ทบ. เผยคนไทยจาก ‘เล่าก์ก่าย’ มาถึงพรมแดนเมียนมา-จีน อยู่ระหว่างข้ามแดน

ทบ. เผยคืบอพยพ 259 คนไทย ใน ‘เล่าก์ก่าย’ มาถึงพรมแดนเมียนมา-จีน อยู่ระหว่างข้ามแดน

19 พ.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มประสานงานกองทัพบก เปิดเผยความคืบหน้าการอพยพคนไทยในเมืองเล่าก์ก่าย ประเทศเมียนมา หลังกองทัพเมียนมาปะทะกับกองกำลังกลุ่มชาติพันธุ์ ว่า ช่วงเช้า (19พ.ย.) คนไทย ประมาณ 259 คน เดินทางออกจาก ‘เมืองเล่าก์ก่าย’ มาถึง Yanlonkyine Gate ด่านพรมแดนเมียนมา-จีน ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างผ่านแดนมาฝั่งจีน โดยมีมูลนิธิอิมมานูเอลทำหน้าที่ประสานหน้างาน จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนจีนที่จะประสานกับกระทรวงการต่างประเทศของไทย ในการนำคนไทยกลับมาทางอากาศยาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ชี้ชาวบ้านภูเก็ตร้องเรียน มาเฟียต่างชาติ ยึดอาชีพคนไทย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

“ธนกร”เผย ลงพื้นที่ภูเก็ต พบนักท่องเที่ยวต่างชาติทะลัก มีแต่ปริมาณคุณภาพลดลง ขณะที่ ชาวบ้านร้องเรียน มาเฟียต่างชาติ ยึดอาชีพคนไทย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ยาเสพติดเกลื่อน ฝาก “นายกฯ-มท.1“ ส่งชุดเฉพาะกิจกวาดล้างตรวจสอบ พร้อมขอบคุณ “สุริยะ-ผู้ว่าฯ“ เร่งแก้ปัญหาจราจรเส้นทางไปสนามบิน

เศรษฐา 'อยากให้ทุกคนมองประเทศไทยแล้วเห็นถึงความสว่างไสว เหมือนที่ผมมอง'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความใน X ว่า "ไม่ว่าท่านจะเชื่อมั่นในรัฐบาลผม หรือจะเชื่อมั่นในตัวผมหรือไม่ ก็คงไม่สําคัญเท่าท่านต้องเชื่อมั่นในศักยภาพของ

'ผบ.ทร.' ขอคนไทยเข้าใจขบวนเสด็จฯ ย้ำสถาบันอยู่คู่บ้านเมือง

'ผบ.ทร.' ขอ คนไทยเข้าใจขบวนเสด็จฯ เจ้าหน้าที่ต้องทำการจราจรให้เรียบร้อย-ถึงที่หมายทันเวลา ย้ำสถาบันอยู่คู่บ้านเมือง นำพาประเทศชาติอยู่รอดมาถึงทุกวันนี้

'ซูเปอร์โพล' เผยจุดยืนการเมืองคนไทย หนุน-ไม่หนุน รัฐบาลพอๆกัน

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจ เรื่อง เปิดจุดยืนการเมืองของประชาชน กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศอายุ 18 ปีขึ้นไป ดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ

เหยื่อจีนเทาในเมียนมา ร้องกรรมการสิทธิฯ ถูกตร.ตั้งข้อหาค้ามนุษย์

คนไทยที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ของมาเฟียจีนเทาในเมืองเล่าก์ก่ายและเมืองแผน ตอนเหนือของรัฐฉาน ประเทศพม่าซึ่งได้รับความช่วยเหลือกลับสู่ประเทศไทยแล้ว ได้ทำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อหน่วยงานต่างๆรวมถึงคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติโดยหนังสือระบุว่า

ช่วยอีก 12 เหยื่อค้ามนุษย์เมืองเล่าก์ก่าย ส่งกลับถึงไทยทางเรือ

เหยื่อการค้ามนุษย์ที่ถูกหลอกไปทำงานที่เมืองเล้าก์ก่าย ในเขตปกครองโกก้าง ภาคเหนือรัฐฉานประเทศพม่า จำนวน 12 คน ซึ่งประกอบด้วยคนไทย 6 คน อินโดนีเซีย 5 คนและยูเครน 1 คน ได้เดินทางจากเมืองลา ชายแดนตะวันออกของพม่า