สธ.ยันสถานบริการตามแนวรอยเลื่อน 164 แห่งไม่ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว

หมอยงยศเผยรับทราบเหตุการณ์แผ่นดินไหวในจ.เชียงใหม่-ลำพูนแล้ว สถานบริการตามแนวรอยเลื่อน 164 แห่งไม่ได้รับผลกระทบ สั่งเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

20 ต.ค.2565 – นพ.ยงยศ ธรรมวุฒิ รักษาราชการแทนรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)เปิดเผยถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน ว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นว่าเกิดแผ่นดินไหววันนี้ เวลา 04.36 น. จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณตำบลแม่คือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ มีขนาด 4.1 ความลึก 2 กิโลเมตร ทำให้หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ และลำพูน ได้รับความรู้สึกสั่นไหว มีสถานบริการของกระทรวงสาธารณสุขมีความเสี่ยงเนื่องจากตั้งอยู่ตามแนวรอยเลื่อนทั้งหมด 164 แห่ง แบ่งเป็น สสจ. 1 แห่ง สสอ. 11 แห่ง รพช. 11 แห่ง และรพ.สต. 141 แห่ง ซึ่งขณะนี้ไม่มีสถานบริการใดได้รับผลกระทบ สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ

นพ.ยงยศกล่าวอีกว่า ได้กำชับให้สถานบริการทุกแห่งเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์การเกิดแผ่นดินไหวอย่างใกล้ชิด และประสานทีมวิศวกรของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพประจำศูนย์เขตในภูมิภาคสำรวจจุดเสี่ยงโครงสร้างอาคารเพื่อให้เกิดความปลอดภัย ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุแผ่นดินไหว แผนอพยพผู้ป่วย และจัดเตรียมพื้นที่อพยพที่ปลอดภัย พร้อมทั้งเตรียมทีมหน่วยแพทย์เคลื่อนเร็วให้การดูแลประชาชน หากเกิดสถานการณ์รุนแรง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดผลชันสูตรสาเหตุการตาย 'หลินฮุ่ย' เนื้องอกในหลอดเลือดโพรงจมูก

สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เผยแพร่แถลงการณ์ฉบับที่ 2 คำอธิบายจากคณะผู้เชี่ยวชาญฝ่ายจีนและฝ่ายไทย เรื่องสาเหตุการเสียชีวิตของหมีแพนด้าหลินฮุ่ยเป็นทางการผ่านทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งแต่ 15:00 น เป็นต้นไป

'พ่อค้าขายบ้าน' ปลุกประชาชนต้องเทใจให้ฝ่ายประชาธิปไตย!

'เศรษฐา' ย้ำเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญประชาชนชนต้องเทใจให้ฝ่าย ปชต.ชนะ ชี้เสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ 3 คน เป็นกลยุทธ์ของเพื่อไทย เหตุระแวงโดนเตะตัดขาด้วยอุบัติเหตุการเมือง เชื่อปราศรัยใหญ่ 12 พ.ค. ดึงใจคนได้

เปิดคิวเดินสายหาเสียง 'บิ๊กตู่' จ่อนอนค้างคืนครั้งแรกที่หาดใหญ่!

เปิดคิว 'บิ๊กตู่' หาเสียงแน่น ขึ้นเหนือล่องใต้ จ่อนอนค้างคืนเป็นครั้งแรก ที่หาดใหญ่ประเดิมแอ่วเหนือ เดินตลาดเชียงใหม่พรุ่งนี้

'แรมโบ้' แฉมือป่วน 'ลุงตู่' ที่ราชบุรีรับงานมาเพราะเคยเดินหาเสียงร่วมกับธนาธร!

'แรมโบ้' แฉคนป่วน 'บิ๊กตู่' ที่บ้านโป่ง เชื่อมโยง 'ธนาธร' และพรรคที่เห็นต่าง ยันเคยเดินหาเสียงด้วยกัน ไม่กังวล นายกฯลงพื้นที่อื่น เชื่อไม่เกิดเหตุซ้ำรอย