สัญญาณดี เจ้าอาวาสเข้าวัดบางคลานได้แล้ว หลัง 'ผู้การเต่า' เคลียร์ สว.ตัวตึง

8 พ.ย.2566 - เมื่อเวลา 16.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีวัดบางคลาน ว่า วันนี้เจ้าอาวาสบางคลานเข้าวัดได้แล้ว ซึ่งเดี๋ยวก็คงจะเปิดวัดได้ และฟื้นฟูได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้พูดคุยกับหลายฝ่าย แต่ในภายหลังพล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจทางหลวง (ผบก.ทล.)เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องกฎหมายและพูดคุยกับเจ้าอาวาส และ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว.ก็ไม่มีปัญหา

โดยเมื่อได้คุยกับเจ้าอาวาสแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร เพราะเรากำหนดให้ตั้งคณะกรรมการ 3 ฝ่าย ฝ่ายละ 6 คน รวมทั้งหมด 18 คน มีทั้งผู้น่านับถือในจังหวัด และพยายามจะไม่นำกรรมการชุดเก่ากลับมาเป็นกรรมการ ซึ่งเมื่อคณะกรรมการชุดใหม่เข้ามา ก็ได้ตรวจสอบทรัพย์สินของกรรมการชุดเก่าว่ามีอะไรบ้าง โดยตรวจสอบไปแล้วกว่า 80-90%

เพราะฉะนั้น คราวนี้จึงเป็นคณะกรรมการร่วม ซึ่งมีคนนับถือ และไว้ใจ เรื่องของผลประโยชน์ก็คงจะจบไป เพราะวัดบางคลานอาจจะมีเรื่องความไม่เข้าใจกัน ผลประโยชน์ หรือในเรื่องของการสร้างพระ ดังนั้น จึงคิดว่าเมื่อมีคณะกรรมการกลางทุกอย่างก็จะจบลงได้

นายพวงเพ็ชรยังกล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่วิดีโอ พระสงฆ์รูปหนึ่งถือเครื่องดื่มสตาร์บัค ว่า จากที่ได้รับรายงานมา คิดว่าเป็นพระจริง แต่เป็นพระที่เพิ่งบวชใหม่ และสึกไปแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า' พร้อมเข้าพบ ผบ.ตร.คุยหย่าศึกปมเว็บพนันมินนี่

ภายหลังจาก พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าจะเรียกนายตำรวจทั้ง 2 คน ซึ่งประกอบด้วย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. และ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก.เข้าพบ

'ผบ.ตร.' เบรกศึกน้ำลาย 'บิ๊กโจ๊ก-รองเต่า' ปัดลอยตัวไม่รู้ใครอีแอบ

'ผบ.ตร.' เรียกเคลียร์ 'บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า' เบรกสาดน้ำลายใส่กัน ใครเจ๋งเก็บข้อมูลไว้ นักเลงเขาไม่พูดกัน ปัดไม่รู้ใครเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง

'อดิศร' ร่ายกล่อนเฉ่ง วงการ ตำรวจ ลั่น! เลิกกัดกันได้แล้ว

นายอดิศร เพียงเกษ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) โพสต์ข้อความผ่าน X ในบัญญชี Dr.Adisorn Piengkes @slide2495p ว่า

มินนี่พ่นพิษ! 'จรูญเกียรติ' เผยแจ้งข้อหาบิ๊กตำรวจแล้ว จ่อนำสำนวนคดีจาก ป.ป.ช. กลับมาทำเอง

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบช.ก. ในฐานะรองหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวแบ่งออกเป็นสองสำนวน คือสำนวนแรกที่มีผู้ต้องหาจำนวน 61 ราย สำนวนที่ 2 มีผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย