'สุทิน' ปรามเหยียดคนอีสาน อย่าสะกิดแผลแบบชายแดนภาคใต้

8 พ.ย.2564 – ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเหยียดคนอีสานในคลับเฮาส์toxicว่า เรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็นคนอีสานด้วยกันหรือคนภาคอื่นก็ตาม ขอฝากให้ระมัดระวัง เพราะบางคนอาจจะคิดไปโดยไม่ระวัง ดังนั้นขออย่าให้ใช้ความคึกคะนองในการแสดงความเห็น เพราะเป็นเรื่องที่กระทบต่อความรู้สึกและกระทบต่อความเป็นปึกแผ่นของคนในชาติ

“ไม่เพียงแต่ภาคอีสานเท่านั้น แต่คนภาคอื่นๆ ก็มีบาดแผลทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ควรไปสะกิดแผล เหมือนกับที่ยังเป็นอยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งการแสดงความคิดเห็นเหยียดหยามภูมิภาคกันในโลกโซเชียล ในทางกฎหมายอาจยังมีช่องว่าง จึงจำเป็นจะต้องใช้วุฒิภาวะในการควบคุม พูดคุยและทำความเข้าใจกัน” นายสุทิน ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศอ.บต. ผุด 3 มาตรการ 'ฟื้นเมืองหาดใหญ่' เปิดสถานบันเทิง 24 ชม. ดันเขตปลอดภาษี

ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. ได้มีการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ภายหลังสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดคลี่คลาย โดยเชิญคณะกรรมการที่ปรึกษาการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ฝ่ายเศรษฐกิจ)

เปิดเทอมชายแดนใต้ ผู้ปกครองยืนเกาะรั้วมองลูกน้อยด้วยความเป็นห่วง

ปัตตานีเปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองยืนเกาะรั้วมองลูกน้อยด้วยความเป็นห่วง ขณะที่นักเรียนบางส่วนยังคงกังวลที่จะมาโรงเรียน แม้รับวัคซีนต้านโควิด19ไปแล้ว

'ศุภชัย' สมเพช 'สุทิน' เล่นการเมืองน้ำเน่า ปากพล่อยด่า รมต.ภูมิใจไทยโกง ท้าเปิดหลักฐาน

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท) กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ระบุว่าได้เปิดรับข้อมูลเรื่องความไม่โปร่งของรัฐบาล เพื่อนำไปเป็นข้อมูลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และในบรรดาข้อมูลที่ประชาชนส่งเข้ามา

'โฆษกรัฐบาล' ฟาดหนัก 'เพื่อไทย' หมดปัญญาหาข้อมูลซักฟอก ถนัดแค่เสี้ยมให้แตกคอ

โฆษกรัฐบาล จัดหนัก “เพื่อไทย” ไร้หนทางหาข้อมูลลุยศึกซักฟอก หันเสี้ยมพรรคร่วมรัฐบาลให้แตกคอกันเอง ซัดแก้ปัญหาในพรรคตัวเองให้จบก่อน

หน่วยข่าวได้กลิ่นคนร้ายเตรียมลอบวางระเบิดรือเสาะ หลังถังแก๊สโดนขโมย

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีการขโมยถังบรรจุแก๊ส ขนาด 25 กก. จำนวน 2 ถัง หายในพื้นที่ ต.ลาโละ ประกอบกับปรากฏข่าวสารความเคลื่อนไหวของนายอับดุลหะเล็ง ดอเล๊าะ

ปัตตานีระอุ! ลอบวางระเบิดชาวบ้านดับ 1 จนท.โดนลวงอีกลูก เจ็บ 3

ร.ต.อ.อนิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดมีชาวบ้านเสียชีวิตเหตุเกิดบริเวณ ข้างบ่อน้ำ ม.8 ต.แป้น อ.สายบุรี