“ณณัฏฐ์” เผยนายกฯ สั่งเร่งตามนโยบาย ปราบ “พนันออนไลน์-ยาเสพติด” แย้มเตรียมรวบเจ้ามือเว็บพนันรายใหญ่เร็วๆนี้ ยึดทรัพย์แน่ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด
22 มิ.ย.2567 - นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้ตนเร่งติดตามการดำเนินนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในทุกด้านอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะนโยบายการปราบปรามพนันออนไลน์ และการปราบปรามยาเสพติด โดยนายกฯได้รับมอบหมายให้ตนเป็นผู้ประสานติดตาม และรายงานความคืบหน้าให้นายกฯทราบเป็นระยะๆ ไม่ใช่การสั่งการแล้วปล่อยให้หายไปกับสายลมแน่ๆ เพราะปัญหาเหล่านี้กระทบประชาชนในวงกว้าง
นายณณัฏฐ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการปราบปรามพนันออนไลน์นั้น ตนได้ติดตามขยายผลจากที่มีการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดทราบว่า มีข้อมูลในส่วนของเจ้ามือพนันออนไลน์รายใหญ่ ที่จะมีการดำเนินการจับกุมทั้งเครือข่ายเร็วๆ นี้ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกับทางคดี
นายณณัฏฐ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีการปราบปรามยาเสพติดนั้น ได้ประสานงานกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) โดย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. อย่างใกล้ชิด ล่าสุดทาง ป.ป.ส.ก็ได้สรุปผลงานยึดทรัพย์นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ มูลค่าดว่า 2 พันล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานเชิงรุก เน้นการขยายผลไล่ตามเส้นทางการเงิน เพื่อตัดวงจรเครือข่ายยาเสพติด เพราะรู้ดีว่ามาตรการยึดอายัดทรัพย์สินเป็นมาตรการที่เครือข่ายยาเสพติดกลัวมากที่สุด
“รัฐบาลที่นำโดย นายเศรษฐา ไม่เคยนิ่งนอนใจสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้น ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าเราจะดำเนินการทุกอย่าง อย่างรัดกุม และรวดเร็วภายใต้กรอบของกฎหมาย โดยไม่ปล่อยให้ใครมาหาประโยชน์ หรือมาทำลายอนาคตลูกหลานของพวกเราแน่นอน” รองเลขาธิการนายกฯกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรมการปกครอง เล่าที่มา 'รถพุ่มพวง' ตลาดเคลื่อนที่ ลดค่าครองชีพ เข้าถึงปชช.พื้นที่ห่างไกล
รถเร่ขายของจะมีมานาน แต่ยุคที่รถพุ่มพวงแพร่หลายและกลายเป็นสัญลักษณ์ของสังคมไทยอย่างแท้จริง คือช่วง พ.ศ. 2531 - 2534 ในสมัยรัฐบาล พล.อ. ชาติชาย ชุณหะวัณ
ดร.ณัฏฐ์ ซัด 'รักชนก' อภิปรายส่อเสียด ยัน 'สุชาติ' ไม่เอี่ยวค้ามนุษย์
“ดร.ณัฏฐ์” โต้ “รักชนก” ปมโพสต์ตามหารัฐมนตรี ชี้ข้อมูลเก่า-ไร้มูล ยืนยัน “สุชาติ” ไม่เกี่ยวคดีค้ามนุษย์ และไม่เคยถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด
'ชวน' ชี้ปัญหานโยบายรัฐบาลอนุทิน ไม่ได้วางรากฐานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ยกพระราชดำรัสเตือนสติ
"ชวน" ยกพระราชดำรัสในหลวง ย้ำเตือนสตินักการเมือง ทำหน้าที่ยึดความถูกต้อง กรีดเลือกตั้งสุจริตหรือไม่ให้ดูสภาฯชุดนี้ ติงแต่งกายด้วยสีสันเป็นสัญลักษณ์ ไร้ผล ถ้ายังโกงกิน ไม่ซื่อสัตย์สุจริต รับยังไม่มั่นใจรัฐบาลยึดธรรมาภิบาล หลังแทรกแซงเลือก สว. ชี้ช่องแก้ปัญหาชายแดนใต้ถาม2คน ‘วิษณุ’ กับอีกคนอยู่ใน ‘คุก’ เตือนรมต.รุ่นใหม่ สนับสนุน ขรก.น้ำดีเป็นกำลังแก้ปัญหาบ้านเมือง
จำคุก 6 เดือน ไม่รอลงอาญา 'เก่ง ลายพราง' โพสต์คลิปชวนเล่นเว็บพนัน
ศาลแขวงดอนเมือง มีคำพิพากษาคดี นายจิรายุ ยิ้มอำไพ หรือ เก่ง ลายพราง อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังเป็น จำเลย ในความผิดฐานประกาศ ชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันออนไลน์ และพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต
'เอกนิติ' แจงสภาฯ หากลดภาษีสรรพสามิตพยุงราคาน้ำมัน จะกระทบการรักษาพยาบาล
นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ชี้แจงว่า ปัญหาพลังงานครั้งนี้เป็นวิกฤตโลก สงครามตะวันออกกลางไม่รู้จะสิ้นสุดเมื่อไร อาจกระทบไปถึงสินค้าอื่นๆ ต้องเตรียมพร้อม เรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก รัฐบาลต้องเร่งลดผลกระทบระยะสั้นต่อประชาชน
'หัวหน้าเท้ง' โวโดยฟันจริยธรรมไม่ทำให้เสียสมาธิชำแหละนโยบายรัฐบาล
'เท้ง' เผย 20 ขุนพล ปชน. พร้อมอภิปรายนโยบายรัฐ ลั่นไม่เสียกำลังใจ แม้ป.ป.ช.ยื่นศาลฎีกา ฟันผิดจริยธรรม พร้อมเดินหน้าการเมืองต่อ

