กรมราชทัณฑ์ ชวนส่งความรักกำลังใจให้ ‘คนหลังกำแพง’

12 ก.พ.2566-นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ มีนโยบายขับเคลื่อนองค์กรคุณธรรมด้วยหลักคุณธรรม 5 ประการ พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา และกตัญญูและตระหนักในความสำคัญของสถาบันครอบครัว เนื่องในโอกาสเดือนแห่งความรัก กรมราชทัณฑ์จึงได้เชิญพี่น้องผู้ต้องขัง ร่วมส่ง “ความรัก”ด้วยการเขียน จดหมาย ให้บุคคลอันเป็นที่รัก ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ ลูก สามี ภรรยา หรือผู้ที่มีพระคุณ นอกจากนี้กรมราชทัณฑ์อยากขอเชิญชวนให้ประชาชนที่สนใจร่วมส่ง ข้อความโดยเขียนการ์ดหรือจดหมายมาให้กำลังใจคนหลังกำแพง โดยข้อความเหล่านี้จะนำมาอ่านให้ผู้ต้องขังในเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประทศได้รับฟังในรายการ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” ในช่วงกำลังใจสู่ชาวเรือนจำที่มีการเผยแพร่ทุกวันเสาร์เวลา 17.00 น. เป็นประจำทุกสัปดาห์

ในช่วงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้มีเรือนจำและทัณฑสถานหลายแห่งจัดกิจกรรมในวันแห่งความรัก เช่น เรือนจำกลางระยอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เข้ามาจัดกิจกรรมเล่นดนตรีและมอบการ์ดที่ได้เชิญชวนประชาชนภายนอก อาจารย์ นักศึกษา

เขียนการ์ดส่งกำลังใจให้พี่น้องผู้ต้องขังหญิงของเรือนจำกลางระยอง, เรือนจำกลางกำแพงเพชร และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ให้ญาติสามารถส่งคลิปแสดงความรักถึงผู้ต้องขังและจะนำมาเปิดให้ผู้ต้องขังชม, เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีโครงการรักข้ามแดน โดยชมรมทูบีนัมเบอร์วัน จะดำเนินการจำหน่ายดอกกุหลาบและโปสการ์ดบอกรัก ให้ส่งมอบความรักให้กันภายในแดน หรือส่งข้ามแดนหญิงแดนชาย หรือส่งความรักให้แก่ญาติ รายได้จะนำเข้ากองทุนชมรมทูบีนัมเบอร์ วัน,ทัณฑสถานเปิดทุ่งเบญจาจัดให้มีการถ่ายรูปเช็คอิน ที่เก้าอี้ love chair พร้อมทั้งแจกฟรีนมชมพูให้กับคู่รักนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ และมีบริการดนตรีโฟล์คซองตลอดทั้งวัน และยังมีให้บริการขี่ม้าขี่ควายชมสวนสัตว์ฟรี และยังมีร้าน Cook&Coff อีกหลายแห่งที่พร้อมเปิดให้บริการในวันแห่งความรัก ฯลฯ

“กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญของทุกคนที่ ทำให้ชีวิตเดินหน้าต่อไปจึงขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่านที่ร่วมส่งกำลังใจให้คนหลังกำแพงในครั้งนี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทนายกังขาเอกสารราชทัณฑ์มีพิรุธหลายจุด ห่วง 'ตะวัน' อาการตามรอย 'บุ้ง'

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความจากประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เดินทางมาศาลอาญา เพื่อยื่นเอกสารในคดีอาญาที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ฟ้องหมิ่นประมาท น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม

'ราชทัณฑ์' ส่งประวัติรักษา 'บุ้ง ทะลุวัง' ถึงมือทนายแล้ว

กรมราชทัณฑ์​ออกเอกสารข่าวกรณี น.ส.วีรดา คงธนกุลโรจน์ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากพี่สาวของน.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง ทะลุวัง ได้เดินทางเข้ารับเอกสารสำเนาประวัติการรักษา ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์

ทนายข้องใจราชทัณฑ์ ยื้อเวลาส่งภาพวงจรปิด หลักฐานสำคัญเหตุ 'บุ้ง' เสียชีวิต

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เดินทางเข้าทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อติดตามการรับเอกสารประวัติการรักษาย้อนหลัง 5 วัน ของ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง โดยเปิดเผยภายหลังจากการเข้ารับประวัติการรักษาว่า วันนี้ได้ผลการรักษาย้อนหลัง 5 วันแล้ว

'ราชทัณฑ์' โต้ทนาย ย้ำโรงพยาบาลรักษา 'บุ้ง' ตามมาตรฐาน

กรมราชทัณฑ์ออกเอกสารชี้แจง กรณีที่ทนายฤษฎางค์ นุตจรัส หรือทนายด่าง ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกล่าวพาดพิงถึงทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์

'ทวี' ยืนยันราชทัณฑ์ยื้อชีวิต 'บุ้ง ทะลุวัง' ถึงที่สุดแล้ว พร้อมส่งหลักฐานให้ครอบครัวทั้งหมด

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณีการเสียชีวิตของน.ส.นิติพร เสน่ห์คง หรือ บุ้ง ทะลุ​วัง

'ป้ามล' จวกสิ้นคิด ถ้าคิดว่ามีใครบงการ 'บุ้ง' จนยอมตาย ถ้าทำได้ ทำไมไม่ทำเอง

นางทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและเยาวชน โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า