มหาสารคามระดม 2 อำเภอเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' ปลุกพลังเงียบปกป้องสถาบันฯ

25 ต.ค.2565 - ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านเหล่าหนาด ต.ดอนหว่าน อ.เมือง จ.มหาสารคาม นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน และประชาชน ร่วมกับ นางหนูเรียม อินทรักษ์ ผู้ใหญ่บ้านเหล่าหนาด นางอมรา เดชบุรัมย์ นายอภิชาต คงแสนคำ รองนายก อบต.ดอนหว่าน นายอนันต์ มาพรหมราช ผอ.รพ.สต.ดอนหว่าน นายศราวุธ พันธุ์ชมพู ผู้ใหญ่บ้านหล่ม นายสกล เดชบุรัมย์ ผู้ใหญ่บ้านดอนหว่าในหมู่ นายสนอง ศรีบุญเรืองผู้ใหญ่บ้านดอนหว่าน นางจงจิต ทองภู ผู้ใหญ่บ้านหนองค้อหมู่ นายชัยศักดิ์ พันต้น ผอ.ร.ร.บ้านหนองหล่มน้อยหนองหล่มใหญ่ และ ประชาชนจำนวนมาก เปิด"หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" 2 อำเภอ ของ จังหวัดมหาสารคาม คือ อำเภอเมืองและอำเภอกุดรังรวม 43 หมู่บ้านตามแนวทางของ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ผู้ที่มีความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ ประชาชน ตามสโลแกนที่ว่าอยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี 

หลังจากนั้นได้เดินทางไปเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ณ ศาลากลางบ้านหนองโดน ต.นาโพธิ์ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม โดยมี นายสมพร บุญพา ที่ปรึกษานายก อบจ.มหาสารคาม นายบุญคง แสงสิทธิ์ นายก อบต.หนองแวง นายทองพูน จันทร์ศรี ประธานสภา อบต.ห้วยเตย นายบุญยงค์ ธรรมการุณ ผู้ใหญ่บ้านหนองโดน นายอุทัย รัตรองใต้ ผู้ใหญ่บ้านธรรมพัฒนา นางสุพรรณี โลเชียงสาย ผู้ใหญ่บ้านหนองคูณทอง นางอภิรมณ์ นิตยารส ประธานวิสาหกิจชุมชน และ ประชาชนอ “เปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” จำนวนมาก

นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นักการเมืองที่โกงกินแผ่นดินและจาบจ้วงล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์อย่าคิดเนรคุณแผ่นดิน เพราะบาปกรรมจะตามสนองจะไม่มีแผ่นดินอยู่ต้องไปจบชีวิตลงต่างประเทศเหมือนกับหลายๆ คนที่คิดทรยศต่อแผ่นดิน พระมหากษัตริย์เปรียบเสมือนเทวดาที่ทำให้พวกเรามีอยู่มีกิน ร่มเย็นเป็นสุข มาจนถึงทุกวันนี้ก็ด้วยเพราะบารมีใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร พวกเราต่างปลื้มปิติยินดีเป็นอย่างยิ่ง ด้วยพระบารมี ฟื้นฟูปฐพีไทย ดั่งหยาดทิพย์ชโลมแผ่นดิน ไม่มีก้อนดินใดในผืนดินนี้ที่น้ำพระหฤทัยของพระองค์กษัตริย์ไทยทุกพระองค์ไปไม่ถึง พวกตนจึงขอประกาศอยู่อย่างจงรัก ขอตายอย่างภักดี ไปตามจุดต่างๆ ในการเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ตนและทาง นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประชาชนทุกพื้นที่ของภาคอีสาน รวม 20 จังหวัด ต่างขานรับการเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันประชาชนชาวอีสานทุกคนเป็นพลังเงียบที่มีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แต่วันนี้ทุกคนประกาศพร้อมกันจะไม่เป็นพลังเงียบ จะขอออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า ถ้าหากประเทศไทยไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์แล้วจะเกิดอะไรขึ้น นักการเมืองและข้าราชการประจำจะไม่เห็นคุณค่าของประชาชนแต่ด้วยพระมหากรุณาธิคุณทรงปัดเป่าช่วยเหลือ ข้าราชการที่ดีและนักการเมืองน้ำดีก็มีกำลังใจในการทำงาน อย่างน้อยก็รู้ว่าฟ้ามีตา สวรรค์มีใจ และทุกสิ่งอย่างยังอยู่ในพระเนตรพระกรรณ เพราะถ้าหากไม่มีสถาบันฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทยก็อาจนำมาสู่ปัญหานักการเมืองจะทะเลาะตบตีกันหนักมากจนไม่มีใครฟังใคร ประชาชนจะถูกยุยงปลุกปั่นให้ออกมาทะเลาะกันรุนแรงเพื่อผลประโยชน์แต่ละฝ่าย โดยไม่มีใครยอมใคร ไม่มีใครฟังใคร บ้านเมืองจะวุ่นวายมากขึ้น เพราะขาดผู้ที่มีบารมีพอที่ทุกคนเต็มใจรับฟัง ดีไม่ดีจะตีกันตายจนเกิดอาจก่อให้เกิดสงครามกลางเมือง และที่สำคัญประชาชนจะเคว้งคว้าง ขาดศูนย์รวมยึดเหนี่ยวจิตใจ ความคิดในการเสียสละทำเพื่อบ้านเมืองจะลดลง ประเทศไทยอาจจะแตกแยกแบ่งออก ไทยเหนือ ไทยใต้ ต่างชาติจะเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในประเทศไทย แผ่นดินไทยจะร้อนระอุไม่ได้แตกต่างจากหลายๆ ประเทศที่สิ้นชาติ หรือแบ่งออกเป็นหลายๆประเทศ

