ผบ.ทอ. ไว้อาลัยเหตุกราดยิง ย้ำนโยบาย 3 แนวทาง สานต่อ สร้างขวัญและพัฒนา

7 ต.ค.2565 - พล.อ.อ.อลงกรณ์ วรรนรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ประชุมมอบนโยาย ประจำปี 2566 ก พร้อมยืนไว้อาลัยเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นจ.หนองบัวลำภู ก่อนจะแถงข่าวต่อสื่มมวลชนว่า ตนได้มอบในสิ่งที่เป็นปณิธานในการทำงานไว้อย่างชัดเจน 3 อย่างคือ สานต่อ สร้างขวัญและพัฒนา เพื่อดำเนินงานตามงานที่ อดีตผบ.ทอ.ที่ผ่านมาในทุกๆงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ เช่น โครงการใหญ่การจัดหาเครื่องบินขับไล่โจมตีของกองทัพอากาศที่เราได้เลือกแบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ f35ที่สำคัญคือการสร้างขวัญตนถือว่าสิ่งสำคัญก็คือการสร้างขวัญทำให้กำลังพลมีความสุข หากมีความสุขในการทำงานก็จะมีพลังในการทำงานอย่างเต็มที่หากไม่มีความสุขก็จะไม่มีกำลังในการทำงานอยาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจังหวัดหนองบัวลำภูจะเห็นได้ว่าเป็นเรื่องของขวัญกำลังใจที่ไม่ดีและไม่มีความสุข จึงเกิดเหตุการณ์เรานี้ขึ้นมาตนได้ให้เป็นนโยบายไปว่าต้องทำให้น้องๆในกรม กอง ของเรา อยู่ดีมีสุขเพื่อมีพลังในการทำงานและให้นโยบายเพิ่มเติมไปว่าความสุขเบื้องต้นที่พวกเขาจะสามารถทำได้คือความสุขที่เกิดขึ้นในครอบครัว"ผมโตมาจากครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่แยกทางกันและพบว่าครอบครัวนั้นเป็นปัจจัยสำคัญใน การที่จะผลักดันการทำงานของเราที่ผ่านมาผมถึงตั้งใจที่จะมีชีวิตครอบครัวที่ดีดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี การกลับบ้านของผมแต่ละวันเหมือนจะไปขึ้นสวรรค์ ตรงมีความสุขเวลาอยู่บ้านวันรุ่งขึ้น ผมก็จะมีพลังในการทำงานตรงหน้าอย่างเต็มที่ ผมจึงมุ่งเน้นในเรื่องการทำครอบครัวที่ดีเพื่อให้เขามีความที่ดีรวมถึงความเป็นอยู่สวัสดิการต่างๆผมก็จะเดินหน้าอย่างเต็มที่" ผบ.ทอ.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' หวานเจี๊ยบ! ชม ทอ. ปรับตัวสอดคล้องสังคม เป็นกองทัพที่ทันสมัย คำนึงถึงสิทธิมนุษยชน

ผมมองว่านี่เป็นแนวทางการพัฒนาที่ดีเพื่อให้ทอ.เป็นกองทัพที่ทันสมัยและสามารถต่อยอดต่อไปได้อีก เช่น การจัดอบรมกำ

ผบ.ทอ. ปูแผนรับมือ ภัยแล้งจากเหตุการณ์เอลนีโย่ เผยของบติดแท็งก์น้ำเครื่องบินบีที 67 สกัดไฟป่า

30 ม.ค.2567 - ที่โรงเรียนบ้านตาขุนวิทยา ตำบลเขาวง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ เปิดเผยภายหลังแต่กิจกรรมมิตรประชาว่า

หวิดเกิดโศกนาฏกรรมหมู่! รถรับส่งนักเรียนพุ่งชนท้ายรถตัดอ้อย

พ.ต.ท.ประพนธ์ กิมแระพันธ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.หนองรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียน ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนท้ายกับรถตัดอ้อยขนาดใหญ่

'โฆษกอัยการ' เปิดกฎหมาย 3 ฉบับ คดี 'เด็ก 14' ต้องรอรักษาจนหาย

'โฆษกอัยการ' เผยครบผัดฟ้อง 'เด็ก 14’ กราดยิงพารากอน ต้องปล่อยตัวจากสถานพินิจฯ เเต่เเพทย์ยังมีอำนาจคุมตัวต่อตาม พ.ร.บ.สุขภาพจิต ชี้การดำเนินคดีต้องรอแพทย์รักษาจนหายเท่านั้น

'เด็ก 14' มือกราดยิง รักษาต่อสถาบันกัลยาณ์ พ่อแม่ยินยอม

จากกรณีที่พนักงานอัยการส่งสำนวนฟ้องคดีเหตุการณ์ยิงในศูนย์การค้าสยามพารากอนกลับไปยังพนักงานสอบสวน เนื่องจากกระบวนการสอบสวนเยาวชนอายุ 14 ปี ผู้ก่อเหตุไม่ชอบด้วยกฎหมาย