'บิ๊กป้อม' ปลื้มพรบ.อากาศสะอาด ผ่านสภาฯ สะท้อนนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้ง

23 ม.ค.2567 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานการประชุมพรรคพลังประชารัฐ โดย พล.อ.ประวิตรกล่าวในที่ประชุมถึงการเตรียมจัดกิจกรรมสัญจรครั้งที่ 2 ในวันที่3 มี.ค.  ที่ จ.หนองคายว่า เพื่อประชาสัมพันธ์นโยบายของพรรคที่ได้ขับเคลื่อนประสบความสำเร็จ ทั้งในเรื่องการบริหารจัดการน้ำ การจัดสรรที่ทำกิน รวมถึง การแปลงเอกสารสิทธิ์ ส.ป.ก.4-01 เป็นโฉนดเพื่อการเกษตร ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร จะไปพบปะพี่น้องประชาชน ที่ตลาดการค้าชายแดนท่าเสด็จ  จ.หนองคาย พร้อมรับฟังความคิดเห็นพี่น้องประชาชน ในโอกาสเฉลิมฉลองสะพานมิตรภาพ ไทย- ลาว ที่เปิดใช้มา 30 ปี ที่ถือว่าเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในการเชื่อมโยงการค้า เศรษฐกิจ และสังคมของทั้งสองประเทศให้มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น
 
นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวขอบคุณ สส.ทุกคนที่ร่วมกันแสดงความคิดเห็น และผลักดันจนร่าง พ.ร.บ.อากาศสะอาด พศ….ผ่านที่ประชุมสภา โดยเฉพาะนายชัยมงคล ไชยรบ สส.สกลนคร พรรคพลังประชารัฐ ที่ได้นำเสนอเจตนารมย์และนโยบายพรรคที่มีจุดยืนต้องการให้คนไทยทุกคนได้รับอากาศบริสุทธิ์อย่างเท่าเทียมกัน และกฎหมายฉบับนี้ เป็นกฎหมายที่ก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดปัญหา พัฒนาทุกพื้นที่ ไม่ได้มุ่งผลประโยชน์ทางการเมือง แต่มองถึงประโยชน์ของประชาชน จนได้รับความร่วมมือจาก สส.ทั้งสภา
 
ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น พล.อ.ประวิตร ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอย่างอารมณ์ดี พร้อมระบุว่า ที่ประชุมวันนี้ได้มีการหารือถึงนโยบายเพื่อเร่งแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้ กำลังให้คณะทำงานประชุมหารือเพื่อกำหนดรายละเอียดต่าง ๆ ในการลงพื้นที่ จ.หนองคาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' การันตีโควตา รมต. ยังเป็นของพลังประชารัฐ ยันไม่ก้าวล่วงคนนั่งแทน 'ไผ่ ลิกค์'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญ ไม่รับคำร้องวินิจฉัยคุณสมบัติ นายไผ่ ลิกค์ สส. กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้

ลูกพรรคพปชร. รดน้ำขอพร 'บิ๊กป้อม' กำชับสส. เข้าประชุมสภาพร้อมเพรียง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พล.ต.อ.พัชรวาทวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

โหมโรงเอเชียนคัพ 'มาดามแป้ง-บิ๊กป๋อม' จัดเตะการกุศลดาราฟาดแข้ง ไทยอุ่นคูเวต

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดไฟเขียวเต็มที่ ในการจัดศึกฟุตซอลการกุศล Futsal Fever Charity Match เพื่อเป็นการโหมโรง และ ปลุกกระแสให้วงการฟุตซอลไทย ในวันที่ 8 เมษายนนี้ ก่อนเตรียมเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ฟุตซอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2024 ในระหว่างวันที่ 17-28 เมษายน 2567 Futsal Fever Charity Match

'บิ๊กป้อม' ไฟเขียวลูกพรรคอภิปรายงบปี 67 อย่างเต็มที่ ยึดมั่นใช้เงินให้ตรงจุด

นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ที่คณะกรรมาธิการวิสามัญฯ พิจารณาเสร็จแล้ว ในวาระ 2-3 ระหว่างวันที่ 20-22 มี.ค.นี้

อัยการเรียก 'เรืองไกร' ให้ถ้อยคำ คดีร้อง 'เพื่อไทย' ล้มล้างปกครองหรือไม่

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือเชิญจากสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 สำนักงานอัยการสูงสุด