
27 มี.ค. 2569 – สืบเนื่องเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2569 หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้น และเคมีภัณฑ์ 24 (นบ.ยส.24) ร่วมกับชุดปฏิบัติการข่าว กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 (ชปข.บก.ตชด.ภาค 2) เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่ง ใจกลางเมืองมุกดาหาร สามารถจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 3,900,000 เม็ด
จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ไปรับยาเสพติดมาจากพื้นที่ จ.นครพนม ก่อนนำมาพักไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว โดยเช่าบ้านไว้ประมาณ 1 เดือน เพื่อใช้เป็นสถานที่เก็บพักยาเสพติด ระหว่างรอเครือข่ายอีกกลุ่มหนึ่งมารับไปลำเลียงส่งต่อ โดยผู้ต้องหาให้การว่าขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยังเช่าบ้านไว้เป็นที่พักยาอีกหลังหนึ่ง อยู่ในพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม
นบ.ยส.24 จึงจัดกำลังบูรณาการร่วมกับทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.ฯ) โดยกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 235 (ร้อย.ตชด.235) อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ตำรวจน้ำธาตุพนม และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมกันขยายผลและติดตามพฤติกรรมของบุคคลดังกล่าว ที่มาเช่าบ้านอยู่ที่บ้านโคกสีทอง หมู่ 11 ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม
จนกระทั่งวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จึงได้ไล่ติดตามมาจนถึงบ้านเช่าหลังดังกล่าว และได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ทราบภายหลังว่าชื่อนายคงคา (สงวนนามสกุล) ชาว อ.ค้อวัง จ.ยโสธร และ นาย สิทธิศักดิ์ (สงวนนามสกุล) ชาว อ.หนองแค จ.สระบุรี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน ประมาณ 3,960,000 เม็ด จึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาไว้ที่ บก.ตชด.ภาค 2 เพื่อสอบสวนขยายผล
สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสอง ให้การว่ายาบ้าทั้งหมดขึ้นมาจากริมแม่น้ำโขงบ้านดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม ก่อนนำไปพักที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว และจะส่งต่อที่กรุงเทพฯ ค่าจ้างคนละ 30,000 บาท จ่ายก่อน 10,000 บาท เหลืออีก 20,000 บาท รับเมื่องานสำเร็จ จึงกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ซึ่งก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชน และกระทบต่อความมั่นคงของรัฐและความปลอดภัยของประชาชน นำส่ง สภ.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จักรภพ' เตือนวิกฤตชายแดนไทย–เขมร อย่าปล่อยอารมณ์นำประเทศ
'จักรภพ' เตือนวิกฤตชายแดนไทย–กัมพูชา อย่าปล่อยอารมณ์นำประเทศ ชี้ทหารมีหน้าที่ทั้ง 'ปฏิบัติการรบ–รักษาสันติภาพ' แนะรัฐเร่งกำหนดเป้าหมายให้ชัด ก่อนกำลังพลคลางแคลงใจรบเพื่ออะไรแน่
ตั้งทีม 'Task Force' ลุยกวาดล้างแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ
รัฐบาลผนึกกำลัง ตั้ง Task Force ลุยกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ แฝงตัวในกลุ่มแรงงานไทยผิดกฎหมาย เข้มตรวจสารเสพติด คัดกรองแรงงานทุกด่าน ฟื้นความเชื่อมั่นจากเกาหลีใต้ต่อแรงงานไทย
หัวอกแม่แทบสลาย! 2 ลูกชายติดยา จำใจแจ้งฝ่ายปกครองมารวบตัวถึงบ้าน
นายพิรุณโรจน์ นาคดนตรี นายอำเภอกระทุ่มแบน เปิดเผยว่า ทางฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากมารดาของนายไก่และนายวัดว่า ลูกชายของตนเองทั้ง2คนติดยาเสพติด จึงอยากให้ทางอำเภอมาจับกุมตัวไป
ทหารพราน ปะทะเดือดแก๊งขนยา วิสามัญ 1 ศพ ชายแดนเชียงใหม่
กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 250,000 เม็ด, ฝิ่นดิบประมาณ 11.2 กก. ฝั่งตรงข้ามเสียชีวิต 1 ศพ ในพื้นที่อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่
นายกฯ แถลงผลปราบปรามเครือข่ายยาเสพติด ห้วง 8 เดือน จับกุมกว่า 1.8 แสนคดี
นายกฯ ร่วมแถลงผลการปราบปรามเครือข่ายยาเสพติ ห้วง 8 เดือน จับกุมกว่า 180,000 คดี ยึดยาบ้า 915 ล้านเม็ด, ไอซ์ 34,116 กิโลกรัม, เฮโรอีน 756 กิโลกรัม อายัดทรัพย์ กว่า 7,100 ล้านบาท