แน่นอนว่าชาติมหาอำนาจย่อมหวังเข้ามาแทรกแซงไทยหลายๆประเทศเมื่อสิ้นสถาบันแล้วมหาอำนาจก็จะเข้ามาครอบงำ ทำให้ต้องตกเป็นเบี้ยล่างของชาติมหาอำนาจซึ่งพวกเราคงไม่มีวันยอม จำเป็นอย่างยิ่งที่พวกเราคนไทยต้องดำรงรักษาไว้ซึ่ง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘แรมโบ้’ แจ้ง ปอท. ดำเนินคดี ‘วีระ-เอกลักษณ์’ เอาผิด พรบ.คอมพ์

เสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และนายสนธิญา สวัสดี พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ พงส.บก.ปอท.แจ้งความดำเนินคดี

'แรมโบ้' ปลื้มผลสำรวจซูเปอร์โพล ยัน บิ๊กตู่ มีความจริงใจ ตั้งใจทำงาน

“แรมโบ้”ขอบคุณประชาชนผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมีหวังนโยบายดีๆ หาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้ไปต่อ ย้ำนายกฯมีความจริงใจ ตั้งใจทำงาน พร้อมขอมั่นใจสานต่อโครงการดีๆ ต่อเนื่องอีกอย่างแน่นอน ยืนยันหากได้ไปต่อจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวังในผลงาน

'แรมโบ้' ลุยอุบลฯ รับเรื่องผลกระทบเขื่อนสิรินธร มวลชนนับพันต้อนรับพร้อมหนุนลุงตู่

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางพบแกนนำและชาวบ้านที่สำนักงานพลังงานจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อรับหนังสือและฟังปัญหาความเดือดร้อนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีการสร้างเขื่อนพลังงานไฟฟ้า สิรินธร โดยมีประชาชนมาปักหลักรอต้อนรับประมาณ 3,000 คน

กลุ่มชาติพันธุ์ปักป้าย 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน'

ที่บนดอยปู่ไข่ บ้านปู่ไข่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนพร้อม

ประธาน 4 ภาคนำปักป้าย 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันนครสวรรค์'

ประธาน 4 ภาคนำปักป้าย "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันนครสวรรค์" 2 อำเภอท่าตะโกและหนองบัว ประชาชนต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงทุกพระองค์ เพราะทำให้อยู่เย็นเป็นสุขตราบเท่าทุกวันนี้