ทภ.2 ยันเคยสอบ-ลงทัณฑ์จ่าทหารหึงโหด ใช้ปืนข่มขู่ภรรยา ร่วมมือตร.เต็มที่ ไม่นิ่งนอนใจ

10 มิ.ย.2565 - พลตรี สมบัติ จินดาศรี รองแม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะโฆษกกองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงกรณีจ่าสิบเอก อรรถพงษ์ โพนพันธ์ สังกัด กรมทหารม้าที่ 6 ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกยิงนางนภาพร นาคเกี้ยว อดีตภรรยา ซึ่งเป็นพยาบาลจนถึงแก่ความตาย และยิงตัวเองเสียชีวิต จากเหตุการณ์ดังกล่าว กองทัพภาคที่ 2 ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่ายที่ผู้ก่อเหตุใช้เหตุผลส่วนตัวสร้างความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงภายในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ ผลกระทบทางด้านจิตใจที่เกิดแก่ทายาทของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน และได้มอบหมายให้หน่วยต้นสังกัด ดำเนินการดังนี้1.ดำเนินการช่วยเหลือครอบครัว เร่งดำเนินการด้านสิทธิกำลังพล และประสานการปฏิบัติในการให้ความช่วยเหลือแก่ญาติผู้เสียชีวิต ดูแลอำนวยความสะดวกแก่เจ้าภาพในการจัดพิธีศพ พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือบุตรทั้งสองคนของผู้เสียชีวิต เพื่อลดผลกระทบในด้านต่างๆ ของเด็กทั้งสอง2.ให้ความร่วมมือ อำนวยความสะดวกต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการดำเนินการตามกระบวนการอย่างเต็มขีดความสามารถ3.กรณีที่ จ่าสิบเอก อรรถพงษ์ฯ เคยถูกแจ้งความกรณีนำอาวุธปืนไปข่มขู่ภรรยา หน่วยได้ให้ความร่วมมือแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาอย่างต่อเนื่อง โดยศาลได้ตัดสินลงโทษจำคุก 9 เดือน ให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี อีกทั้งหน่วยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ลงทัณฑ์ทางวินัยแล้วตั้งแต่เมื่อได้รับรายงานเหตุการณ์ที่ผ่านมา หน่วยได้กวดขันและเน้นย้ำต่อกำลังพลทุกระดับในเรื่องการประพฤติปฏิบัติตนให้เหมาะสม และอยู่ในระเบียบวินัยมาโดยตลอด และจะดำเนินการอย่างเข้มงวดต่อไป เพื่อป้องกันมิให้เกิดความไม่เรียบร้อยเกิดขึ้นอีกทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 2 ขอยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โถ! ทภ.2 เรียกร้องกัมพูชาหยุดวางทุ่นระเบิด ย้ำธำรงความสัมพันธ์ฉันมิตรเพื่อนบ้าน

รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า จากการรวบรวมหลักฐานเชิงประจักษ์ในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา ที่พื้นที่เกิดเหตุเมื่อปี พ.ศ. 2568

หวิดเสียขาที่ 8! ทภ.2 แจงทุ่นระเบิดที่ห้วยตามาเรีย เป็นของเก่ากัมพูชาวางไว้

กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงเหตุการณ์เสียงระเบิดในพื้นที่ห้วยตามาเรีย มีรายละเอียดดังนี้ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 เวลา 14.20 น. หน่วย ร้อย.ร.1622 ซึ่งปฏิบัติภารกิจในพื้นที่

มรดก 2 พันล้านเดือด! ลูกชายตระกูล 'ทองแท่งไทย' แจ้งจับหมอ-อัยการ-ทนาย

ครอบครัวทองแท่งไทยเปิดศึกเดือด ระบุขั้นตอนทำพินัยกรรมของนักธุรกิจผู้ล่วงลับ อ้างมีหลายจุดน่าสงสัย ทั้งเอกสารแพทย์และสถานที่จัดทำ ก่อนลูกชายคนโตพาทนายเข้าแจ้งความเมืองขอนแก่น พร้อมยื่นศาลขอให้พินัยกรรมเป็นโมฆะและร่วมจัดการมรดก

บุรีรัมย์บุกธนบุรี/กาญจน์ไปขอนแก่น 'เมืองไทยคัพ'รอบ32ทีม เตะ27-28ธ.ค.นี้

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 เวลา 14.00 น. ณ. ห้องประชุมเมืองไทยประกันภัย อาคารเมืองไทยภัทร คอมเพล็กซ์ “Tower A” ชั้น 14 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอล เมืองไทย คัพ ฤดูกาล 2025/26 รอบ 32 ทีม 

ทำอะไรไม่ได้ ! กองทัพภาค 2 แฉกัมพูชาขโมยลวดหนาม คาดล่อทหารไทยเข้าเขตสังหารซุกระเบิด

กองทัพภาค 2 แฉพบทหารเขมรขโมยลวดหนามออกจากพื้นที่ชายแดน บริเวณช่องระยี–ช่องเปรอ อ.กาบเชิง จว.สุรินทร์

กระบะเมาหนักฝ่าไฟแดง พุ่งชนร้านข้างทาง เจ็บ 12 ราย

เมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่น ว่า เกิดเหตุรถยนต์ชนกันก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้านอาหาร