27 ส.ค.2565 - นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานคณะกรรมการเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี กระทรวงแรงงานมีมติขึ้นค่าแรงขั้นต่ำสูงสุด 354 บาท มีผลวันที่ 1 ต.ค. นี้ ว่า ขอขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน ที่ปรับขึ้นค่าแรงตามอัตราที่ตนเคยเรียกร้องไว้เมื่อ 3 เดือนก่อน โดยปรับขึ้นในตัวเลขที่เหมาะสม ณ สถานการณ์เฉพาะหน้าเวลานี้ คือ ประมาณ 350 บาท ตามไปกับอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งพอรับได้ทั้งนายจ้าง และลูกจ้าง แต่การแก้ปัญหานี้ เป็นเพียงบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าได้เท่านั้นยังไม่เพียงพอต่อการแก้ปัญหาที่กำลังรุมเร้าชีวิตพี่น้องประชาชนขณะนี้
นายอิสระ กล่าวว่า ดังนั้น ขอเรียกร้องต่อท่านนายกรัฐมนตรีเพิ่มเติมให้มองไปที่การแก้ปัญหาระยะยาวอย่างเป็นระบบ ให้ประชาชนอยู่ได้และต้องไม่ผลักภาระให้เอกชนด้วย ซึ่งในการหาเสียงเลือกตั้งเมื่อปี 2562 พรรคประชาธิปัตย์ มี “นโยบายประกันรายได้ขั้นต่ำแรงงาน” ปีละ 120,000 บาท หรือตก 400 บาท ต่อวัน หลักคิดคือ ถ้ารายได้ขั้นต่ำไม่ถึง 400 บาท ให้รัฐช่วยเติมให้เต็ม หากใครได้เกินแล้วก็ไม่ต้องเติม เช่นถ้าได้ 370 รัฐก็เติมอีก 30 เป็น 400 คล้ายๆ กับนโยบายประกันรายได้เกษตรของพรรคที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องเกษตรกร นี่คือ การประกันความเสี่ยง ที่แตกต่างการหาเสียงขึ้นค่าแรง 400-425 บาทของพรรคอื่น ที่ผลักภาระหรือไปบังคับเอกชน สุดท้ายผู้ประกอบการ ก็อยู่ไม่ได้ล้มหายตายจาก เกิดภาวะเลิกจ้าง คนตกงานลามล้มเป็นโดมิโน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อภิสิทธิ์’ ขอคะแนน กทม. ชี้ 2 เดือน กระแส ปชป. ดีขึ้น ย้ำการเมืองสุจริต
หัวหน้าประชาธิปัตย์ระบุ กระแสตอบรับช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเป็นบวก ย้ำไม่มีใครเป็นเจ้าของประชาชน ตั้งคำถามเลือกตั้ง กทม. สองรอ
'อภิสิทธิ์' นำทัพ ปชป. พา 33 ผู้สมัคร สส.กทม. ไหว้พระแม่ธรณีก่อนสมัครเลือกตั้ง
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคฯ และนางการดี เลียวไพโรจน์ รองหัวหน้าพรรคฯ และแคนดิเดตนายกรัฐมนต
ปชป. เปิดตัว 'มาร์ค-กรณ์-อ้อ' ผู้นำทำเป็น พาไทยหายจน
ปชป. เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯ 'อภิสิทธิ์-กรณ์-การดี' ผู้นำที่ทำเป็น รวมพลัง DNA ประชาธิปัตย์ พาไทยหายจน
'อภิสิทธิ์' มั่นใจ 3 แคนดิเดตนายกฯ ตอบโจทย์ประชาชน
'อภิสิทธิ์' ยัน 3 แคนดิเดตนายกฯ ปชป. มีอุดมการณ์-วิสัยทัศน์เดียวกัน เป็นคำตอบปชช.พ้นความจน ย้ำจุดยืนไม่ร่วมงานพรรคทุนเทา-แก้ 112
เอาฤกษ์เอาชัย! 'อภิสิทธิ์' นำทีมผู้สมัคร กทม. ไหว้ศาลหลักเมือง
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายกรณ์ จาติกวณิช ดร.การดี เลียวไพโรจน์ นายสกลธี ภัททิยกุล และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นำผู้สมัคร สส. กทม. ทั้ง 33 เขต
เซอร์ไพรส์! พิธีกรดัง 'นารากร ติยายน' สวมเสื้อ ปชป. ชิง สส.เชียงใหม่
นายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคพื้นที่เหนือ เปิดเผยว่า ในส่วนผู้สมัครสส.ภาคเหนือ ที่ผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรคฯ เรียบร้อยแล้ว มีดังนี้

