อุตุฯ อัปเดตเส้นทางพายุโซนร้อน 'นัลแก' จะรุนแรงขึ้นในช่วง 2-3 พ.ย. เจออากาศแห้ง

31 ต.ค.2565 - เมื่อเวลา 17.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตสถานการณ์พายุล่าสุดบ่ายวันนี้ (31/10/65) : พายุโซนร้อนรุนแรง “นัลแก” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน คาดว่าจะแรงขึ้นอีก มีแนวโน้มเคลื่อนตัวไปทางทิศเหนือ เข้าปกคลุมชายฝั่งของประเทศจีนตอนใต้ใน ช่วงวันที่ 2-3 พ.ย.65 ด้านหน้าของพายุฯ อากาศค่อนข้างแห้ง จึงทำให้พายุจะอ่อนกำลังลง โดยพายุนี้ไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย (ข้อมูลนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มวลอากาศเย็นใหม่เข้า ไทยตอนบนเช้าเย็นลง แต่กลางวันยังร้อน อีสานลมแรง

อุตุฯ เผยความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ลงมา ทำให้ภาคเหนือ-อีสานอากาศเย็นลงในตอนเช้า แต่อุณหภูมิกลางวันยังสูง ภาคกลาง กทม. และตะวันออกมีฝนบางแห่งจากลมชื้น เตือนประชาชนและเกษตรกรรับมืออากาศแปรปรวน

อุตุฯ เตือนทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น 8-11 ก.พ. ฝนฟ้าคะนอง หนาวอีกรอบ

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เช็กอากาศทั่วไทย 7 วันข้างหน้า ช่วงแรกอุณหภูมิสูงขึ้น มีฝนฟ้าคะนอง ตามด้วยลมหนาวระลอกใหม่

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 5 – 7 ก.พ. 69 ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมบริเวณประเทศ