เผยนาทีพบ 'สมบัติ เมทะนี' นอนหลับสิ้นใจอย่างสงบ ครอบครัวแจงไม่แถลงข่าวใดๆ

18 ส.ค.2565 - หลังจากวงการบันเทิงไทยสูญเสียบุคลากรทรงคุณค่าครั้งยิ่งใหญ่ โดย สุดา ชื่นบาน ศิลปินแห่งชาติ แจ้งว่าเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565 พระเอกตลอดกาล สมบัติ เมทะนี ได้สิ้นอายุขัยไปอย่างสงบ ณ บ้านพัก ซ.ลาดพร้าว 71

โดยในช่วงเช้าสมบัติ เมทะนี ไม่ได้ตื่นนอน เฉกเช่นปกติในทุกวัน กระทั่งภรรยาคู่ชีวิต ไปเรียกปลุกและพบว่านอนหลับไม่ได้หายใจ ทางครอบครัวพยายามปั้มหัวใจประมาณ 30 นาที ก็ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง
จากนั้นจึงแจ้งความต่อเจ้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย เพื่อลงบันทึกประจำวัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาตรวจชันสูตรพลิกศพ และฉีดยาฟอร์มาลีน

ทั้งนี้ทางครอบครัวเมทะนี ไปแจ้งข่าวความสูญเสียไปยังบุคคลในวงการบันเทิงที่สนิทสนม สุดา ชื่นบาน และซ้อแต๋ว

สำหรับกำหนดการพิธีฌาปนกิจ ตามขั้นตอนทาง ดร.สุรินทร์ เมทะนี บุตรชายได้แจ้งไปยังกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกันได้ติดต่อที่กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ในพระบรมมหาราชวัง พร้อมทั้งนำใบมรณะบัตร และหลักฐานที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ขั้นสูงสุดที่ได้รับ ไปแสดงแก่เจ้าหน้าที่เพื่อทูลขอพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ซึ่งพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ หากทุกขั้นตอนเสร็จสิ้นตามกระบวนความ จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ศาลา 3 ในวันนี้ เวลา 16.00 น.

#ปล. ทางครอบครัวขอประกาศอีกครั้งจะไม่มีการแถลงข่าวใดๆ ที่บ้าน และขอพื้นที่ในความสงบหลังจากได้สูญเสียเสาหลักของครอบครัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศิลปินแห่งชาติ' เปิดภาพ ยายทองอยู่จูบพระหัตถ์ 'กรมสมเด็จพระเทพฯ'

นายเอนก นาวิกมูล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ โพสต์ภาพชื่อ "ยายทองอยู่จูบพระหัตถ์" โดยมีเนื้อหาดังนี้ คนที่อยู่ใกล้แล้วอบอุ่นสบายใจน่าจะมีพลังพิเศษอะไรบางอย่างในตัว

'วินทร์ เลียววาริณ' เผยความในใจ ถูกพวกน้ำเต็มแก้วยัดข้อหาสาวกเผด็จการ

นายวินทร์ เลียววาริณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า หลายปีมานี้ ผมได้รับเกียรติแต่งตั้งเป็น 'สาวกเผด็จการ' อยู่บ่อยๆ ผมไม่รู้ว่าจุดเริ่มต้นอยู่ที่ใคร พูดเองเออเอง

เมืองไทยประกันภัยมอบของขวัญปีใหม่ให้ศิลปินแห่งชาติ คุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สานต่อพลังเคลื่อนงานวัฒนธรรม

3 ม.ค.2567 - นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดเผยว่า มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

เฉียบ! 'วินทร์ เลียววาริณ' แพร่บทความแสบๆคันๆ ว่าด้วยเรื่องเชื่อมจิต-เปิดผับถึงตี 4

นายวินทร์ เลียววาริณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี พ.ศ. 2556 โพสต์บทความขนาดสั้นผ่านเฟซบุ๊กว่า ตั้งแต่นโยบายเปิดบาร์ถึงตี 4 ถือกำเนิดในปฐพี ร้านพับผ่าก็คึกคักขึ้น ข้าพเจ้ามิได้ยินดีปรีดาต่อความคึกคักนี้

ประหลาด! สส.ก้าวไกล รับเรื่องสอบ 'ศิลปินดัง-ก.วัฒนธรรม' ฮุบผลงานศิลปะ 7 แสนบาท

น.ส.ชุติมา นวลพลับ ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) โดยมี น.ส.พุธิตา ชัยอนันต์ สส.เชียงใหม่ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษก กมธ. เป็นตัวแทนรับยื่นหนังสือ

ศิลปินแห่งชาติ ค้านกระเช้าขึ้นภูกระดึง คนยิ่งเยอะ ธรรมชาติก็ยิ่งบรรลัย

นายวินทร์ เลียววาริณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึงว่า มันมาอีกแล้ว ใช่... มันมาอีกแล้ว