นายกฯ เรียก ตร.-ป.ป.ส. ถกครอบครองยาบ้ากี่เม็ดเป็นผู้เสพ-ผู้ค้า

1 พ.ย.2566 - เวลา 09.45 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมวคลัง ได้เรียก พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และพล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี รวมถึงผู้แทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าพบและหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะไปเป็นประธานการประชุมคณะนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติ (นบข.) ที่จะมีขึ้นในเวลา 10.30 น.

นายเศรษฐา เปิดเผยถึงการหารือว่า ตนได้เรียกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หน่วยงานฝ่ายความมั่นคง และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) มาพูดคุยเกี่ยวกับปัญหายาเสพติด โดยมีพล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี มาร่วมหารือ ซึ่งมีการพูดคุยถึงเรื่องการกำหนดการครอบครองจำนวนเม็ดยาเสพติด โดยเรื่องดังกล่าวจะมีการพูดคุยกันภายในอีกครั้งหนึ่งว่าควรกำหนดจำนวนเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม และการบริหารจัดการต่อไปจะเป็นอย่างไร

นายกฯ กล่าวว่า อีกทั้งตนได้พูดคุยกับพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยได้พูดคุยกันถึงปัญหาหนี้ครัวเรือนที่มีสูงในประชาชนในต่างจังหวัด ซึ่งตรงนี้ต้องอาศัยหน่วยงานฝ่ายความมั่นคงเข้ามา ช่วยดูแลประชาชนที่ประสบปัญหาหนี้นอกระบบ ขณะที่ผู้ที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบอาจจะทำไม่ถูกกฎหมาย เพราะคิดอัตราดอกเบี้ยที่แพง หาที่ประชาชนจ่ายเงินต้นไปแล้วหลายรอบ ก็จะต้องมีการพูดคุยกัน ทั้งฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายปกครอง รวมถึงนายอำเภอด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุลพันธ์' โวมีแต่เพื่อไทยพาประเทศไปข้างหน้า 'ยศชนัน' กล้าพูดทุจริตไม่จบไม่เลิก

'จุลพันธ์' กร้าวมีแต่ พท.ที่จะพาประเทศไปข้างหน้า 'สุริยะ' ลั่นเลือกตั้งครั้งนี้พร้อมมากที่สุด 'ยศชนัน' ลั่นยาเสพติด-ทุจริต ไม่จบไม่เลิก อ้อนเลือก พท.ทั้งคนทั้งพรรค

“พลังรัก–ศรัทธา"ร่วมวางรากฐานใหม่ สู่ประเทศไทยปลอดภัยจากยาเสพติด

ปัญหายาเสพติดยังคงเป็นบาดแผลเรื้อรังของสังคมไทยมานานนับทศวรรษ และยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นจากความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม และความเสี่ยงรอบด้าน

รู้แล้วฝีมือใคร! จุดเริ่มต้นดรามา 'ซีเกมส์ 2025'

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วิพากษ์วิจารณ์กันจนเป็นดรามา คือเรื่องพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

ท่วมหนักซ่อนยา! รวบ 'ไข่นุ้ย' หนีน้ำขนยาบ้าเข้าบ้าน

ตำรวจ-ปปส.บุกบ้านหมู่ 8 ไทยบุรี ท่าศาลา รวบผู้ต้องสงสัยค้ายารายใหญ่ หลังลำเลียงยาบ้า 38,750 เม็ดหนีน้ำท่วมมาซ่อนไว้ในบ้าน ก่อนพบซุกแนบเนียนในกระป๋องคอลลาเจนหลายใบ

กก.ดส. บุกจับคู่รักขายหัวจ่าย 'พอตซอมบี้' ยึดของกลางเพียบ

ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) นำโดย พ.ต.ต.ยศชนินทร์ ประเสริฐโสภา สว.กก.ดส.บช.น. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ดส. ร่วมกับ เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.กทม.