นายกฯ สั่งเร่งกวดขันนโยบายปราบพนันออนไลน์ เตรียมยึดทรัพย์เจ้ามือรายใหญ่

“ณณัฏฐ์” เผยนายกฯ สั่งเร่งตามนโยบาย ปราบ “พนันออนไลน์-ยาเสพติด” แย้มเตรียมรวบเจ้ามือเว็บพนันรายใหญ่เร็วๆนี้ ยึดทรัพย์แน่ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด

22 มิ.ย.2567 - นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้ตนเร่งติดตามการดำเนินนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในทุกด้านอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะนโยบายการปราบปรามพนันออนไลน์ และการปราบปรามยาเสพติด โดยนายกฯได้รับมอบหมายให้ตนเป็นผู้ประสานติดตาม และรายงานความคืบหน้าให้นายกฯทราบเป็นระยะๆ ไม่ใช่การสั่งการแล้วปล่อยให้หายไปกับสายลมแน่ๆ เพราะปัญหาเหล่านี้กระทบประชาชนในวงกว้าง

นายณณัฏฐ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการปราบปรามพนันออนไลน์นั้น ตนได้ติดตามขยายผลจากที่มีการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดทราบว่า มีข้อมูลในส่วนของเจ้ามือพนันออนไลน์รายใหญ่ ที่จะมีการดำเนินการจับกุมทั้งเครือข่ายเร็วๆ นี้ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกับทางคดี

นายณณัฏฐ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีการปราบปรามยาเสพติดนั้น ได้ประสานงานกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) โดย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. อย่างใกล้ชิด ล่าสุดทาง ป.ป.ส.ก็ได้สรุปผลงานยึดทรัพย์นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ มูลค่าดว่า 2 พันล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานเชิงรุก เน้นการขยายผลไล่ตามเส้นทางการเงิน เพื่อตัดวงจรเครือข่ายยาเสพติด เพราะรู้ดีว่ามาตรการยึดอายัดทรัพย์สินเป็นมาตรการที่เครือข่ายยาเสพติดกลัวมากที่สุด

“รัฐบาลที่นำโดย นายเศรษฐา ไม่เคยนิ่งนอนใจสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้น ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าเราจะดำเนินการทุกอย่าง อย่างรัดกุม และรวดเร็วภายใต้กรอบของกฎหมาย โดยไม่ปล่อยให้ใครมาหาประโยชน์ หรือมาทำลายอนาคตลูกหลานของพวกเราแน่นอน” รองเลขาธิการนายกฯกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ยังไม่เคาะซื้อเรือดำน้ำ รอความชัดเจนข้อตกลงตอบแทนการค้า

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ไขสัญญาเรือดำน้ำเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์จีน รุ่น CHD620 ได้มีการพูดคุยกับ นายจักรพงษ์ แสงมณี รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แล้วหรือยัง

เจอกับตัว! นายกฯ ลั่นน่าเกลียดมาก เฟกนิวส์ไร้ราคา เชื่อทุกคนรู้อยู่แล้วเรื่องอะไร

“เศรษฐา” เผยวงหารือรมต.เพื่อไทย กำชับการทำงานทั่วไป พร้อมขอ “รมว.ดิจิทัล” แก้ปัญหาเฟกนิวส์น่าเกลียดผุดเพียบ ขอสังคมอย่าให้ราคา

นายกฯ เผยให้เวลาลงทะเบียน 'ดิจิทัลวอลเล็ต' 1 เดือนครึ่ง ชี้แจงเพิ่มเติม 24 ก.ค.นี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ตเปิดลงทะเบียนได้ในวันที่ 1 ส.ค. นี้ แสดงว่ามีความก้าวหน้าและมีความพร้อมแล้วใช่หรือไม่

'บอร์ดดิจิทัลวอลเล็ต' เคาะแหล่งที่มาเงิน 4.5 แสนล้าน ไม่ง้อ ธ.ก.ส. ชง ครม. 23 ก.ค.

'บอร์ดดิจิทัลวอลเล็ต' เคาะงบ 4.5 แสนล้าน แจก 45 ล้านคน ตัดงบ ธ.ก.ส. ชง ครม. สัปดาห์หน้า แถลงใหญ่ 24 ก.ค. ยันลงทะเบียนไตรมาส 3 โอนเงินไตรมาส 4

พาณิชย์การันตี! เตรียมร้านค้ารองรับ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ไว้พร้อมแล้ว

'ภูมิธรรม' เผยพาณิชย์เตรียมร้านค้ารองรับ 'ดิจิทัลวอลเลต' พร้อมแล้ว ประชุมวันนี้ทบทวนรายละเอียดทั้งหมด ก่อนนายกฯ แถลง 24 ก.ค.