'บิ๊กโจ๊ก' สั่งตั้งด่านชั่งน้ำหนักทั่วประเทศสกัดรถบรรทุกน้ำหนักเกิน

7 ธ.ค.2566 - พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ไปตรวจการจราจรและเส้นทางที่มีรถบรรทุกพลุกพล่าน ที่ด่านชั่งน้ำหนักรถบรรทุกบริเวณปากซอยเทพรักษ์ 50 พื้นที่ สน.บางเขน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ สน.บางเขน และ บก.จร. รวมทั้งกรมทางหลวง จากการตรวจสอบในเบื้องต้นวันนี้มีรถบรรทุกวิ่งผ่านด่านช่างในช่วงเวลาดังกล่าว 8 คัน จากการชั่งน้ำหนักไม่พบว่ามีการบรรทุกน้ำหนักเกิน ถือเป็นมาตรการเข้มงวดที่ดำเนินการมาตลอดสองเดือนอย่างได้ผล

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยอีกว่า จากนี้ไปจะร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร และกรมทางหลวงจัดตั้งด่านตรวจช่างน้ำหนักรถบรรทุกอย่างน้อยสัปดาห์ละสองวันแต่ไม่มีเวลาตายตัว เพื่อเป็นการกวดขันวินัยการบรรทุกน้ำหนักของรถบรรทุก ป้องกันปัญหาการจราจรติดขัดและถนนเสียหายชำรุดจากการบรรทุกน้ำหนักเกินของรถบรรทุก และยังเป็นการกวดขันการปล่อยประละเลยของเจ้าหน้าที่รัฐหลีกเลี่ยงการรับส่วย

“ส่วนในต่างจังหวัดก็จะทำในลักษณะเดียวกันโดยเฉพาะในเขตชุมชนเมือง เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน การดำเนินการทั้งหมดไม่ได้มีวัตถุประสงค์จะเอาผิดแค่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งแต่ต้องการสร้างสังคมใหม่ที่ใส่ใจปัญหาร่วมกันเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในสังคมโดยเฉพาะคนใช้รถใช้ถนน รัฐ จะได้ไม่ต้องสูญเสียงบประมาณจำนวนมากในการซ่อมแซมถนน ที่เกิดปัญหาชำรุดจนนำมาสู่อุบัติเหตุที่ทำให้สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของผู้ขับขี่และใช้ยวดยานพาหนะ” รอง ผบ.ตร.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จรูญเกียรติ' ปัดตอบคดีบิ๊กโจ๊ก โชว์รูปนกอินทรีในมือถือ ลั่นบินสูงเลือกเหยื่อได้

ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. ถึงกรณีที่ นายวีระ สมความคิด ประธานเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น หรือ คปต. เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล

‘บิ๊กโจ๊ก’ เดินสายทำบุญ ทอดผ้าป่า จ.อุดรธานี  หลังเกิดกรณีตอบโต้คดีเว็บพนัน

ช่วงวันหยุดต่อเนื่องมาฆบูชา  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังคงพาครอบครัว เดินสายบุญด้วยการทอดผ้าป่าในพื้นที่ จังหวัดอุดรธานี

ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งเด้ง 8 ตำรวจพันเว็บพนันมินนี่ ให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่ ที่มีข้าราชการ

ด่วนที่สุด! ผบ.ตร.ออกคำสั่งห้ามให้ข่าวกระทบภาพลักษณ์ตร. ฝ่าฝืนโดนทั้งวินัย อาญา

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มีหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุด ที่ 0001(ผบ)/48 ลงวันที่ 23 ก.พ.2567 เรื่อง

'บิ๊กโจ๊ก' ฝากอีแอบเอาเวลาไปทำงานดีกว่า ชี้คดีตร.กลับคำให้การจับเว็บพนัน สส.สงขลา ก็เงียบหาย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.กล่างถึงกรณีที่ ผบ.ตร.จะเรียกเข้าพบเพื่อหย่าศึก พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก.ที่ออกมาตอบโต้คดีมินนี่ว่า ยืนยันว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีคำสั่งจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ตนเข้าไปพบ ตามที่มีกระแสข่าวแต่ยืนยันว่าหากเรียกมาจริง ก็จะไม่ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา