ผบ.ทอ. ไว้อาลัยเหตุกราดยิง ย้ำนโยบาย 3 แนวทาง สานต่อ สร้างขวัญและพัฒนา

7 ต.ค.2565 - พล.อ.อ.อลงกรณ์ วรรนรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ประชุมมอบนโยาย ประจำปี 2566 ก พร้อมยืนไว้อาลัยเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นจ.หนองบัวลำภู ก่อนจะแถงข่าวต่อสื่มมวลชนว่า ตนได้มอบในสิ่งที่เป็นปณิธานในการทำงานไว้อย่างชัดเจน 3 อย่างคือ สานต่อ สร้างขวัญและพัฒนา เพื่อดำเนินงานตามงานที่ อดีตผบ.ทอ.ที่ผ่านมาในทุกๆงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ เช่น โครงการใหญ่การจัดหาเครื่องบินขับไล่โจมตีของกองทัพอากาศที่เราได้เลือกแบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ f35ที่สำคัญคือการสร้างขวัญตนถือว่าสิ่งสำคัญก็คือการสร้างขวัญทำให้กำลังพลมีความสุข หากมีความสุขในการทำงานก็จะมีพลังในการทำงานอย่างเต็มที่หากไม่มีความสุขก็จะไม่มีกำลังในการทำงานอยาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจังหวัดหนองบัวลำภูจะเห็นได้ว่าเป็นเรื่องของขวัญกำลังใจที่ไม่ดีและไม่มีความสุข จึงเกิดเหตุการณ์เรานี้ขึ้นมาตนได้ให้เป็นนโยบายไปว่าต้องทำให้น้องๆในกรม กอง ของเรา อยู่ดีมีสุขเพื่อมีพลังในการทำงานและให้นโยบายเพิ่มเติมไปว่าความสุขเบื้องต้นที่พวกเขาจะสามารถทำได้คือความสุขที่เกิดขึ้นในครอบครัว"ผมโตมาจากครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่แยกทางกันและพบว่าครอบครัวนั้นเป็นปัจจัยสำคัญใน การที่จะผลักดันการทำงานของเราที่ผ่านมาผมถึงตั้งใจที่จะมีชีวิตครอบครัวที่ดีดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี การกลับบ้านของผมแต่ละวันเหมือนจะไปขึ้นสวรรค์ ตรงมีความสุขเวลาอยู่บ้านวันรุ่งขึ้น ผมก็จะมีพลังในการทำงานตรงหน้าอย่างเต็มที่ ผมจึงมุ่งเน้นในเรื่องการทำครอบครัวที่ดีเพื่อให้เขามีความที่ดีรวมถึงความเป็นอยู่สวัสดิการต่างๆผมก็จะเดินหน้าอย่างเต็มที่" ผบ.ทอ.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุคคลอันตราย! จี้ย้ายด่วน 'รองปลัด อบต.' ขู่สังหารแบบหนองบัวลำภู

ชาวขอนแก่นประท้วงขับไล่รองปลัด อบต.เจ้าของเสียงในคลิปขู่จัดการทุกคนให้เหมือนที่หนองบัวลำภู โดยต้องการให้ออกนอกพื้นที่จังหวัดภายใน 24 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ในอบต.ร่วมยื่นหนังสือขับไล่ด้วย

ทอ. เผยรอสหรัฐฯให้คำตอบขายเครื่องบิน เอฟ-35 คาดช่วงต้นปี 66 รู้ผล

พล.อ.อ.อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) กล่าวถึง โครงการจัดซื้อเครื่องบินขับไล่โจมตี F35A ที่ทอ.ได้เสนอความต้องการ ไปยังสหรัฐฯ แล้วว่า ทอ.ยืนยันความต้องการในการจัดหาเครื่องบินขับไล่โจมตี มาทดแทนF-16 ที่เราใช้กันมานานมาก มันใกล้เวลาที่จะปลดประจำการแล้ว

ฝูงเดียวในโลก! ทอ.โชว์เครื่องบิน Peacemaker ครบ 50 ปี ปรับปรุงใช้งานได้อีก 15 ปี

พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในกิจกรรมครบรอบ 50 ปี การบรรจุเครื่องบินโจมตีและธุรการแบบที่ 2 (AU-23A) Peacemaker เข้าประจำการในกองทัพอากาศ พร้อมโครงการพัฒนาขีดความสามารถ เพื่อให้มีความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจ มีความทันสมัย และสามารถยืดอายุการใช้งานของอากาศยานได้ต่อไป ที่ ฝูงบิน 501 กองบิน 5 จ.ประจวบคีรีขันธ์

นายกฯ สั่งหามาตรการช่วยเหลือ 'เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู' หลังสามีครูท้องแก่ร้องเรียน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความห่วงใยในเทศกาลลอยกระทง ว่า ตนได้เตือนแล้วขอให้ปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อย และดูแลสิ่งแวดล้อมด้วย