'ชัชชาติ' ลงพื้นที่ดูโครงการสตรีทฟู้ด ซ.วิภาวดี 62 สั่งแก้เกี้ยวไม่ต้องติดชื่อ-รูป

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ลงดูการจัดระเบียบผู้ค้าซอยวิภาวดี 62 พร้อมเสียงตอบรับเชิงบวก ยืนยันยังไม่ใช่นโยบายสตรีทฟู้ด "ฮอว์กเกอร์ เซ็นเตอร์" สิงคโปร์โมเดล สั่งหน่วยงานไม่ต้องติดรูปหรือชื่อในป้ายโครงการ

24 มี.ค.2566 - เพจเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร แจ้งว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่บริเวณซอยวิภาวดี 62 วันนี้ (24 มี.ค.66) เพื่อติดตามการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอย ว่า ซอยนี้เป็นซอยหนึ่งที่มีความสวยงาม เขตทางกว้างและมีต้นไม้เขียวตลอดเส้นทาง เดิมบริเวณซอยนี้จะมีหาบเร่แผงลอยบนถนน บางส่วนอยู่ในซอย มีรถจอดเกะกะไม่เป็นระเบียบ ส่งผลให้รถติด ปัจจุบันเขตได้ดำเนินปรับพื้นที่ส่วนที่เป็นที่สาธารณะ ลาดยาง ทำที่ล้างมือ และจัดระเบียบผู้ค้า ซึ่งยังไม่ใช่การดำเนินการตามนโยบาย Hawker Centre เป็นเพียงการจัดระเบียบเพื่อให้คนเดินได้ 

“Hawker Centre เหมือนที่ประเทศสิงคโปร์ จะเป็นการจัดระเบียบที่เป็นเรื่องเป็นราวมากกว่านี้ มีที่ล้างจานให้ผู้ค้า ซึ่งขณะนี้ดูอยู่บริเวณด้านข้างศาลาว่าการกทม.1 เสาชิงช้า และตามที่มีผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่และแจ้งว่าจุดนี้ไม่มีคนเลย

ขอชี้แจงว่าจุดนี้ไม่ได้มีการทำการค้าทั้งวัน จะมีการค้าขายสำหรับพนักงานออฟฟิศช่วงเวลาเช้าถึงเที่ยงเท่านั้น ซึ่งเป็นการแบ่งปันพื้นที่ให้ผู้ค้าได้จอดรถทำการค้าให้เป็นระเบียบ ไม่เกะกะได้ จากการสอบถามประชาชนในพื้นที่ก็พบว่าหลังจากดำเนินการสภาพในซอยดีขึ้นมาก สะอาด และผู้ที่ทำงานแถวนี้ก็ได้รับความสะดวก ไม่ต้องเดินหลบบนถนน ประชาชนมีที่ทำมาหากิน ค้าขายได้ในราคาไม่แพง ซึ่งคงไม่สามารถทำแบบนี้ได้ทุกซอย คงต้องดูในพื้นที่ที่สามารถทำได้ และหากเพิ่มเป็นที่ล้างมือ มีโต๊ะนั่ง มีหลังคา ก็จะกลายเป็น Hawker Centre ได้

รวมถึงได้เน้นย้ำหน่วยงานไปด้วยว่า ทุกโครงการไม่ต้องติดตั้งเป็นชื่อหรือรูปของตนเพราะจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ถือว่าเป็นผลงานที่ร่วมกัน หากจะดูว่าดีหรือไม่ดีให้ดูที่เนื้อหาไม่ใช่ชื่อ ซึ่งก็ต้องขอโทษผู้ที่ไม่เห็นด้วยด้วย” ผู้ว่าฯชัชชาติ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงตู่' มาแรงแซงหน้า 'ชัชชาติ'  คนกรุงอยากเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด 

โพลสะท้อนชาวกรุงเทพฯ นับถอยหลังเทศกาลสงกรานต์พร้อมจัดเต็ม  เหตุต้องการปลดปล่อยช่วงเผชิญวิกฤตโควิดในหลายปี ขณะที่ ชัชชาติแผ่ว ลุงตู่แซงหน้าคนอยากเล่นสงกรานต์ด้วยมากที่สุด

'เพื่อไทย' หาเสียงขอนแก่น ขายฝันรถไฟความเร็วสูงยุคยิ่งลักษณ์-ชัชชาติ

นายชัชวาล พรอมรธรรม ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 6 ลงพื้นที่พบปะผู้โดยสารและประชาชนที่มาใช้บริการที่สถานีรถไฟขอนแก่น พร้อมทั้งทดลองนั่งขบวนรถไฟขบวนท้องถิ่นที่ 415 จากสถานีรถไฟขอนแก่น

นักกฎหมาย กางคำพิพากษาศาลฎีกา สอนมวย 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ปม 'สวนชูวิทย์'

'ดร.ณัฎฐ์' นักกฎหมายมหาชน สอนมวย 'ผู้ว่าชัชชาติ' การยกให้ที่ดินสาธารณะของ 'ชูวิทย์' ตกเป็นที่ดินสาธารณะแล้ว แม้ไม่จดทะเบียนการยกให้และเสียภาษีทุกปีก็ตาม

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ขึงขัง! ชี้ตรวจสอบไม่ยาก ปมร้องเรียน 'แสนสิริ' เก็บค่าผ่านสะพานพระโขนง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยหลังการประชุมผู้บริหารฯว่า วันนี้ได้รับทราบเรื่องราวร้องทุกข์จากนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย