กกต. สั่งลงคะแนนใหม่ 'เลือกตั้ง อบต.' 120 หน่วย 38 จังหวัด 9 ม.ค.นี้

6 ม.ค.2565 - สำนักงาน​คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (ก​กต.)​ ออกเอกสารข่าวตามที่ได้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.2564 นั้น กกต. ได้สั่งให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล โดยสั่งให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่เพราะเหตุตามมาตรา 105 วรรคหนึ่ง แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 จำนวน 38 จังหวัด 120 หน่วยเลือกตั้ง ได้แก่ จังหวัดชัยภูมิ มุกดาหาร มหาสารคาม ฉะเชิงเทรา ชลบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี ระยอง ลพบุรี สระแก้ว สมุทรปราการ พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ปทุมธานี อ่างทอง นนทบุรี นครปฐม อุทัยธานี นครศรีธรรมราช ประจวบคีรีขันธ์สงขลา สุราษฎร์ธานี ชุมพร สตูล กาฬสินธุ์ ขอนแก่นนครพนม หนองคาย สกลนคร เลย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก ลำปาง สุโขทัย และอุตรดิตถ์ รายละเอียดปรากฎตามเอกสารที่แนบมา

ทั้งนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 9 ม.ค.2565 สามารถติดตามหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.ect.co.th สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด หรือองค์การบริหารส่วนตำบลนั้น ๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5 พฤติกรรม! การเลือกตั้งครั้งหน้าพลิกโฉมแล้ว

การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ประชาชนจะเลือก ส.ส.เขตที่มีความสนิทสนมเชื่อถือกันมา แต่หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ชัชชาติชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ทำให้พฤติกรรมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

ส.ส.หูผึ่ง! 'วิษณุ' เคลียร์ปมย้ายพรรค หากรัฐบาลยุบสภาหรืออยู่ครบเทอม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ครบเทอม กรอบเวลาการย้ายพรรคของส.ส.จะเป็นอย่างไร ว่ารัฐธรรมนูญเขียนว่า หากมีการยุบสภาต้องมีการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน การย้ายพรรคของส.ส.จะเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนถือว่าทัน

เปิดจุดอ่อน-จุดแข็ง 'ลุงตู่' เตือน 'พลังประชารัฐ' ขาลง!

ถ้าลุงตู่จะไปต่อกับพลังประชารัฐ คงต้องขยับทำอะไรกับพรรคได้แล้ว อาจจะต้องเป็นสมาชิกพรรค เพื่อให้เข้ามาจัดระเบียบในพลังประชารัฐได้ตามกฎหมาย