'โค้ชโย่ง' ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด ให้ร้ายเหยียดหยาม อยากให้เข็ดหลาบไม่ทำกับใครอีก

19 ก.ค.2565 - ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการสอบสวนกลาง (บช.ก.) ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. นายวรวุธ ศรีมะฆะ หรือ โค้ชโย่ง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยอายุไม่เกิน 23ปี นำหลักฐานเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.บก.ปอท.และ ร.ต.อ.หญิงณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกรณีโดนเกรียนคีย์บอร์ด เขียนข้อความในลักษณะหมิ่นประมาทตามสื่อโซเชี่ยลฯ ส่งผลกระทบสร้างความเสียหายแก่ชื่อเสียงและวิชาชีพ

นายวรวุธ หรือโค้ชโย่ง กล่าว่า ที่ผ่านมาตนปล่อยผ่านมานานสำหรับกลุ่มคนที่เข้ามาให้ร้ายเหยียดหยามตนในโลกโซเชี่ยล พยายามไม่สนใจ แต่เมื่อไม่สนใจกลุ่มคนเหล่านี้กลับได้ใจ แสดงความคิดเห็นให้ร้ายตนต่างๆนาๆ เพราะคิดว่าไม่มีใครเอาผิดได้ ช่วงหลังๆ พบว่าเริ่มมีความรุนแรงมากขึ้นมาเรื่อยๆ สร้างความเสื่อมเสียให้กับชื่อเสียงของตนเป็นอย่างมาก จึงต้องเข้าแจ้งความเพื่อให้บุคคลเหล่านั้นได้รับโทษในการกระทำ เสียบ้าง ไม่ใช่คิดจะให้ร้ายเหยียดหยาบใครก็ได้ โดยไม่ต้องรับผิดชอบกับการกระทำเหล่านั้น ตนต้องการให้ตำรวจหาตัวคนผิดมารับโทษ เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง จะได้ไม่ไปทำอย่างนี้กับใครอีก

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว่า คดีนี้เป็นคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาจากนี้จะได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้ฝ่ายสืบสวนแกะรอย หาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อมรัตน์' มอบตัวตามหมายจับ ปากดี 'นายกโจร' พูดแทนคนไทยทั้งประเทศ

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เดินทางเข้ามอบตัวตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในคดีหมิ่นประมาทนายก

'แอ๊ด คาราบาว' ขอบคุณผู้ว่าฯสุพรรณบุรี รับคำขอขมาและให้อภัย ยินดีร่วมปั้นเมืองดนตรียูเนสโก

เพจเฟซบุ๊ก Carabao Official ของวงคาราบาว โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เมื่อเย็นวันที่ 31 ตุลาคม 2565 เวลา 16.15 น. กระผม นายยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) ได้เดินทางไปศาลากลางจังหวัด และได้เข้าพบท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป โดยมี ผบช.ภ.7 และ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุ

แนวร่วม 3 นิ้ว ยอมรับแพร่เฟกนิวส์ โพสต์ขอโทษลูกสาวบิ๊กตู่ 15 วัน คุมประพฤติ 2 ปี

น.ส.สุภาภรณ์ โพธิ์ศรี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 จากกรณีผยแพร่ข้อมูลทางโซเชียลมีเดีย โดยใช้แฮชแท็ก #

เปิดสำนวน 'ทักษิณ' ฟ้อง 'ชวน' หมิ่นประมาทจุดไฟใต้!

นายธรัมพ์  ชาลีจันทร์โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดร่วมกันให้ข้อมูลคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ นำตัว