ฟันรอบสอง! ลุ้นผู้ว่าฯ ถอดถอน 'นายก อบต.ราชาเทวะ'

31 ต.ค. 2565 – ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายบดินทร์ กรีธาธร ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดสมุทรปราการ แถลงข่าวถึงผลการดำเนินการในรอบปีงบประมาณ 2565 ระหว่างวันที่ 1 ต.ค.64 – 30 ก.ย.65

นายบดินทร์ กล่าวว่า กรณีกล่าวหานายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ราชาเทวะ นั้น นอกเหนือจากโครงการจัดซื้อเสาไฟกินรีแล้ว ยังมีกรณีถูกกล่าวหาในการจัดซื้อรถยนต์ รถดับเพลิงกู้ภัยส่องสว่าง 2 สำนวน โดยที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลไปแล้ว 2 สำนวน สำนวนแรกที่ชี้มูลไป และส่งเรื่องผิดทางวินัยไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อพิจารณาถอดถอนนายก อบต.ราชาเทวะ ออกจากตำแหน่ง อย่างไรก็ดีนายก อบต.ราชาเทวะ ใช้กระบวนการทางปกครอง ขอคุ้มครองชั่วคราว ทำให้ยังดำรงตำแหน่งนายก อบต.ราชาเทวะได้ต่อไป กระทั่ง ป.ป.ช.ชี้มูลสำนวนที่ 2 และแจ้งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการอีกครั้ง เพื่อให้ถอดถอนออกจากตำแหน่ง ปัจจุบันกรณีนี้อยู่ระหว่างพิจารณาของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ

นอกจากนี้ ยังมีกรณี อบต.ราชาเทวะ ดำเนินการสร้างอาคารที่ทำการหลังใหม่ บริเวณวัดกิ่งแก้ว ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ แต่อาจดำเนินการก่อสร้างเกินกว่าที่ พระราชบัญญัติควบคุมอาคารฯ กำหนด เพราะเป็นบริเวณที่มีสนามบิน มีเครื่องบินขึ้นลง ปัจจุบันเรื่องนี้อยู่ระหว่างไต่สวน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! เรือบรรทุกสินค้าหลุดร่องน้ำ พุ่งชนเขื่อนริมเจ้าพระยา

ร.ต.อ.กรณ์กฤต กาญจนะเสน รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง รับแจ้งเหตุเรือบรรทุกสินค้าชนทรัพย์สินของทางราชการ บริเวณลานคนเมืองนครเขื่อนขันธ์

อุทาหรณ์คอเหล้า! เมาแล้วคึก ท้าเพื่อนแข่งว่ายน้ำข้ามคลอง สุดท้ายหมดแรงจมน้ำดับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีชายจมน้ำสูญหายไปในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ช่วงประตูระบายน้ำคลองลาดหวายฝั่งขวา ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งไปตรวจสอบ พร้อมจัดนักประดาน้ำไปค้นหาที่เกิดเหตุ