นายกฯ ขอทุกคนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี คาดนักท่องเที่ยวถึง 11 ล้านคนภายในสิ้นปี 65

10 ธ.ค.2565 - เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานในกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวครบ 10 ล้านคน “Amazing Thailand 10 Million Celebrations” ถึงการคาดหวังจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทย 11 ล้านคนภายในสิ้นปี 2565 ว่า เราพยายาม ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศมา 10 กว่าล้านคนแล้ว และที่ได้คุยกับ รมว.ท่องเที่ยวฯ ก็มีโอกาสจะถึง 11 ล้านคน ก็ขอให้คนไทยทุกคนทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดี รัฐบาลก็ทำทุกมิติ ทุกมาตรการเพื่อให้คนมาเที่ยวมากขึ้น และเกิดความประทับใจและกลับเข้ามาใหม่

หลายคนก็บอกว่ามา 3-4 ครั้งแล้ว ทุก 3-6 เดือน เพราะเขามาแล้วติดใจ นี่คือเสน่ห์ของประเทศไทย รักษาไว้เถอะความสงบสุขของประเทศชาติ และน้ำใจของคนไทยที่มอบให้ นี่คือแผ่นดินของเราที่ต้องรักษาไว้ให้ลูกให้หลาน และเราต้องหารายได้เข้าประเทศเราด้วย ไม่ใช่แค่สนามบิน ยังมีร้านอาหาร โรงแรม ต่างๆเหล่านี้ วันนี้ก็ดีขึ้นเยอะ ผู้ประกอบการก็มีความสุข หากไม่เริ่มทำมาตั้งแต่ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ก็ไม่เป็นผลมาจนทุกวันนี้ ฉะนั้นขอบคุณทุกคน  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่ไทยเก็บเงินสดกว่า 3 แสน ส่งคืนนักท่องเที่ยว

แท็กซี่ไทยเก็บเงินสด กว่า 3 แสน ประสาน สวพ.FM91 ส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวศรีลังกาครบทุกบาท รับจากสนามบินสุวรรณภูมิส่งย่านสีลม เจ้าตัวขอบคุณได้ทรัพย์สินคืนพร้อมมอบสินน้ำใจ

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เข้าไทย 12.4 ล้านคน จีนแตะ 2 ล้านคน

‘สุรศักดิ์’เผยสถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงวันที่ 1 ม.ค. – 10 พ.ค. 2569 นักท่องเที่ยวต่างชาติสะสมกว่า 12.4 ล้านคน สร้างรายได้แล้วกว่า 607,206 ล้านบาท ขณะที่ตลาดหลักยังเป็นจีน มาเลเซีย อินเดีย รัสเซีย และเกาหลีใต้

สุดปัง! 'อ่าวเกือก' สิมิลัน ติดอันดับ 10 ชายหาดดีที่สุดในโลก

“อ่าวเกือก” หรือ Donald Duck Bay แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอีกครั้ง หลังได้รับการจัดอันดับให้เป็นชายหาดที่ดีที่สุดอันดับ 10 ของโลก