อสส. สั่งอัยการภาค 4 ลงพื้นที่ช่วยด้านกม. ครอบครัวเหยื่อกราดยิง

‘นารี’ สั่งอธิบดีอัยการภาค 4 เสริมทัพลงพื้นที่ช่วยเหลือกฎหมายทุกมิติ ให้กับครอบครัวญาติเหยื่อเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

7 ต.ค. 2565 – นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด รักษาการในตำแหน่งรองอธิบดีอัยการสำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน (สคช.) กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่ง ใน อบต.นากลาง ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตเป็นเด็กจำนวนมาก ว่าเมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ นายนิติคุปตก์ นพคุณ อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิเเละช่วยเหลือประชาชนฯ หนองบัวลำภู เเละคณะ ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเเละได้คุยกับญาติผู้สูญเสียบางส่วนที่พอจะสามารถคุยได้ เเต่ยังมีจำนวนมากที่ยังทำใจอยู่ ซึ่งทางอัยการ สคช. จะเเจ้งสิทธิ์ต่างๆ พร้อมประสานการช่วยเหลือเรื่องเอกสารที่จะต้องเขียน หรือกรอกข้อความเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากทั้งภาครัฐหรือประกันภัย พร้อมยินดีบริการรถรับส่งเพื่อยื่นเอกสารต่างๆ ให้ ช่วยกรอกข้อความช่วยดูแลความครบถ้วนสมบูรณ์ของเอกสารเพิ่มให้เกิดข้อขัดข้องในการขอรับสิทธิ์ต่างๆ

โดยเมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา นายนิติคุปตก์ ได้รายงานสถานการณ์การในการให้ความช่วยเหลือว่า ได้ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดหนองบัวลำภู เข้าไปยังที่เกิดเหตุ และวันนี้ คณะร่วมกันแถลงข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสิทธิและหน้าที่ของประชาชนที่ได้รับความเสียหาย และบทบาทของอัยการในการที่จะเข้าไปช่วยเหลือในเรื่องของการจัดการมรดกและเรื่องของค่าสินไหมทดแทนต่างๆ

ทั้งนี้ น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด ได้สั่งการให้อธิบดีอัยการภาค 4 นายพงษ์ศักดิ์ รัตนพิสิฐ และคณะสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ์ภาค 4 ลงพื้นที่หนองบัวลำภู เพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือคุ้มครองสิทธิ์แก่ครอบครัวผู้ประสบเหตุ โดยทางอัยการจะสนับสนุนช่วยเหลือด้านกฎหมายทุกมิติ

“ไม่ว่าใครจะเขียนคำร้องไม่เป็นกลัวจะเขียนผิด อัยการเราจะไปช่วยเขียนให้กรอกแบบฟอร์มต่างๆ เเละถ้าจะไปยื่นคำร้องเเล้วไม่มีรถเดินทางไปทางอัยการ สคช. เราก็จะช่วยดูเเลรับส่งเต็มที่ และหากมีความประสงค์ที่จะเรียกค่าเสียหายก็จะช่วยจัดทนายความอาสาพิจารณา ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากทรัพย์มรดกของผู้ก่อเหตุตามกฎหมายต่อไป” นายโกศลวัฒน์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการฟ้องแล้ว! 'หลานอดีต รมต.' ข่มขืนดาราสาว

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้าในคดีที่พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย นำความเห็นพร้อมสำนวนดำเนินคดีนายอภิดิศร์ หรือเอ็ม อินทุลักษณ์ อายุ 34 ปี

ราชกิจจาฯ ประกาศ รายชื่อผู้ได้รับเลือกเป็นกรรมการอัยการผู้ทรงคุณวุฒิ

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักงานอัยการสูงสุด เรื่อง รายชื่อผู้ได้รับเลือกเป็นกรรมการอัยการผู้ทรงคุณวุฒิ

อสส. แจงยังไม่พบหลักฐาน 'อัยการ' ไปเกี่ยวจ้างวานฆ่าเสี่ยรับเหมา

“นารี”อสส.สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกระเเสข่าวมีอัยการร่วมจ้างวานฆ่าเสี่ยรับเหมาสุราษฎร์ “โกศลวัฒน์”เผยตรวจสอบภาค8 ยังไม่พบอัยการไปเกี่ยวจ้างวาน ชี้ อัยการสูงสุดกำชับหากพบผิดไม่ปกป้อง

พม. ช่วย ด.ช.วัย 14 ปี ทำบัตรประชาชน ติดตามซ่อมบ้านผู้ประสบเหตุ กราดยิงหนองบัวลำภู

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2565 ที่เกิดเหตุความรุนแรงในพื้นที่ตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง

อัยการยื่นฟ้อง 34 คนงานต่างด้าว ทำงานผับหรูเจริญราษฎร์ ลักลอบเข้าเมือง

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าถึงความคืบหน้ากรณีที่เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจนครบาลสนธิกำลังหลายหน่วยงานบุกทลายผับขนาดใหญ่ย่านเจริญราษฎร์ ซึ่งลักลอบเปิดโดยผิดกฎหมาย