นายกฯ เสียใจเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเสียชีวิต มอบหมายผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ดูแลจัดการงานศพให้สมเกียรติ และดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้ดีที่สุด
08 พ.ค.2567 - นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า โดยมอบหมายให้ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ดูแลจัดการงานศพให้สมเกียรติ และดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้ดีที่สุด
โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่าจากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะของชุดปฏิบัติงานลาดตระเวนและดับไฟป่าในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าจอมทอง พลิกคว่ำบริเวณป่าขุนห้วยแม่เตี๊ยะ บ้านห้วยขนุน ม.9 ต.ดอยแก้ว อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2567 ทำให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าและอาสาสมัครภาคประชาชน ได้รับบาดเจ็บ 14 ราย โดยในจำนวนผู้บาดเจ็บมีเจ้าหน้าที่อาการสาหัส ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายสุรสิทธิ์ สัจจาบุญฤทธิ์ อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ มีอาการสมองบวมเลือดคั่งในสมอง ล่าสุดเมื่อเวลา 03.30 น. วันนี้นายสุรสิทธิ์ได้จากไปอย่างสงบ ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนที่รู้จัก
“นายกฯ แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า มอบหมายให้ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ดูแลจัดการงานศพให้สมเกียรติ ดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้ดีที่สุด และนายกฯ ส่งความห่วงใยให้เจ้าหน้าที่ที่ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งหลายคนอาการยังน่าเป็นห่วง ย้ำให้ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ติดตามอาการและการรักษาดูแลเจ้าหน้าที่ทุกนายอย่างดีที่สุดจนกว่าจะหายเป็นปกติ” นายชัย กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขาเที่ยวรอไปก่อน! รัฐบาลยันไม่มีการพิจารณาเพิ่มวันหยุดยาวต่อเนื่องเดือนมิ.ย.-ก.ค.
โฆษกรัฐบาล ยันไม่มีการพิจารณาเพิ่มวันหยุดยาวต่อเนื่องเดือนมิ.ย.-ก.ค. ขอปชช.ฟังข่าวทางการ
15 พ.ค.'อนุทิน' ขน รมต.เปิดทำเนียบฯ ฟัง 10 ผู้นำอุตสาหกรรม
โฆษกรัฐบาลเผยเปิดทำเนียบฯพรุ่งนี้ จัดเวที 'ผู้ประกอบการพูดรัฐบาลฟัง' นายกฯ - รมต. รับฟังเสียงสะท้อนจากตัวจริงเสียงจริงภาคเอกชน หวังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปด้วยกัน จับตาเจ้าสัวระดับประเทศตบเท้าเข้าร่วม
นายกฯ นำทีมลุย 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' แก้ปัญหามาเฟียหัวแดง
นายกฯ นำทีมลงพื้น 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' ติดตามแก้ปัญหานอมินีต่างชาติ-รุกพื้นที่สาธารณะ
'รัชดา' แจงร่างกฎกระทรวงธุรกิจต่างด้าวไม่ใช่ปล่อยผีมีกฎกติกาคุม
รัฐบาลแจงร่างกฎกระทรวงธุรกิจต่างด้าว 'ไม่ใช่เปิดเสรีไร้การกำกับ' ย้ำยังอยู่ภายใต้กฎหมายเฉพาะ–คุมเข้มทุกกิจการสำคัญ
รัฐบาลจับมือเอกชนฟื้นกลไก กรอ.
รัฐบาลจับมือเอกชนฟื้นกลไก กรอ. เพิ่มขีดแข่งขันประเทศ แก้โจทย์เศรษฐกิจรอบด้าน เงินทุน โครงสร้างพื้นฐาน กฎหมาย พร้อมหารือจัดระบบแรงงานกัมพูชากว่า 2 แสนคน
นายกฯ หวานใส่ 'กำนัน-ผญบ.' ไม่ช่วยรัฐบาลง่อยแน่ ด่านแรกที่พึ่งปชช.
นายกฯ ลั่นไม่มี 'กำนัน-ผญบ.‘ ช่วยขับเคลื่อนงานรัฐบาลง่อยแน่ ชี้ด่านแรกปชช.มีทุกข์ต้องพึ่งพิง ขอเป็นผู้อิทธิพลที่ดีช่วยปราบอันธพาล ชูสุภาษิต 'เตะหมาต้องดูเจ้าของ' อย่าให้ใครรังแกลูกบ้าน

