'บิ๊กตู่' มั่นใจสำนักนายกฯ แจงได้ ใช้งบพีอาร์มากสุดอันดับ 13

19 ส.ค. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี บริษัท Nielsen เปิดเผยข้อมูลบริษัทที่ใช้งบประมาณในการโฆษณามากที่สุดในประเทศไทย โดยข้อมูลนี้ เก็บตัวเลขการใช้งบเฉพาะครึ่งปี 2565 พบว่าสำนักนายกรัฐมนตรีติดอันดับ 13 ของประเทศไทย และสูงกว่าบริษัท Shopee (Thailand) ที่ได้อันดับ 14 ว่า ต้องไปดูว่าใช้ที่ไหน ตรงไหนอย่างไร เพราะวันนี้การสร้างการรับรู้ก็มากขึ้นหลายๆ เรื่องที่เป็นประเด็น ส่วนใหญ่ก็เป็นงบกรมประชาสัมพันธ์ด้วยใช่ไหม ก็ชี้แจงได้อยู่แล้ว

ด้านนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลในทุกๆ ด้าน ว่าทางบริษัทเอกชนที่ทำการเปิดเผยข้อมูลนั้นเก็บสถิติจากหน่วยงานใดบ้าง ซึ่งเมื่อมีความชัดเจนแล้วจะมีการชี้แจงข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เสี่ยหนู’จดทะเบียนสมรส

“อนุทิน” หัวใจสีชมพู ควง “จ๋า ธนนนท์” จดทะเบียนสมรสที่บ้านอย่างอบอุ่น ท่ามกลางครอบครัวเป็นสักขีพยานก่อนวันวาเลนไทน์ “รัฐบาล-ตำรวจ” พาเหรดเตือนภัยวันแห่งความรัก

ดึงสติ! หัดมีน้ำใจนักกีฬา แพ้นับใหม่ ยังดรามาไม่ยอมจบ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดรามา​ แพ้นับใหม่

'อนุทิน' บอกไม่สบายใจดัชนีคอร์รัปชันไทยสอบตก!

'อนุทิน' รับไม่สบายใจค่าคะแนน CPI ไทยต่ำ 33 คะแนน สะท้อนภาพลักษณ์ประเทศอยู่ในเกณฑ์สอบตก กำชับการปฎิบัติงานทุกภาคส่วนโปร่งใส 'บวรศักดิ์' แนะ 5 ข้อ รบ.ชุดหน้าต้องทำ

นายกฯ นำ ขรก.มหาดไทยร่วมพิธีมงคลสมัย 9 ปีสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช

นายกฯ นำ ขรก.มหาดไทยร่วมพิธี 'สมเด็จพระสังฆราช' ทรงตักบาตรพระสงฆ์ 108 รูป ถวายพระกุศล 'สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า-ในหลวง -พระราชินี' ‘เนื่องในมงคลสมัย 9 ปี แห่งพระราชพิธีสถาปนาฯ