เริ่มแล้ว! รณรงค์ 'ไทยพร้อม APEC พร้อม'

'อนุชา' เปิดกิจกรรมรณรงค์ 'ไทยพร้อม APEC พร้อม' มุ่งเน้นนำเสนอภายใต้แนวคิด 'เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล' ในการเป็นเจ้าภาพเอเปกของไทย

14 ก.ย.2565 - ห้องบอลรูม 1-3 โรงแรมคอนราด ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์ “ไทยพร้อม APEC พร้อม” ภายใต้โครงการประชาสัมพันธ์การเป็นเจ้าภาพเอเปกของไทย ปี พ.ศ. 2565 โดยในพิธีเปิดกิจกรรมนี้ มีบุคคลสำคัญเข้าร่วมด้วย ได้แก่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์, นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี, นายธนวัต ศิริกุล รองอธิบดีกรมสารนิเทศ, นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และตัวแทนจากเขตเศรษฐกิจทั้งจาก 20 เขตเศรษฐกิจ

นายอนุชากล่าวว่า การจัดพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์ไทยพร้อม APEC พร้อม ครั้งนี้ มุ่งเน้นนำเสนอภายใต้แนวคิด Open Connect Balance หรือเปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล เพื่อเปิดกว้างสู่ทุกโอกาสด้านการค้าและการลงทุน เชื่อมโยงในทุกมิติเพื่อฟื้นฟูการเดินทางระหว่างกันที่สะดวกและปลอดภัย และส่งเสริมการเจริญเติบโตที่เน้นสร้างสมดุลในทุกด้าน ผ่านการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ความมั่นคงทางอาหาร และการเกษตรเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน ทั้งนี้ไทยได้คำนึงถึงการพัฒนาระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว (Bio-Circular-Green Economy Model หรือ BCG ) มาเป็นแนวคิดหลักเพื่อขับเคลื่อนประเด็นที่จะผลักดันในการเป็นเจ้าภาพเอเปกในครั้งนี้ด้วย ตลอดจนนำเสนอผลสำเร็จตามผลงานสำคัญของรัฐบาล เพื่อแสดงถึงความพร้อมของการเป็นเจ้าภาพเอเปก ของไทยปี 2565 รวมทั้งเชิญชวนชาวไทยเป็นเจ้าภาพอย่างมีมิตรภาพที่ดีร่วมกัน ผ่านการนำเสนอในกิจกรรมของงาน การแสดง วีดิทัศน์ และบูธสาธิต

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ยังยืนยันถึงความพร้อมของไทย และคนไทยที่จะทำหน้าที่ต้อนรับ พร้อมได้แสดงความภาคภูมิใจและความเชื่อมั่นที่จะได้ต้อนรับผู้นำ และภาคเอกชนจากทุกเขตเศรษฐกิจ ในโอกาสนี้กรมประชาสัมพันธ์ยังได้เปิดตัวผู้แทนอย่างเป็นทางการในการรณรงค์และประชาสัมพันธ์การจัดงานทั้ง 9 คน เพื่อประชาสัมพันธ์การเป็นเจ้าภาพ APEC 2022 ของไทยอย่างเป็นทางการอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ภราดร’ การันตีใช้งบพ.ร.ก.เงินกู้ทำ ‘ไทยเที่ยวไทยพลัส’ ไม่ผิดหลัก

"ภราดร"  ชี้ใช้งบ พ.ร.ก.เงินกู้ทำ "ไทยเที่ยวไทยพลัส" ไม่ผิดหลักฉุกเฉิน เหตุช่วยภาคธุรกิจรายเล็กจากวิกฤตสงคราม ส่วนไทยช่วยไทยพลัสเฟส 2 ต้องให้ "เอกนิติ" ตัดสินใจเดินหน้าโครงการ

ไฟเขียวแล้ว! บอร์ดกทบ. เดินหน้า 'SML PLUS' พร้อมจัดสรรเงิน 'ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง'

นางสุขสมรวย วันทนียกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่

'ภราดร' สวน 'โรม' ปัดกล่าวหา ปชน. ยัดข้อมูล 'ไอลอว์' แค่เป๋ ให้สังคมดูเอง

'ภราดร' ชี้แม้ไม่ติดใจฟ้อง 'ยิ่งชีพ' แต่เชื่อ 'ภท.' ไปในทิศทางเดียวกัน สวน 'โรม' ไม่ได้กล่าวหา ปชน. ยัดข้อมูลให้ 'ไอลอว์' แค่พักหลังเป๋ ภาคประชาชนไม่ควรเป็นเครื่องมือฝ่ายการเมือง โยนสังคมดูเอง

งัดโครงการ 'ไทยช่วยไทยแฟรนไชส์สร้างอาชีพพลัส' ช่วยผู้ประกอบการตัวเล็ก  1 หมื่นราย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการวิสาหกิจขน

สส.อนุชา พร้อมหน่วยงานชลประทานลงพื้นรับฟังปัญหาเกษตรกรหลังต้องเผชิญกับปัญหาขาดแคลนน้ำทำนา ยืนยันนำข้อเสนอถึงมือรัฐบาลช่วยแก้ไขปัญหา

บริเวณ อาคารโดม เทศบาลตำบลหนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท นายอนุชา นาคาศัย สส.เขต1 จังหวัดชัยนาท พร้อมด้วย นางสาวปาวา นาคาศัย คณะทำงาน นายวรวุฒิ จันทร์สว่าง นายอำเภอวัดสิงห์ นายชวลิต ฉลอม ผู้อำนวยการโครงการชลประทานชัยนาท นางจิตร์ธนา ยิ่งทวีลาภา นายก อบจ.ชัยนาท นายสมเกียรติ วงศ์สมุท