ครูคือผู้ให้ตลอดชีวิต ‘ครูปุ้ม’เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต บริจาคอวัยวะมอบ 5 ชีวิตใหม่

3 ก.ค.2565- เพจศูนย์ประสานงานรับบริจาคอวัยวะ โรงพยาบาลสุรินทร์ โพสต์ข้อความตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ระบุ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.00 น. นพ.ชุมนุม วิทยานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ มอบหมายให้ พญ.กฤษณา ร้อยศรี รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านพัฒนาระบบบริการและสนับสนุนบริการสุขภาพพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสุรินทร์ เป็นตัวแทนสภากาชาดไทย แสดงความขอบคุณและมอบประกาศเชิดชูเกียรติ ให้แก่ครอบครัวของผู้บริจาคอวัยวะและดวงตา

พญ.กฤษณา ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนางสาวกนกกาญจน์ บุญเจริญ (ครูปุ้ม) อายุ 29 ปี คุณครูโรงเรียนมัธยมที่อำเภอสังขะ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ได้รับอุบัติเหตุทางจราจร ญาติได้นำตัวส่งมาทำการรักษาที่ รพ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา แพทย์ได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่ด้วยอาการบาดเจ็บที่รุนแรง ร่างกายของครูปุ้มไม่ตอบสนองต่อการรักษาใดๆ ทีมแพทย์ได้ลงความเห็นว่าครูปุ้มเสียชีวิตแล้วด้วยภาวะสมองตาย สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ครูปุ้มเคยแจ้งไว้กับคุณพ่อและคุณแม่ว่าตนได้แสดงความจำนงบริจาคอวัยวะให้กับสภากาชาดไทย หากตนเสียชีวิต ก็ขอบริจาคอวัยวะที่ยังใช้งานได้ให้กับผู้อื่นนำไปใช้ต่อ เพื่อเป็นการทำคุณประโยชน์และสร้างบุญกุศลครั้งสุดท้ายในชีวิต หลังปรึกษากับญาติแล้ว คุณพ่อจึงตัดสินใจแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานรับบริจาคอวัยวะ รพ.สุรินทร์ ขอบริจาคอวัยวะของครูปุ้มเพื่อทำตามเจตนารมณ์ของลูกสาว 

โรงพยาบาลสุรินทร์ร่วมประสานงานกับสภากาชาดไทย ทำการผ่าตัดส่งมอบอวัยวะ ที่ยังใช้งานได้ คือ ลิ้นหัวใจ ตับ ไต 2 ข้างและดวงตา 2 ข้าง เพื่อนำไปปลูกถ่ายให้ผู้ป่วยระยะสุดท้ายซึ่งหมดทางรักษาด้วยวิธีการอื่นๆ ต้องรอคอยความหวังจากอวัยวะบริจาคเพียงอย่างเดียว

ผู้บริหารโรงพยาบาลสุรินทร์ ศูนย์ประสานงานรับบริจาคอวัยวะโรงพยาบาลสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่ทุกคนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขออนุโมทนาบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ของนางสาวกนกกาญจน์ บุญเจริญ ที่ท่านมีจิตเมตตาเสียสละบริจาคอวัยวะเป็นทานในครั้งนี้ #ครูคือผู้ให้ตลอดชีวิต #ครูสาวเมืองช้างเสียชีวิตไม่สูญเปล่า บริจาคอวัยวะมอบชีวิตใหม่ให้ผู้ป่วยอย่างน้อย 5 ชีวิต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขาที่ 13! ทหารไทยเหยียบกับระเบิด พื้นที่ช่องระยี

กองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.44 น. พื้นที่ช่องระยี อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ กำลังพลประสบเหตุเหยียบกับระเบิด ได้รับบาดเจ็บสาหัส สูญเสียขาขวา จำนวน 1 นาย

รองนายก สุชาติ สั่งทีม EPU เฝ้าระวังสิ่งแวดล้อม เหตุระเบิดสุรินทร์ เร่งสร้างความเชื่อมั่นประชาชน

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) สั่งการด่วน กรมควบคุมมลพิษ

สะพรึง! เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรง คลังอาวุธ ตชด.21 จ.สุรินทร์ ระเบิดเป็นระยะ

เกิดเหตุเสียงระเบิดดังสนั่นหลายครั้ง บริเวณค่ายกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 (ตชด.21) ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์

หนุ่มร้านอาหารดังสุรินทร์ สานฝันให้เด็ก ใช้พื้นที่ว่างสร้างสนามฟุตบอล สอนเด็กขาดโอกาสเรียนฟรี

สานฝันให้เด็กๆ! หนุ่มเจ้าของร้านอาหาร ใช้พื้นที่ว่างในร้านสร้างสนามฟุตบอล ให้เด็กๆที่ขาดโอกาสได้เข้ามาเรียนฟรีเพื่อสานฝัน

‘พล.อ.บุญสิน’ ลงพื้นที่สุรินทร์มอบวัตถุมงคล-สิ่งของให้กำลังใจทหารแนวหน้า

“พล.อ.บุญสิน“ ลงพื้นที่สุรินทร์ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปราสาทตาเมือน -ปราสาทคนา พร้อมมอบวัตถุมงคล-สิ่งของให้กำลังใจทหารแนวหน้าเผยช่วงปะทะไทย–กัมพูชา กระสุน–ระเบิดตกฐานทหาร แต่พระประธานไม่เสียหาย