‘ทนายตั้ม’ ถูกแฉอีกรับเงินค่าช่วยคดีลุงพลกว่า 5 แสนบาทจากแฟนคลับต่างแดน 

งานเข้าไม่หยุด! ล่าสุดทนายอั๋นที่บุรีรัมย์เปิดหลักฐานแฟนคลับต่างแดนโอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิเพื่อประชาชน ของทนายตั้ม  5 แสนช่วยคดีลุงพลแต่กลับแถลงไม่ได้เงินสักบาท   พร้อมหอบหลักฐานบุกร้องสภาทนายฯ ตรวจสอบพฤติกรรมและพิจารณาลงโทษตามระเบียบ เพราะทำให้วงการวิชาชีพทนายเสื่อมเสีย

2 เม.ย.66  นายภัทรพงศ์   ศุภักษร  หรือทนายอั๋น  ที่จังหวัดบุรีรัมย์  ได้นำหลักฐานซึ่งอ้างว่าเป็น สลิปที่แฟนคลับของลุงพล ซึ่งอยู่ที่ต่างประเทศได้โอนเงินมาช่วยเหลือเรื่องคดีลุงพลจำนวน 500,000 บาท เข้าบัญชี “มูลนิธิทีมงานทนายประชาชนเพื่อเยาวชนและสังคม”  ของนายษิทรา   เบี้ยบังเกิด  หรือทนายตั้ม   ออกมาแฉ  หลังจากที่ทนายตั้ม ได้ออกมาแถลงกรณีที่ถูกร้องเรียนกล่าวหาว่ามีการเรียกรับเงิน 3 แสนบาทจากลูกความ โดยอ้างว่าเป็นค่าเสี่ยงภัย   แต่ในข้อความแถลงบางช่วงมีการพูดถึงคดีลุงพล  หรือนายไชยพล   วิภา  ว่าช่วงตลอด 6 เดือนที่ไปกกกอกไม่มีงานเลยทำให้ครอบครัวลำบากนั้น     แต่พอตนออกมาโพส์ตโซเชียลเกี่ยวกับพฤติกรรมของทนายตั้ม  ที่เรียกเงินค่าเสี่ยงภัยจากลูกความถึง 3 แสนบาท  ก็มีแฟนคลับของลุงพล ซึ่งอยู่ที่ต่างประเทศ  โดยแฟนคลับตัวย่อ T ซึ่งอยู่สหรัฐอเมริกา  ก็ได้ส่งหลักฐานสลิปการโอนเงินมาให้ดู ว่าได้มีการโอนเงินให้ทนายตั้ม 4 แสนบาท   และแฟนคลับที่แคนาดา  ย่อตัว N  ก็โอนเงินให้ทนายตั้ม อีก 1 แสนบาท รวมเป็น 5 แสนบาท   

หลังจากนั้นก็มีการพูดคุยกันเรื่องว่าหากจะทำคดีลุงพลจะคิดเท่าไหร่  ทนายตั้มจึงประเมิน และส่งใบเสนอราคาไปบอกว่า 3 ล้านบาท  แฟนคลับที่อเมริกา  และแคนนาดา  ก็บอกว่า 3 ล้านบาทเยอะเกินไปจึงขอให้ลด  จึงยอมลดให้เหลือ 2 ล้านบาท   ซึ่งทนายตั้ม บอกกับแฟนคลับว่าให้โอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิทนายเพื่อประชาชน   หลังจากนั้นแฟนคลับที่อเมริกา  ก็มีการเชิญชวนระดมทุนบรรดาแฟนคลับลุงพล  ให้ช่วยกันบริจาคผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิของทนายตั้ม    ซึ่งข้อมูลที่แฟนคลับของลุงพลให้มา    ตนเองก็ไม่ทราบว่าจะจริงมากน้อยขนาดไหน     แต่หากทนายตั้ม บริสุทธิ์ใจจริง   ก็ให้เอาสเตทเม้นธนาคารช่วงที่ทนายตั้มไปบ้านกกกอก 6 – 7 เดือน ออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชนก็จะรู้ว่ามีการโอนเงินจริงหรือไม่

