
12 ก.พ.2566-นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ มีนโยบายขับเคลื่อนองค์กรคุณธรรมด้วยหลักคุณธรรม 5 ประการ พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา และกตัญญูและตระหนักในความสำคัญของสถาบันครอบครัว เนื่องในโอกาสเดือนแห่งความรัก กรมราชทัณฑ์จึงได้เชิญพี่น้องผู้ต้องขัง ร่วมส่ง “ความรัก”ด้วยการเขียน จดหมาย ให้บุคคลอันเป็นที่รัก ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ ลูก สามี ภรรยา หรือผู้ที่มีพระคุณ นอกจากนี้กรมราชทัณฑ์อยากขอเชิญชวนให้ประชาชนที่สนใจร่วมส่ง ข้อความโดยเขียนการ์ดหรือจดหมายมาให้กำลังใจคนหลังกำแพง โดยข้อความเหล่านี้จะนำมาอ่านให้ผู้ต้องขังในเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประทศได้รับฟังในรายการ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” ในช่วงกำลังใจสู่ชาวเรือนจำที่มีการเผยแพร่ทุกวันเสาร์เวลา 17.00 น. เป็นประจำทุกสัปดาห์
ในช่วงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้มีเรือนจำและทัณฑสถานหลายแห่งจัดกิจกรรมในวันแห่งความรัก เช่น เรือนจำกลางระยอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เข้ามาจัดกิจกรรมเล่นดนตรีและมอบการ์ดที่ได้เชิญชวนประชาชนภายนอก อาจารย์ นักศึกษา
เขียนการ์ดส่งกำลังใจให้พี่น้องผู้ต้องขังหญิงของเรือนจำกลางระยอง, เรือนจำกลางกำแพงเพชร และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ให้ญาติสามารถส่งคลิปแสดงความรักถึงผู้ต้องขังและจะนำมาเปิดให้ผู้ต้องขังชม, เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีโครงการรักข้ามแดน โดยชมรมทูบีนัมเบอร์วัน จะดำเนินการจำหน่ายดอกกุหลาบและโปสการ์ดบอกรัก ให้ส่งมอบความรักให้กันภายในแดน หรือส่งข้ามแดนหญิงแดนชาย หรือส่งความรักให้แก่ญาติ รายได้จะนำเข้ากองทุนชมรมทูบีนัมเบอร์ วัน,ทัณฑสถานเปิดทุ่งเบญจาจัดให้มีการถ่ายรูปเช็คอิน ที่เก้าอี้ love chair พร้อมทั้งแจกฟรีนมชมพูให้กับคู่รักนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ และมีบริการดนตรีโฟล์คซองตลอดทั้งวัน และยังมีให้บริการขี่ม้าขี่ควายชมสวนสัตว์ฟรี และยังมีร้าน Cook&Coff อีกหลายแห่งที่พร้อมเปิดให้บริการในวันแห่งความรัก ฯลฯ
“กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญของทุกคนที่ ทำให้ชีวิตเดินหน้าต่อไปจึงขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่านที่ร่วมส่งกำลังใจให้คนหลังกำแพงในครั้งนี้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ราชทัณฑ์' แจงรับตัว 'นารา เครปกะเทย' นอนคุกคืนแรกหลับปกติ แต่ห่วงโดนตัดผม
นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้มีหมายศาลฝากขังนายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย
ราชทัณฑ์ แจงรับตัว 'เบนซ์ เดม่อน' เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มีจิตแพทย์ตรวจประจำ
นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายบริหาร ในฐานะโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” กระทำความผิดในคดีร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศการโฆษณา
'ปุ้ย พิมพ์ภัทรา'สวมเสื้อพรรค รทสช.แล้ว
'ปุ้ย พิมพ์ภัทรา' สวมเสื้อ รทสช. ระบุเชื่อมือหัวหน้าพรรค ความซื่อสัตย์ของ 'ลุงตู่' หวังร่วมสร้างความเท่าเทียมให้ประชาชนตามนโยบายพรรค
'น้าหงา' มาแล้ว ให้ข้อคิด 'วันวาเลนไทน์'
'น้าหงา' สุรชัย จันทิมาธร ศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เนื่อง