'บิ๊กตู่' ควงทีมเศรษฐกิจ รทสช. เดินงานมอเตอร์โชว์ ยันเศรษฐกิจโอเคไม่เลวร้าย

"บิ๊กตู่" เดินงานมอเตอร์โชว์ ดูความทันสมัยการใช้รถ บอกเศรษฐกิจก็โอเค ขณะแฟนคลับเชียร์พร้อมเลือกลุงตู่

28 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 16.28 น. ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วยพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.กลาโหม นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะทีมเศรษฐกิจพรรค รทสช. และ ม.ล.ชโยทิต กฤดากร หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรครทสช. และทีมเศรษฐกิจพรรครทสช. เดินทางเข้าร่วมงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ มอเตอร์โชว์ 2023 (Motor Show 2023) เป็นการส่วนตัว โดยไม่มีการแจ้งวาระเป็นทางการล่วงหน้าให้สื่อมวลชนทราบ เนื่องจากเกรงว่าจะรบกวนผู้ที่มาเยี่ยมชมงานดังกล่าว

โดยเมื่อพล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงได้เดินเข้าไปเยี่ยมชมบูธรถไฟฟ้า (อีวี) และได้ทดลองนั่งพร้อม กล่าวว่า “มาดูความทันสมัยในการใช้รถ”

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ สนใจบูธรถยนต์ไฟฟ้าเป็นพิเศษพร้อมกับให้กำลังใจผู้ผลิตและผู้นำเข้า และในระหว่างเดินเยี่ยมชมภายในงาน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เศรษฐกิจก็โอเค ไม่ได้เลวร้ายอะไร” และกล่าวอีกว่า “ผมเป็นคนที่ชอบดูเครื่องยนต์มาก แต่มาที่นี่ มีแต่ให้ดูแต่ระบบมอเตอร์ เพราะรถส่วนใหญ่เป็นระบบไฟฟ้าแล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่เดินทางมาร่วมภายในงานมอเตอร์โชว์ 2023 ส่วนใหญ่ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พร้อมบอกว่า “รักลุงตู่ พร้อมเลือก” และยังร้องเพลง “เราจะทำตามสัญญา” ให้พล.อ.ประยุทธ์ด้วย

อย่างไรก็ตาม ช่วงหนึ่งระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ เยี่ยมชมบูธรถยนต์ได้มีชายวัยกลางคน สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน ที่เดินเยี่ยมชมงานอยู่ เมื่อทราบว่าเป็นพล.อ.ประยุทธ์ ได้หันมาพูดพร้อมยิ้มว่า “นายกฯมาหรอ ประยุทธ์มาหรอ จะประท้วงซะหน่อยน้ำมันแพงเหลือเกิน” จึงทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยได้เข้าไปประกบตัวชายคนดังกล่าวทันที แต่ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรรุนแรง และชายคนดังกล่าวก็ไม่ได้ตะโกนใดๆ นอกจากนี้ยังมีประชาชนบางส่วนบ่นระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์เดินผ่านว่า “น้ำมันแพงเหลือเกิน จะหันมาใช้รถไฟฟ้าก็ราคาสูง”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาถึงผู้จัดงานได้ขอความร่วมมือบรรดาพริตตี้ ไม่ต้องออกมาต้อนรับนายกฯ แต่ให้ผู้บริหารออกมาต้อนรับแทน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนของไทย ร่วมช่วยเหลือชาวเมียนมา ประสบภัยพิบัติพายุไซโคลนถล่ม

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้มอบความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมเพิ่มเติมให้แก่ประชาชนเมียนมา ที่ประสบภัยจากกรณีภัยพิบัติพายุไซโคลนโมคา (Mocha)

นายกฯ ยืนยันไม่มีหน่วยงานรัฐเชิญ 'พิธา' ไปหารือ ต้องถามข้าราชการ ใครพูดอะไรอย่าเชื่อหมด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 5/2566 ว่า ไม่ได้มีการสั่งให้ดูแลอะไรเป็นพิเศษ เพราะเขามีหน้าที่ตามกฏหมายอยู่แล้ว

'สุชาติ' แจง 'บิ๊กตู่' พูดให้กำลังใจ ส.ส.รทสช. ไม่ได้ให้ความหวังจะได้ตั้งรัฐบาล

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว สถานการณ์การเมืองในการตั้งรัฐบาลขณะนี้ ว่า ตนไม่มีความกังวล เรื่องการเมืองต้องปล่อยให้เป็นกลไกของประชาธิปไตย

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.

'บิ๊กตู่' ชี้ไม่สมควร ยังไม่เป็นรัฐบาลแล้วไปคุยส่วนราชการ เมิน 'พิธา' เดินสายนายกฯซ้อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณีที่องค์กรต่างประเทศลงพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้น เพื่อเก็บข้อมูลการเจรจาสันติสุข

นายกฯ ชื่นชม 'คลัง-ธปท.' รักษาสถานะการเงินแข็งแกร่ง ขอให้ติดตามดูทุกอย่างดีขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุมมีการรายงานสถานการณ์เศรษฐกิจภายในประเทศ ไตรมาสแรกปี 2566 รวมไปถึงการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.4