ทนายอั๋น  ยังบอกอีกว่า   ที่นำข้อมูลออกมาเผยและพูดเรื่องนี้   เพราะมองว่าการกระทำของทนายตั้ม  สร้างความเสื่อมเสียต่อวิชาชีพทนายความ   อย่างไรก็ตามจากกรณีที่เกิดขึ้นตนก็ได้ทำหนังสือไปร้องเรียนต่อนายกสภาทนายความ  ที่กรุงเทพมหานคร   เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรมของทนายตั้ม   ว่าเข้าข่ายกระทำผิดมรรยาททนายความหรือไม่อย่างไร  หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีพฤติกรรม ที่ขัดต่อข้อบังคับสภาทนายความว่าด้วยมรรยาททนายความ พ.ศ.2529  ว่าด้วยการดำรงตนอันเป็นการฝ่าฝืนต่อศีลธรรมอันดี  หรือเป็นการเสื่อมเสียต่อศักดิ์ศรีและเกียรติคุณของทนายความ   ก็ควรจะพิจารณาลงโทษตามระเบียบของสภาทนายความ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทนายตั้ม' แจงไม่เกี่ยวคดีใหญ่ ขู่ใครโยงมั่วก็ต้องรับผิดชอบ คาดปมร่วมเฟรมบิ๊กโจ๊ก-มินนี่

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วันนี้คดีนายปริญญ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์​ ถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ จำคุกเพิ่มอีก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในคดีเกี่ยวกับเพศ

ต่างชาติจีบ 'สยามพิวรรธน์' ลงทุนต่างประเทศ เผยรายได้ 6 เดือนแรกสุดปังโตกว่า 25%

สยามพิวรรธน์ เนื้อหอมต่างชาติรุมจีบ ประกาศแผนเตรียมขยายธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ เสริมความแข็งแกร่ง เร่งจัดทำแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี คาดประกาศชัดเจนต้นปี 2567 ปลื้มรายได้ 6 เดือนแรกของปี 2566 เติบโตกว่า 25%จากปีก่อน

‘วราวุธ’ ขออภัยโอนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด 600 ล่าช้า มั่นใจเดือนหน้าตามปกติ

รมว.พม.ขออภัยโอนเงินล่าช้าไป 10 วัน และยืนยันว่า ในเดือนหน้าจะกลับไปจ่ายเงินตามวงรอบปกติ ซึ่งจะใช้งบประมาณปี 2566 ไปพรางก่อน

กต.เปิดคิวนายกฯเยือนสหรัฐ ร่วมเวทีสมัชชายูเอ็น-ผู้นำว่าด้วยการพัฒนายั่งยืน

ที่กระทรวงการต่างประเทศ นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน

แจงยิบ 'ประธาน กสทช.' ไปต่างประเทศใช้งบแค่ 3 ล้าน!

เลขานุการประธาน กสทช.แจงยิบ 'ศ.คลินิก นพ.สรณ' ไปต่างประเทศใช้เงินแค่ 3 ล้านไม่ใช่ 45 ล้านตามข่าว ขู่ตรวจสอบได้ แต่จงใจนั่งเทียนเจอฟ้องกลับแน่

ตร.ไซเบอร์รวบแก๊งหลอกขายกล่องสุ่มอ้างโอน 1,000 ได้รถฟอร์จูนเนอร์สุดท้ายหมดตัวกว่า 2 แสน

พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัตน์ตา ผบก.สอท.5 สั่งการให้ พ.ต.อ.ศุภกร ธัญญกรรม ผกก.1 บก.สอท.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุม น.ส.กรวรรณฯ อายุ 44 ปี ตามหมายจับศาล