'อนุทิน' ยินดี 'อันวาร์' นั่งนายกฯ มาเลเซีย ขอความสัมพันธ์ 2 ชาติยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

26 พ.ย.2565 – เฟซบุ๊กของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกร้ฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ภาพภ่ายคู่กัน ระหว่างนายอนุทิน และนายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีคนล่าสุดของประเทศมาเลเซียพร้อมข้อความว่า

Congratulations to His Excellency Dato Seri Anwar Ibrahim, The new Prime Minister of Malaysia. May the dual relationship of our two countries soar greater than ever before.

(ยินดีกับความยอดเยี่ยมของดาโต๊ะ เซรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีคนล่าสุด ของประเทศมาเลเซีย หวังว่าความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับมาเลเซียจะยอดเยี่ยมขึ้นไปอีก)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 22 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนเลือกตั้งมาเลเซีย นายอันวาร์ได้เดินทางมายังประเทศไทย และได้พบกับนายอนุทิน เป็นการส่วนตัว และ ได้หารือแลกเปลี่ยนแนวทางการทำงานร่วมกันของ 2 ประเทศ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบดรามา! นายกฯ สั่งคลังทบทวนตัดสิทธิ 'บัตรคนจน' ปมลูกลดหย่อนภาษี

'เอกนิติ' เผยนายกฯ สั่งทบทวน เกณฑ์บัตรคนจน ลดหย่อนภาษีเลี้ยงดูพ่อแม่ ให้คกก.ประชารัฐฯ พิจารณาเร็วที่สุดเสร็จภายใน ก.ค.นี้ ย้ำเพื่อความเป็นธรรมกับทุกคน

ข่าวดี! สธ. ปรับค่าจ้างใหม่ เริ่ม 1 ต.ค. พร้อมชงจ้างงานเพิ่ม 9.3 หมื่นอัตรา

รัฐบาล เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตบุคลากรสาธารณสุข ปรับโครงสร้างค่าจ้างใหม่ เริ่ม 1 ต.ค. 69 สูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำ พร้อมเสนอเพิ่มกรอบจ้างงาน 93,000 อัตรา

นายกฯ เตรียมเยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการ 8-9 มิ.ย. นี้ 

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีกำหนดการเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามอย่างเป็นทางการ และเข้าร่วมการประชุม ASEAN Future Forum (AFF) ครั้งที่ 3