'บิ๊กป้อม' เสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู เผยคนร้ายติดยา

6 ต.ค.2565 - เมื่อเวลา 15.00 น.ที่จ.ปทุมธานี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งครอบครัวภรรยาและบุตรของคนร้าย ซึ่งเราก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ก็เป็นเพราะปัญหาในเรื่องของยาเสพติด ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้พยายามช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะผู้ติดยาเสพติดทั้งหมดมาอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะของรัฐบาลและในฐานะดูแลปราบปรามการกระทำผิดต่างๆโดยเฉพาะเรื่องของยาเสพติด หลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้จะมีการกำชับเจ้าหน้าที่อย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็ได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด และก็ได้แจ้งให้กับประชาชนได้รับทราบหากพบเบาะแสหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทรศัพท์มายังหมายเลขที่เกี่ยวข้อง ทั้ง 1699,169,191,1567

เมื่อถามว่าใน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคนร้ายได้ปลิดชีพตัวเองถือเป็นเรื่องโชคดีหรือไม่ที่จะได้ไม่ไปก่อเหตุจนทำให้เกิดการสูญเสียขึ้นมาอีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ ไม่ถือว่าโชคดีหรอกที่คนร้ายเสียชีวิต เพราะเขาได้ไปทำร้ายครอบครัวของตัวเองด้วย ซึ่งเห็นจากภาพแล้วหดหู่”

เมื่อถามว่าคนร้ายเป็นอดีตตำรวจเรื่องนี้จะต้องมีการพิจารณาอย่างไรต่อไปหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะให้ทำอย่างไรก็คนมันติดยา ซึ่งก็ได้รับรายงานมาแล้วว่าคนร้ายนั้นติดยาเสพติด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ พปชร. รับโดนดูดไปพรรคอื่น ย้ำจุดยืนอยู่กับลุงป้อม

นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง จุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ภายในพปชร.ขณะนี้ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า มี 6 คน เเบ่งเป็น ส.ส.เขตสมุทรปราการ พปชร.5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก1 คน ส่วน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการพปชร.

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ทิ้งท้ายประชุม ขอบคุณ รมต.อยู่กันมา 3 ปีกว่า ต่อไปเป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันในห้องรับรองเหมือนทุกสัปดาห์

'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม.

'น้องตู่' ไม่เถียง 'พี่ป้อม' โพล่ง 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

บุคคลอันตราย! จี้ย้ายด่วน 'รองปลัด อบต.' ขู่สังหารแบบหนองบัวลำภู

ชาวขอนแก่นประท้วงขับไล่รองปลัด อบต.เจ้าของเสียงในคลิปขู่จัดการทุกคนให้เหมือนที่หนองบัวลำภู โดยต้องการให้ออกนอกพื้นที่จังหวัดภายใน 24 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ในอบต.ร่วมยื่นหนังสือขับไล่ด้วย