กรมอุตุฯ เปิดสถิติพื้นที่ร้อนสุด ‘เมืองกาญจน์’ 42 องศาฯ ‘กทม.’ ไร้วี่แววฝนตก

21 เม.ย.2567-กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยข้อมูลอุณหภูมิสูงสุดบริเวณประเทศไทย เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 67 บริเวณ ภาคกลาง วัดได้  42.0 องศาเซลเซียส ที่ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วัดได้  41.5 องศาเซลเซียส ที่ ต.คอโค จ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ภาคเหนือ วัดได้  41.5 องศาเซลเซียส ที่ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน และที่ ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย

ภาคตะวันออก วัดได้ 41.0 องเซลเซียส ที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ภาคใต้ฝั่งตะวันออก วัดได้ 40.4 องเซลเซียส ที่ ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณภูมิสูงสุด วัดได้ 40.5 องศาเซลเซียส อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

รายงานฝนสะสม 24 ชม.ที่ผ่านมา(20 เม.ย. 67) ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ของวันที่ 20 เม.ย. 2567 ถึง เวลา 07.00 น. ของวันที่ 21 เม.ย. 2567  จากสถานีตรวจวัดของกรมอุตุนิยมวิทยา มีรายงานฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลาง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ปริมาณฝนสูงสุดวัดได้ 53.4 มม. บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตก ที่ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง  ส่วน กทม. รายงานจากสำนักการระบายน้ำ ไม่มีรายงานฝนตกในพื้นที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 11 เตือนพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนัก ใน 24 ชม.ข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 11 ระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับมีหย่อม

จับตา 'พายุไซโคลน' อ่าวเบงกอล กระทบจังหวัดแนวขอบตะวันตกไทย

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า จากภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุดเวลา 08.30 น. : ติดตามหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวเบงกอล มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 10 เตือนฝนตกหนักมาก รับมือน้ำท่วมฉับพลัน

นางสาวกรรวี สิทธิชีวภาค อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ฉบับที่ 10 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 39 จังหวัด ทะเลอันดามันคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยค่อนข้างแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