่ตามหมู่บ้าน และ ชนบท มาแสดงพลังเปิดเป็น “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” ไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ผู้ที่มีความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามสโลแกนที่ว่า “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี อีสาน-ล้านนา-อโยธยา- อันดามัน"ทั่วประเทศไทย

หลังจากนั้นคณะได้เดินทางไปยัง บ้านปอแก้ว ต.ปอแก้ว อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากรอเปิด "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" โดยกิจกรรมดังกล่าว นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทยร่วมเปิด "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" ของ 2 อำเภอ จำนวน 23 หมู่บ้าน มีการบรรยายความเป็นมาของประเทศไทย "ถ้าไม่มีพระมหากษัตริย์ เราจะมีแผ่นดินไทยอยู่มาถึงทุกวันนี้ได้อย่างไร"

กิจกรรมการมอบป้าย "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" ให้ตัวแทนหมู่บ้านทั้ง 23 หมู่บ้าน เสร็จแล้วพากันแห่ป้ายหมู่บ้านไปยังทางเข้าหมู่บ้านเพื่อทำพิธีตอกตะปูติดตั้งป้าย พร้อมได้ประกาศให้เป็น "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" ประชาชนส่งเสียงตะโกนดังกึกก้องไปทั่วอำเภอ ขอ "อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี"

นายอานนท์ กล่าวว่าถ้าไม่มีพระมหากษัตริย์ไทย คงไม่มีพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ ได้มีผืนแผ่นดินไทยได้อาศัยอยู่เหมือนอย่างทุกวันนี้ ตนรู้สึกภาคภูมิใจที่ประเทศไทยไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของใครมาก่อน ด้วยความเสียสละเลือดเนื้อของสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้รุ่นพ่อรุ่นแม่ จนถึงรุ่นเรา และเด็กรุ่นใหม่ ได้มีผืนแผ่นดินไทย ที่อยู่อาศัยทำกินและดำรงชีวิตได้มาจนถึงทุกวันนี้

"เพราะทุกวันนี้โลกเปิดกว้าง ให้ทุกคนมีอิสระทางความคิดซึ่งแตกต่างจากเด็กรุ่นเก่ากับเด็กรุ่นใหม่จึงมีวิธีคิดที่ต่างกันออกไป ซึ่งก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล และวิจารณญาณ และการอบรมสั่งสอนบอกเล่าของคนในครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องประวัติศาสตร์ชาติไทยเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนควรศึกษาให้ชัดเจนถ่องแท้ คนที่จะบอกเล่าและถ่ายทอดได้ดีที่สุดต้องเป็นคนที่เข้าใจมากที่สุดและต้องรู้จริงเรื่องราวต่างๆ จึงจะสืบทอดต่อไป เด็กรุ่นใหม่จึงจะเข้าใจถึงความเป็นมาของสถาบันพระมหากษัตริย์มากขึ้น" นายอานนท์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุดรธานีขานรับเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน'

ที่ลานสหกรณ์ยางพาราบ้านโนนบก ต.น้ำโสม อ.น้ำโสมจังหวัดอุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล หรือ "นักสู้ปอสี่" ประธานหมู่บ้านเทิดไท้

แกนนำมวลชนหนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นั่งนายกฯต่ออีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' รวมพลังแกนนำประชาชนวอนขอให้ 'นายกลุงตู่' อยู่ต่อเพื่อกำจัดและปราบคนโกงชาติโกงแผ่นดิน พร้อมสนับสนุนเป็นนายกฯอีกสมัย เพราะอยู่แล้วประชาชนรวยปราศจากทุกข์

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมใจจุดเทียน น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือน

นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นางอารีย์ คำดี ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นักการเมืองท้องถิ่น และ พสกนิกรชาวเมืองเชียงราย

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมพลัง 4 ภาค ถวายพระพร ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระพันปีหลวง

ที่อาคารหอประชุมหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย บ้านพรสวรรค์ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้าน

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก