'มท.1' โวข่มขู่คุกคามลดไปเยอะหลังแก้หนี้นอกระบบ!

'อนุทิน' พอใจแก้หนี้นอกระบบ บอกข่มขู่คุกคามลูกหนี้หายไปเยอะ ต้องชมนายกฯที่สั่งการหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยดูแล

11 ม.ค.2567 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพอใจในการแก้หนี้นอกระบบที่ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียน 1.2 แสนราย ว่า เรื่องเจ้าหนี้ลูกหนี้ต้องมีความอดทน โดยสัปดาห์หน้ากรมการปกครองจะเน้นย้ำเรื่องตลาดนัดเงินกู้มาแก้หนี้นอกระบบ โดยร่วมมือกับกระทรวงการคลังด้วย

“ขณะนี้อย่างน้อยการข่มเหงคุกคามข่มขู่หายไปเยอะ ส่วนที่นายกรัฐมนตรีให้คำมั่นว่าแม้แต่แมวข่วนก็ไม่ได้ ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงทำงานอย่างหนัก ซึ่งขอชื่นชมนายกฯในข้อสั่งการนี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ไฟเขียวกองทัพเสริมแนวรั้วชายแดน-อาวุธ

'อนุทิน' ไฟเขียวกองทัพเสริมแนวรั้วชายแดน-อาวุธ เพิ่มความแข็งแกร่งแล้ว ยันเหตุเหยียบระเบิดศรีสะเกษไม่ใช่การปะทะ ชี้ ยกเลิก MOU 44 ใช้อำนาจ ครม.ได้ ไม่ต้องผ่านสภา

'อนุทิน' ลั่นมีมืออาชีพร่วม ครม.ใหม่เพิ่มชี้ไทยเป็นปีทองการลงทุน!

'อนุทิน' ชี้ไทยไม่ใช่คนป่วยแห่งเอเชีย แต่เป็น ปท.แห่งการลงทุน เปิดทางมืออาชีพ ร่วม ครม.เพิ่ม เผยมีรายชื่ออยู่ในใจแล้ว ลั่น ไม่เอานักการเมืองสีเทา

'อนุทิน' บอกไม่สบายใจดัชนีคอร์รัปชันไทยสอบตก!

'อนุทิน' รับไม่สบายใจค่าคะแนน CPI ไทยต่ำ 33 คะแนน สะท้อนภาพลักษณ์ประเทศอยู่ในเกณฑ์สอบตก กำชับการปฎิบัติงานทุกภาคส่วนโปร่งใส 'บวรศักดิ์' แนะ 5 ข้อ รบ.ชุดหน้าต้องทำ

นายกฯ ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือขอพรให้คนไทย

นายกฯ ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ขอพรให้คนไทยมีความสุข ร่ำรวย สามัคคี พร้อมให้ประเทศไทยเป็นที่ยำเกรง คนที่คิดไม่ดี ต้องพังพินาศ