รัฐบาลเชิญชวนผู้ที่ต้องการมีอาชีพ มีธุรกิจเป็นของตนเอง ร่วมงานมหกรรมรวมพลัง SME ไทยถึง 23 มิ.ย.นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานมีธุรกิจแฟรนไชส์ร่วมออกบูธกว่า 60 ราย
20 มิ.ย.2567 - นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยกระทรวงพาณิชย์เชิญชวนผู้ว่างงาน ผู้ประกอบการ SME ผู้ประกอบการรายเล็ก และประชาชนทั่วไป ที่ต้องการมีอาชีพ มีธุรกิจเป็นของตัวเอง และมีรายได้ ให้เดินทางไปเข้าร่วมชมงาน “มหกรรมรวมพลัง SME ไทย : Thailand SME Synergy EXPO 2024” ระหว่างวันที่ 19 - 23 มิ.ย.2567 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยได้นำธุรกิจแฟรนไชส์มาร่วมออกบูธกว่า 60 ราย แบ่งเป็น 6 กลุ่ม ได้แก่ อาหาร เครื่องดื่ม การศึกษา บริการ ความงามและสปา และค้าปลีก เพื่อให้เลือกซื้อไปทำธุรกิจ ซึ่งมีแพกเกจแฟรนไชส์หลายราคา หลายรูปแบบ และส่วนลดสูงสุดถึง 30% ตั้งแต่ 5,000-100,000 บาท
นายคารม กล่าวว่า นอกจากซื้อแฟรนไชส์ไปทำธุรกิจแล้ว ยังมีทำเลการค้าพิเศษ ให้เลือกด้วย โดยจะเลือกเพื่อนำแฟรนไชส์ที่ได้เลือกซื้อไปตั้งและใช้เป็นจุดทำธุรกิจ หรือจะเลือกเพื่อใช้เป็นจุดค้าขายตามที่ต้องการก็ได้ โดยมีทำเลการค้าราคาพิเศษกว่า 19,000 ทำเล จากเจ้าของพื้นที่ ทั้งสถานีบริการน้ำมัน ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้า ตลอดจนตลาดชุมชน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยเจ้าของพื้นที่พร้อมมอบส่วนลดพิเศษให้ เช่น ปลอดค่าเช่าตลอดสัญญา ชำระเฉพาะค่าสาธารณูปโภค ทดลองขาย 2 เดือน เหมาจ่ายเริ่มต้น 2,000-4,000 บาท ฟรีค่าเช่าพื้นที่ 3 เดือนแรก เป็นต้น โดยสามารถพูดคุยต่อรองราคากับเจ้าของพื้นที่ได้ทันที ขณะเดียวกัน สำหรับผู้ที่ต้องการแหล่งเงินทุนในการทำธุรกิจ ภายในงานมีแพกเกจสินเชื่อพิเศษสำหรับ SME จากสถาบันการเงินชั้นนำ เช่น ธนาคาร บริษัทประกัน รวม 18 หน่วยงาน วงเงินให้กู้รวม 45,000 ล้านบาท มีอัตราสินเชื่อพิเศษตั้งแต่อัตราดอกเบี้ยคงที่ 0% ต่อปี 3 เดือนแรก ลดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 0.25% สำหรับผู้ประกอบการขนาด S และอัตราดอกเบี้ยคงที่ 1% ต่อเดือน สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระรายย่อย เป็นต้น
“สำหรับงานมหกรรมรวมพลัง SME ไทย : Thailand SME Synergy EXPO 2024 จัดขึ้น เพื่อช่วยสร้างโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการ SME โดยมีการนำสินค้าจาก SME มาจัดแสดงกว่า 300 บูธ มีการจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ การพัฒนาความรู้ให้กับ SME การนำเสนอโซนการค้า แฟรนไชส์ การรับคำปรึกษาทางการเงินและการขอสินเชื่อ การนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เหมาะสมกับ SME และการให้บริการจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่ดูแล SME รัฐบาล โดยกระทรวงพาณิชย์ได้จัดพิธีลงนามความร่วมมือว่าด้วยการขับเคลื่อน SME Clinic เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน SME ไทย ระหว่าง 6 หน่วยงาน คือ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ เครือข่ายธุรกิจ มอค บิส คลับ ประเทศไทย สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เพื่อยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการให้แก่ผู้ประกอบการ และสร้างโอกาสทางการค้าทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ รวมถึงเชื่อมโยงและสร้างเครือข่ายให้แก่ผู้ประกอบการ โดย SME Clinic จะเป็นศูนย์กลางในการให้คำปรึกษา ช่วยเหลือ ฟื้นฟู และแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ประกอบการ SME”นายคารม กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลคาดวันหยุดยาว คนไทยแห่เที่ยว เงินสะพัดหมื่นล้าน
รัฐบาลคาดช่วงหยุดยาว คนไทยแห่เที่ยว เงินสะพัดกว่าหมื่นล้าน เหตุอากาศเย็นสบาย-มาตรการรัฐหนุนท่องเที่ยวคึกคัก
ไทยพร้อม 100%นับถอยหลังเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งที่ 33 จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี
นับถอยหลังกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไทยเจ้าภาพพร้อม 100% 'แบมแบม' เตรียมขึ้นเวทีโชว์ รัฐบาลเชิญชวน 9 ธ.ค. นี้ จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี ผ่านเว็บไซต์ทางการ www.seagames2025.org
ข่าวดี! ผู้ป่วยมะเร็งปอดใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว
เริ่ม 1 ธ.ค.เป็นต้นไป ผู้ป่วยมะเร็งปอด สามารถใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว ช่วยให้ผู้ป่วยคุมโรคได้นาน 9 เดือนถึง 1 ปี ยับยั้งการกลายพันธุ์ที่เป็นตัวเร่งให้มะเร็งเติบโต
ค่าฝุ่นพิษพุ่ง! รัฐบาลสั่งเดินหน้า 90 วันอันตรายลด PM2.5
ค่าฝุ่นพุ่งทั้งประเทศ–กทม.เจอหนัก 49 เขตสีแดง–ส้ม รัฐบาลสั่งเดินหน้า '90 วันอันตราย' ตรวจควันดำเข้ม ลด PM2.5
ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม
เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.


