ถือศีลกินเจเยาวราชคึกคัก ชาวไทยเชื้อสายจีนหาซื้ออาหารเจ

25 ก.ย.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวไทยเชื้อสายจีน เลือกซื้อหาอาหารเจ อย่างคึกคักในช่วงเทศกาล”ถือศีลกินเจ” ในตลาดเก่าเยาวราช กรุงเทพ ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายอาหารเจหลากหลายชนิด ในปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน – วันที่ 4 ตุลาคม 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' จัดระเบียบหาบเร่แผงลอย นอกเขตอนุญาต อย่าให้ลงมากินบนทางเท้า

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้ได้มาผู้ว่าฯสัญจรที่เขตสัมพันธวงศ์ ที่มีขนาดเล็กที่สุดในกทม. แต่เป็นเขตที่สำคัญเพราะเป็นแหล่งเศรษฐกิจ อาทิ ย่านเยาวราช

“ตลาดสี่มุมเมือง” จัดงานยิ่งใหญ่แห่งปี เฉลิมฉลองเทศกาลกินเจ 2565 เปิด “คลังผักเจ” ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ต้อนรับลูกค้าทั้งค้าส่ง-ค้าปลีก พร้อมจัดโปรโมชั่นช้อปออนไลน์สุดพิเศษ เอาใจขาช้อปทั่วประเทศ

ตลาดสี่มุมเมือง ศูนย์กลางค้าผักที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งมีผักชนิดต่างๆ ให้เลือกซื้อมากมาย รวมทั้งวัตถุดิบอาหารเจและเครื่องปรุงกว่า 20,000 ชนิด จากเกษตรกรทั่วประเทศ ตอกย้ำเบอร์หนึ่งเรื่องผัก “สินค้าครบที่สุด ราคาส่งถูกที่สุด เปิดตลอด 24 ชั่วโมง” ด

ไอคอนสยาม และเมืองสุขสยาม ร่วมสืบสานเทศกาลกินเจสุดยิ่งใหญ่ จัดงาน “ไอคอนสยาม เจสะท้านภพ” ปี 2565 ร่วมอิ่มบุญ อิ่มใจ กับเมนูอาหารเจ 4 ภาคทั่วไทย และร้านอาหารเจระดับตำนานจากทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 4 ต.ค. ศกนี้

ไอคอนสยาม และเมืองสุขสยาม ร่วมกับพันธมิตร บริษัท ไทย อกริ ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) (เรียลไทย) , บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ไทยเทพรส จำกัด (มหาชน) (ซอสภูเขาทอง) และ บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จํากัด จัดงานเทศกาลอาหารเจสุดยิ่งใหญ่ “ไอคอนสยาม เจสะท้านภพ”

'บิ๊กป้อม' สั่งดูแลราคาสินค้าช่วงเทศกาลกินเจ ปรามผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาส

'บิ๊กป้อม' สั่งพาณิชย์-หน่วยงานเกี่ยวข้อง ดูแลการจับจ่ายประชาชนช่วงเทศกาลกินเจ ขอผู้ประกอบการไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาไม่เป็นธรรรม