
23 มิ.ย.2567-นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก “เศรษฐา ทวีสิน – Srettha Thavisin” หัวข้อ “สำรวจศักยภาพการจัดแข่งขัน F1 ในไทยที่หาดจอมเทียนครับ” ระบุว่า การแข่งขัน F1 มีการจัด 2 แบบ แบบแรก คือ circuit race ที่ใช้สนามแข่ง ซึ่งจะสามารถควบคุมเรื่องความปลอดภัยได้ง่าย ซึ่งที่อู่ตะเภามีโครงการที่จะการสร้างสนามแข่งรถแล้ว และมีความเป็นได้ที่จะจัดแข่งได้ตามมาตรฐานของ FIA ครับ
อีกรูปแบบของการจัด คือ แบบ city race ที่เป็นการแข่งบนถนนจริง ๆ เส้นทางเน้นทัศนียภาพ และความสวยงามของเมือง ซึ่งเราดูความเป็นไปได้ทั้งที่ กรุงเทพ และเมืองพัทยา และวันนี้มาดูความเป็นไปได้ที่จะจัดในเส้นทาง บริเวณรอบหาดจอมเทียน ซึ่งยังจำเป็นต้องมีการปรับปรุงถนน และองค์ประกอบอื่นของสนามแข่ง เช่น อัฒจันทร์ และฉากกั้น เพื่อให้ได้มาตรฐาน
F1 เป็นงานใหญ่ งานยาก แต่ก็เป็นโอกาสของประเทศไทยที่จะดึงเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวได้อย่างมหาศาลครับ
In pursuing our F1 goal, the U-Tapao Airport project includes a facility for the “circuit race” type which provides maximum safety; while Bangkok and Pattaya are being assessed for the “city race” type with captivating City of Angels and the scenic beachside race routes respectively.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำนานหงส์แดง 'สตีฟ แม็คมานามาน'บุกพัทยา 'JAS-Monomax'จัดเชียร์บอลริมทะเลส่งท้ายปี
ส่งท้ายปีด้วยความมันส์ระดับโลก! เมื่อ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ผู้ถือลิขสิทธิ์หลักฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอมิเรตส์เอฟเอคัพอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว ร่วมกับ Monomax แพลตฟอร์มหลักในการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอมิเรตส์เอฟเอคัพตลอด 6 ฤดูกาล เนรมิตชายหาดพัทยากลางให้กลายเป็นพื้นที่เชียร์ฟุตบอลสุดยิ่งใหญ่ ที่รวมทั้งกีฬา ความบันเทิง และบรรยากาศริมทะเลไว้ในงานเดียวกับกิจกรรม “Monomax : Watch Party on the Beach” เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีแฟนบอลและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าร่วมกิจกรรมภายในงานและลุ้นของรางวัล Exclusive สุดพิเศษกันอย่างเนืองแน่นตั้งแต่ช่วงบ่ายจนค่ำ สร้างสีสันใหม่ให้กับเมืองพัทยาอย่างแท้จริง
แจ้งจับคู่รักรัสเซีย เมาร่วมรักบนเก้าอี้สนามริมหาดพัทยา
หาดพัทยาเดือด! คู่รักรัสเซีย เมาร่วมรักบนเก้าอี้สนามริมหาด นทท.สุดทนแจ้งจับทันควัน
ตร.พัทยา ดำเนินคดีหนุ่มขับกระบะแต่งซิ่ง พ่นควันดำโขมงริมหาดพัทยา
จากกรณี สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอ รถกระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ ออนิว สีดำ ทะเบียน บห 2243 พระนครศรีอยุธยา เร่งเครื่องพ่นควันดำฟุ้งกระจายทั่ว บนถนนเลียบชายหาดพัทยา ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว บริเวณปากทางเข้าถนนวอล์กลิ้งสตรีท พัทยาใต้ ท่ามกลางรถจักรยานยนต์ที่ขับตามหลัง ร
รู้แล้วฝีมือใคร! จุดเริ่มต้นดรามา 'ซีเกมส์ 2025'
รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วิพากษ์วิจารณ์กันจนเป็นดรามา คือเรื่องพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

