รพ.มหาราช ยืนยัน 'ชลอ เกิดเทศ' เสียชีวิตแล้ว ช่วงเย็นวันนี้

24 พ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมาได้ออกแถลงการณ์เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ 24 พ.ย.66 ว่า ป๋าลอเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวอย่างสงบในวัย 85 ปี เวลา 16.54 น. ณ รพ.มหาราช นครราชสีมา ป๋าลอที่เป็นที่รักของพวกเรา ท่านจากไปอย่างสงบ ไม่ทุรนทุรายใดๆ ขอน้อมส่งดวงจิตของป๋าสู่สุคติภพ

กำหนดการงานสวดอภิธรรมของป๋าลอจะแจ้งให้ทราบอีกที น่าจะสวดคืนแรกวันเสาร์ 25 พ.ย.

ผู้สื่อข่าวได้รับตรวจสอบไปยังรพ.มหาราชนครราชสีมาได้รับการยืนยันว่า นายชลอ เกิดเทศ หรือ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ ได้เสียชีวิตจริงที่ห้องไอซียู ชั้น 2 ตึกการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รพ.มหาราชนครราชสีมา ด้วยภาวะไตวาย ติดเชื้อในกระแสเลือดและระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเมื่อเวลา 16.54 น. ของวันนี้ 24 พ.ย.2566 โดยร่างยังอยู่ในห้องไอซียู รอการดำเนินการ

นายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ยืนยันว่า พล.ต.อ.ชะลอเสียชีวิตจริง เมื่อประมาณ 5 โมงเย็น

สำหรับประวัติ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อายุ 85 ปี มีอาการป่วยจากเส้นเลือดในสมองตีบ ติดเชื้อในกระแสเลือด เบาหวาน ความดัน และโรคไต เข้ารับการรักษาที่รพ.มหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่กลางเดือนกันยายน 2566 เมื่อปี 2560 หรือ 6 ปีที่ผ่านมา

นายชลอ หรือพล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ เมื่อพ้นโทษออกจากเรือนจำได้มาปฏิบัติธรรมที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่มีหลวงพ่อกัณหา สุกาโม เกจิอาจารยชื่อดังสายวิปัสนากรรมฐาน เป็นเจ้าอาวาสซึ่งขณะนั้นมีอาการป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบมาแล้วได้นุ่งขาวห่มขาวนั่งรถเข็นปฏิบัติธรรม

เมื่อปี พ.ศ.2560 นายชลอได้บวชเป็นพระที่วัดแพร่ธรรมาราม จ.แพร่ และกลับมาจำพรรษาที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมาได้ 1 เดือนกับ 10 วัน ก็ลาสิกขาบท และปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียวจ.นครราชสีมา โดยมีลูกสาวลาออกจากงานมาดูแลอย่างใกล้ชิด

ต่อมา อาการป่วยของนายชลอก็เริ่มกำเริบทั้งจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคไต โดยเมื่อกลางเดือนกันยายน 2566 นายชลอมีอาการไข้สูงติดเชื้อในกระแสเลือดจนต้องถูกหามส่งรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมาเป็นการด่วนและแพทย์ได้ทำการรักษาจนถึงวันนี้ 24 พ.ย.2566 ได้เสียชีวิตด้วยอาการอันสงบ

สำหรับนายชลอ เกิดเทศหรือ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2481 ครองยศสูงสุด “พล.ต.ท.” ในตำแหน่งผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ และเคยดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ หลายสมัย ส่วนคดีสำคัญที่ทำให้ชีวิตราชการของนายพลตำรวจคนดัง ตกเป็นจำเลยสำคัญในคดีอุ้มฆ่า 2 แม่ลูกตระกูลศรีธนะขัณฑ์

คดีนี้ศาลฎีกามีพิพากษา เมื่อ 16 ต.ค. 2552 ให้ประหารชีวิต พล.ต.ท.ชลอ (ยศขณะนั้น) ในความผิด ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และความผิดอื่นรวม 9 ข้อหา กรณีอุ้มฆ่านางดาราวดี และด.ช.เสรี ภรรยา และบุตรของนายสันติ ศรีธนะขัณฑ์ เสี่ยเจ้าของร้านเพชร “สันติมณี” ที่รับซื้อเพชรมาจากนายเกรียงไกร เตชะโม่ง ที่เป็นผู้ขโมยเพชรมาจากวังเจ้าชายไฟซาล บิน ฟาฮัด อับดุลอาซิซ ประเทศซาอุดีอาระเบีย และมีการอุ้มสองแม่ลูกไปรีดสอบสวน ก่อนฆ่าอำพรางคดีเป็นอุบัติเหตุรถชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สามีประกาศตามหาเมีย-ลูก หายตัวปริศนา 12 วัน เผยเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ปชป.

นายพงศ์ภูมิพันธ์ เชื้อดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก PickNick Pimpisa ระบุว่า ฝากช่วยแชร์ ตามหาคนหาย จากไปส่งลูกที่โรงเรียน นางสุพรรณี เชื้อดี กับ ด.ญ.พิมพ์พิศา เชื้อดี

ผัวฝรั่งโหด! ฆ่าเมียไทยเอาไพ่ยัดปากปิดเทปกาว ทิ้งไร่ข้าวโพด

ความคืบหน้ากรณี น.ส.อรทัย โพสีงาม หญิงชาวไทยที่ได้รับเงินมรดกจากสามีชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2564 จำนวนกว่า 13 ล้

ขีดเส้นรัฐบาลเศรษฐา ‘ปิดเหมืองเกลือกาลี’ ขจัดมรดกบาปเพื่อไทย

ชาวบ้านด่านขุนทด เขย่าสำนึกรัฐบาลเศรษฐา ปืดเหมืองโปแตชด่านขุนทดทันที พร้อมผุดแผนฟื้นฟูยั่งยืน หลังทำลายชีวิต - สิ่งแวดล้อมชาวบ้านพังพินาศ สุดอัปยศลักไก่ขุดอุโมงค์แห่งใหม่ – ทำโรงงานผลิตเกลือไม่ขออนุญาต

'พิมล'นายกฯเทควันโด ยกที่บนเขาใหญ่ สร้างโรงยิมฯเก็บตัวฝึกซ้อม

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ทีมผู้บริหารสมาคมฯ กับทีมสตาฟโค้ช ที่มี"โค้ชเช"ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ร่วมกันวางแผนงานเตรียมนักกีฬาในการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันรายการต่างๆในปีนี้ โดยเราเห็นพ้องต้องการว่า ช่วงเดือนกุมภาพันธุ์นี้ เราจะแบ่งการเก็บตัวฝึกซ้อมเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกจะเป็นนักกีฬาเยาวชน และทีมชาติไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่อำเภอเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-17

'กางเกงแมวโคราช' ดังทั่วโลก! แฟชั่นไอเทมใหม่ เกม Free Fire

คณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ได้ร่วมมือกับภาครัฐ และเอกชน ผลักดันกางเกงแมวโคราชสู่ระดับนานาชาติผ่านไอเทมในเกมออนไลน์