'บิ๊กตู่' สั่งหน่วยงานจัดระเบียบ 'สุนัขจรจัด' สกัดขบวนการหากินเงินบริจาค

5 ก.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลว่า ระหว่างการประชุมครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้หยิบยกประเด็นเงินบริจาคสุนัขจรจัดที่เป็นประเด็นในโซเชียลขึ้นมาพูดคุย เพราะแต่ละเดือนมีเงินบริจาคจำนวนมาก จึงอยากให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องไปจัดระเบียบ และนำการรับเลี้ยงสุนัขเข้าสู่ระบบเพื่อให้สามารถระบุตัวเจ้าของ อีกทั้งเป็นการทำให้ผู้ที่จะรับเลี้ยงสุนัขและเจ้าของได้ เพื่อให้เกิดความรับผิดชอบ จึงอยากให้ไปช่วยกันคิดเพื่อออกมาตรการขึ้นมาจัดระเบียบตรงนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ เร่งฟื้นฟู 'หาดใหญ่'

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ จัดระเบียบ ‘ศูนย์พักพิง-การแพทย์’ เร่งเปิดระบบ ‘ไฟฟ้า-ประปา’ แจกถุงยังชีพ-อาหาร มาตรการ รปภ. เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ตั้งจุดรวบรวมขยะ 4 พื้นที่ ย้ายยานพาหนะกีดขวาง

'ดร.ณัฏฐ์' ชี้เกมเปลี่ยนม้ากลางศึก นายกฯ คนใหม่อาจเป็น 'ประยุทธ์' หรือ 'ชัยเกษม'

"ดร.ณัฏฐ์ วงศ์เนียม" วิเคราะห์ศาลรัฐธรรมนูญมีแนวโน้มชี้ขาดให้ “แพทองธาร” หลุดเก้าอี้นายกฯ 29 ส.ค.นี้ เปิดเกมการเมืองร้อนแรง พรรคเพื่อไทยยังคุมเสียงข้างมาก แต่ตัวเลือกนายกฯ คนต่อไปอยู่ระหว่าง “ชัยเกษม นิติสิริ” กับ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ซึ่งแม้เป็นองคมนตรีแต่ยังไม่ขาดคุณสมบัติ

ดิจิทัลฟุตปริ้นท์ 'พ่อนายกฯ' หลอน 'อิ๊งค์' เคยแนะ 'ประยุทธ์' ถอย ไม่รอศาลตัดสิน

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ คำพูดของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่เคยพูดไว้ว่า "ผมเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่รอศาลตัดสิน ถอยแล้วหล่อกว่า