8 พ.ย.2566 - เมื่อเวลา 16.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีวัดบางคลาน ว่า วันนี้เจ้าอาวาสบางคลานเข้าวัดได้แล้ว ซึ่งเดี๋ยวก็คงจะเปิดวัดได้ และฟื้นฟูได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้พูดคุยกับหลายฝ่าย แต่ในภายหลังพล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจทางหลวง (ผบก.ทล.)เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องกฎหมายและพูดคุยกับเจ้าอาวาส และ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว.ก็ไม่มีปัญหา
โดยเมื่อได้คุยกับเจ้าอาวาสแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร เพราะเรากำหนดให้ตั้งคณะกรรมการ 3 ฝ่าย ฝ่ายละ 6 คน รวมทั้งหมด 18 คน มีทั้งผู้น่านับถือในจังหวัด และพยายามจะไม่นำกรรมการชุดเก่ากลับมาเป็นกรรมการ ซึ่งเมื่อคณะกรรมการชุดใหม่เข้ามา ก็ได้ตรวจสอบทรัพย์สินของกรรมการชุดเก่าว่ามีอะไรบ้าง โดยตรวจสอบไปแล้วกว่า 80-90%
เพราะฉะนั้น คราวนี้จึงเป็นคณะกรรมการร่วม ซึ่งมีคนนับถือ และไว้ใจ เรื่องของผลประโยชน์ก็คงจะจบไป เพราะวัดบางคลานอาจจะมีเรื่องความไม่เข้าใจกัน ผลประโยชน์ หรือในเรื่องของการสร้างพระ ดังนั้น จึงคิดว่าเมื่อมีคณะกรรมการกลางทุกอย่างก็จะจบลงได้
นายพวงเพ็ชรยังกล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่วิดีโอ พระสงฆ์รูปหนึ่งถือเครื่องดื่มสตาร์บัค ว่า จากที่ได้รับรายงานมา คิดว่าเป็นพระจริง แต่เป็นพระที่เพิ่งบวชใหม่ และสึกไปแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลิ้นพัน! 'ชูศักดิ์' ยันไม่ได้รีบเข็นกาสิโน เผยร่างกฎหมายไม่ได้เน้นการพนัน แต่ตัดบ่อนออกไม่ได้
ที่ทำเนียบรัฐาบล นายชูศักดิ์ ศิรินิล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการเสนอบรรจุ ร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถ
บิ๊กเต่าสยบนาคี รวบ‘แก๊งโกงยา’ ทำรัฐสูญ60ล้าน
"บิ๊กเต่า" นำทีม ป.ป.ช.-ป.ป.ท. เปิดปฏิบัติการ “สยบนาคี” จับ “พ.อ.หญิง-หมอหญิง” ตัวการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก
จับแล้ว 'พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง' แก๊งทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก
'บิ๊กเต่า' นำทีมจับ 'พ.อ.หญิง-แพทย์ผู้ชำนาญการ' ขบวนการทุจริตยาโรงบาลทหารผ่านศึก
'ชูศักดิ์' โอดนักการเมืองไม่ใช่พระหลังศาล รธน.ตีตกคำร้องซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์
'ชูศักดิ์' ยันต้องระมัดระวังเต็มที่ หากตั้งรมต. -ขรก.การเมือง หลังศาล รธน.ไม่วินิจฉัยปมซื่อสัตย์สุจริต โอดนักการเมืองไม่ใช่พระ หวังแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ ต้องกำหนดกรอบให้ชัดเจนแน่นอน
ผอ.รพ.ทหารผ่านศึก แจ้ง 'บิ๊กเต่า' เอาผิดขบวนการทุจริตยา พบ ขรก.เอี่ยวกว่า 20 ราย
พล.อ.เดชนิธิศ เหลืองงามขำ ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกพร้อม แพทย์หญิงจิตติมา ปรีชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทหารผ่านศึก และนายธนเดช เพ็งสุข สส.พรรคประชาชน นำเอกสารหลักฐานเข้าพบ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลา
'ชูศักดิ์' รับกำลังยกร่างหนังสือส่งศาล รธน.ตีความ 'ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์'
'ชูศักดิ์' รับ ครม.ถกลับยื่นศาล รธน. ตี ความซื่อสัตย์สุจริต ยํ้าต้องการความชัดเจน วอนอย่าโยงเอื้อให้ใคร