นายกฯ อนุทิน เปิดงานกินเจ กระบี่ กลางสายฝน ขอให้ประชาชนมีความสุข ร่ำรวย ได้บุญ ย้ำ คนละครึ่งเฟสสองมาแน่ต้นปีหน้า
24 ตุลาคม 2568 - เวลา 16.30 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นางสาวศศิธร กิตติธรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เปิดงานรวมพลคนกินเจ จังหวัดกระบี่ ครั้งที่ 19 ที่ศาลหลักเมือง จังหวัดกระบี่
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้มาท่ามกลางฝน แต่น้ำฝนไม่ได้ทำให้เรา มาพบกันไม่ได้ ไม่ใช่อุปสรรคที่จะทำให้ตนไม่ได้พบกับชาวกระบี่ วันนี้เรามาทำบุญที่พ่อแม่พี่น้องจะเริ่มเทศกาลกินเจ กินให้เต็มที่เพราะรัฐบาลเตรียม คนละครึ่งพลัสไว้ ให้กับพ่อแม่พี่น้องแล้ว ไม่ว่าพ่อแม่พี่น้องใช้จ่ายเท่าไร รัฐบาลสมทบไปอีกครึ่งหนึ่ง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องมีความสุขในเทศกาลกินเจนี้ ตนจะทำทุกวิถีทางให้จังหวัดกระบี่ได้มีความเจริญรุ่งเรือง และมีโอกาสสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนได้เพิ่มมากขึ้น ทำให้จังหวัดกระบี่ เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวอยากมาใช้ชีวิตมาจับจ่ายใช้สอยมาจับจ่ายใช้สอย พวกเราทุกคนและลูกหลานของเราจะได้มีการมีงานทำและอย่าลืมว่าใช้คนละครึ่งพลัสอย่างเต็มที่ ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. เป็นต้นไป ถ้าคนไหนตกหล่น ต้นปี 69 เราจะทำเพิ่มอีกในเฟสสองให้กับประชาชน ประชาชนจะได้รู้สึกไม่ขาดอะไรไป
นายกฯ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ฝนตก ขอเชิญให้ทุกคนไปเริ่มเทศกาลกินเจ ชมการแสดงต่างๆ หาที่หลบฝนให้ดี จะได้ไม่เจ็บป่วย ขอให้มีความสุข ขอให้กินเจแล้วได้บุญเยอะๆ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ขอให้มีสุขภาพดี มีความร่ำรวย และมีความสุขตลอดไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เคาะงบ70-โอนงบ-ตั๋วร่วมรถไฟฟ้า
ครม.ผ่านร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 70 ไฟเขียวตั้ง กมธ.งบฯ 72 คน
ลุยสางคลิปภาวุธ QRSแจงดีเอสไอ
“อนุทิน” ขอให้ถาม ปชช. ตัดสินผลงานนายกฯ ผ่านเลือกตั้ง ไม่ตอบชัดอยู่ครบ 4 ปี
ไม่เคยคิดเรื่องชั่วๆ ‘อนุทิน’โต้‘ปชน.’โยงDSIแกล้ง‘ภาวุธ’/จ่อชงForexคดีพิเศษ
"อนุทิน" ควันออกหู ลั่น! ไม่เคยคิดเรื่องชั่วๆ หลังพรรคส้มโยง
ถวายรางวัล 'โพธิคยานาคาธิบดี' สาขาส่งเสริมพระพุทธศาสนา แด่ 'สมเด็จธงชัย'
สถาบันโพธิคยาวิชชาลัย 980 มอบรางวัล “โพธิคยานาคาธิบดี” ครั้ง 4 ให้แก่บุคคลและคณะบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์แก่พระพุทธศาสนา ถวายรางวัลสาขาส่งเสริมพระพุทธศาสนาแก่ “สมเด็จธงชัย” และพระพหรมศากยวงศ์วิสุทธิ์ โดยมี ”สันติ พิเชฐชัยกุล” ได้รับสาขาพุทธศิลป์ ร่วมกับบุคคลและคณะบุคคล รวม 6 รางวัล
‘หนู’ลั่นไม่บ้าจี้ พูดคุยเปิดด่าน กองทัพคุมเข้ม
“อนุทิน” เผยดึงข้อศอก “ฮุน มาเนต” คุยปมชายแดน ย้ำไม่ต้องการขัดแย้งกัน ลั่นไม่มีพูดเรื่องเปิด-ปิดด่าน
‘อนุทิน’เมินปรับคณะรัฐมนตรี
"นายกฯ" บอกผลงาน "รมต.ภท." ไม่ต้องวัด KPI มีแต่ “อนุทิน PI” ยันยังไม่ปรับ ครม. ลั่นคุย “ไชยชนก” ทุกเรื่อง

