กรมราชทัณฑ์ ชวนส่งความรักกำลังใจให้ ‘คนหลังกำแพง’

12 ก.พ.2566-นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ มีนโยบายขับเคลื่อนองค์กรคุณธรรมด้วยหลักคุณธรรม 5 ประการ พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา และกตัญญูและตระหนักในความสำคัญของสถาบันครอบครัว เนื่องในโอกาสเดือนแห่งความรัก กรมราชทัณฑ์จึงได้เชิญพี่น้องผู้ต้องขัง ร่วมส่ง “ความรัก”ด้วยการเขียน จดหมาย ให้บุคคลอันเป็นที่รัก ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ ลูก สามี ภรรยา หรือผู้ที่มีพระคุณ นอกจากนี้กรมราชทัณฑ์อยากขอเชิญชวนให้ประชาชนที่สนใจร่วมส่ง ข้อความโดยเขียนการ์ดหรือจดหมายมาให้กำลังใจคนหลังกำแพง โดยข้อความเหล่านี้จะนำมาอ่านให้ผู้ต้องขังในเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประทศได้รับฟังในรายการ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” ในช่วงกำลังใจสู่ชาวเรือนจำที่มีการเผยแพร่ทุกวันเสาร์เวลา 17.00 น. เป็นประจำทุกสัปดาห์

ในช่วงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้มีเรือนจำและทัณฑสถานหลายแห่งจัดกิจกรรมในวันแห่งความรัก เช่น เรือนจำกลางระยอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เข้ามาจัดกิจกรรมเล่นดนตรีและมอบการ์ดที่ได้เชิญชวนประชาชนภายนอก อาจารย์ นักศึกษา

เขียนการ์ดส่งกำลังใจให้พี่น้องผู้ต้องขังหญิงของเรือนจำกลางระยอง, เรือนจำกลางกำแพงเพชร และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ให้ญาติสามารถส่งคลิปแสดงความรักถึงผู้ต้องขังและจะนำมาเปิดให้ผู้ต้องขังชม, เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีโครงการรักข้ามแดน โดยชมรมทูบีนัมเบอร์วัน จะดำเนินการจำหน่ายดอกกุหลาบและโปสการ์ดบอกรัก ให้ส่งมอบความรักให้กันภายในแดน หรือส่งข้ามแดนหญิงแดนชาย หรือส่งความรักให้แก่ญาติ รายได้จะนำเข้ากองทุนชมรมทูบีนัมเบอร์ วัน,ทัณฑสถานเปิดทุ่งเบญจาจัดให้มีการถ่ายรูปเช็คอิน ที่เก้าอี้ love chair พร้อมทั้งแจกฟรีนมชมพูให้กับคู่รักนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ และมีบริการดนตรีโฟล์คซองตลอดทั้งวัน และยังมีให้บริการขี่ม้าขี่ควายชมสวนสัตว์ฟรี และยังมีร้าน Cook&Coff อีกหลายแห่งที่พร้อมเปิดให้บริการในวันแห่งความรัก ฯลฯ

“กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญของทุกคนที่ ทำให้ชีวิตเดินหน้าต่อไปจึงขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่านที่ร่วมส่งกำลังใจให้คนหลังกำแพงในครั้งนี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ราชทัณฑ์' แจงรับตัว 'นารา เครปกะเทย' นอนคุกคืนแรกหลับปกติ แต่ห่วงโดนตัดผม

นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้มีหมายศาลฝากขังนายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย

ราชทัณฑ์ แจงรับตัว 'เบนซ์ เดม่อน' เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มีจิตแพทย์ตรวจประจำ

นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายบริหาร ในฐานะโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” กระทำความผิดในคดีร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศการโฆษณา