อสส.ไฟเขียว 'อัยการธนกฤต' นั่งที่ปรึกษาผู้ตรวจการแผ่นดิน

อัยการสูงสุดอนุญาตอัยการดัง 'ธนกฤต วรธนัชชากุล' เป็นที่ปรึกษาผู้ตรวจการเเผ่นดิน หลัง ทรงศัก สายเชื้อ”ขอตัว

07 ก.ย.2565 - มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อัยการสูงสุด (อสส.) ได้ลงนาม อนุญาตแต่งตั้งบุคลากรของสำนักงานอัยการสูงสุดเป็นที่ปรึกษาผู้ตรวจการแผ่นดิน โดยระบุว่า ด้วยทางสำนักงานผู้ตรวจการเเผ่นดินได้มีหนังสือถึงอัยการสูงสุดวันที่ 29 ส.ค.2565 ความว่าด้วยนายทรงศัก สายเชื้อ ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง เป็นผู้ตรวจการแผ่นดิน ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.2564 โดยปฏิบัติหน้าที่ตามที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ และพระราชบัญบัญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยผู้ตรวจการแผ่นดิน พ.ศ. 2560

ในการนี้เพื่อประโยชน์ในการปฏิบัติงานตามภารกิจของผู้ตรวจการแผ่นดิน นายทรงศัก จึงขออนุญาตแต่งตั้ง นายธนกฤต วรธนัชชากุล ผู้อำนวยการสำนักงาน ประสานงานกระบวนการยุติธรรม สถาบันนิติวัชร์ สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นที่ปรึกษาผู้ตรวจการแผ่นดิน (นายทรงศัก สายเชื้อ) ซึ่งบุคลดังกล่าวเป็นผู้มีความรู้ความสามารถและมีประสบการณ์ในด้านวิชาการ และกฎหมาย อีกทั้งมีคุณสมบัติที่ไม่ขัดต่อการเป็นที่ปรึกษาผู้ตรวจการแผ่นดิน ตามข้อ 5 วรรคสอง ของระเบียบผู้ตรวจการแผ่นดิน ว่าด้วยที่ปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญ เลขานุการและผู้ช่วยเลขานุการประจำประธาน ผู้ตรวจการแผ่นดิน และผู้ตรวจการแผ่นดิน พ.ศ. 2563 โดยได้รับค่าตอบแทนเป็นรายครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระเบียบใหม่! ก.อ. เห็นชอบหลักเกณฑ์แต่งตั้งโยกย้ายอัยการล็อตใหญ่

นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ในฐานะกรรมการอัยการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้ออกสารเเจ้งถึงอัยการทั่วประเทศ ว่าเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมามีการประชุม ก.อ. นัดพิเศษ ที่ประชุมมีมติให้ความเห็นชอบร่างผ่านร่างระเบียบคณะกรรมการอัยการว่าด้วยหลักเกณฑ์การแต่งตั้ง

'อัยการบอย' เข้ากทม.รายงานตัวแล้ว หลัง อสส.สั่งย้ายด่วนกรณีเสี่ยเเป้งพาดพิง

นายอำนาจ เจตน์เจริญรักษ์ อัยการสูงสุดลงนามคำสั่งย้ายนายพงศ์พิพัฒน์ เกิดเทพ อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุดจังหวัดสงขลา (อัยการบอย) มาประจำที่สำนักงานคดีค้ามนุษย์ สำนักงานอัยการสูงสุดระหว่างกระบวนการตรวจสอบของสำนักงานวิชาการ

'อสส.' ชี้ขาด! ฟ้อง 8 จำเลยชุดตร.อุ้มรีดเงิน 'จรวด' โดนข้อหาหนัก นัดส่งตัวฟ้อง22 ธ.ค.นี้

อสส.ชี้ขาดฟ้อง 8 จำเลยชุดตำรวจอุ้มรีดเงิน 'จรวด' ต่อศาลปราบทุจริตภาค9 โดนข้อหาหนัก ผิด ม.157 อุ้มกรรโชกทรัพย์ เชื่อมโยงคดี 'เสี่ยแป้ง'ปล้นทรัพย์ นัดส่งตัวฟ้อง22 ธ.ค.นี้

'ศรีสุวรรณ' จ่อร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบ 'กฟน.-กทม.-รฟม.' ปมรถไฟฟ้าสีชมพู

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า หลังจากที่ รฟม.ได้ให้เอกชนก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพูและได้ทดลองเปิดให้บริการประชาชนอยู่ในขณะนี้นั้น

สำนวนฟ้อง 'แป้ง นาโหนด' ถึงมือ อธ.อัยการวิชาการแล้ว เชื่อใช้เวลาตรวจสอบไม่นาน

นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดกล่าวถึงกรณีการตรวจสอบกรณีปรากฎคลิปนายเชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนดที่มีการพาดพิงพนักงานอัยการชื่อบอยที่เคยเป็นผู้ต้องหาร่วมกับนายเชาวลิต เเต่อธิบดีอัยการภาค9