
‘เศรษฐา’ เดินจากบ้านมาใช้สิทธิแต่เช้า พร้อมชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิกำหนดอนาคตประเทศ
8 ก.พ. 2569 เมื่อเวลา 08.39 น. – นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี เดินจูงน้องเฉาก๊วย น้องหมาตัวโปรด จากบ้านพักย่านสุขุมวิทย์มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่เขตเลือกตั้ง 4 หน่วยเลือกตั้ง 15 ที่โรงจอดรถอาคารชุดซิตี้เลคทาวเวอร์ ซอยสุขุมวิท 16 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
โดยนายเศรษฐา กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่จะชี้อนาคตของประเทศชาติ เป็นวันที่พวกเราประชาชนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันทุกคน วันนี้จนถึงเวลา 17.00 น. อยากให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิกันให้เต็มที่ รวมถึงออกเสียงประชามติด้วย ทั้งนี้ ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี ความหวังของประชาชนก็อยู่ที่รัฐบาลใหม่ที่จะมาผลักดัน และกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ทุกคนมีเงินในกระเป๋าเพิ่มมากขึ้น
เมื่อถามว่า มองการตื่นตัวของประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไรบ้าง นายเศรษฐา กล่าวว่า เมื่อการเลือกตั้งปี 66 มีผู้ออกมาใช้สิทธิประมาณ 70% ปีนี้ตั้งเป้าว่าจะอยู่ที่ 80% หรือไม่น้อยไปกว่าครั้งที่แล้ว อย่างไรก็ตามหวังว่าทุกคนจะออกมาใช้สิทธิ์อย่างเต็มที่ยิ่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิแต่เนิ่นๆ ช่วงนี้อากาศไม่ร้อน-ฝนไม่ตก มาใช้สิทธิกำหนดอนาคตของประเทศกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พท.รอวิป3ฝ่าย สว.บี้ปธ.มงคล แก้รัฐธรรมนูญ
“เพื่อไทย” ยังกั๊กที่มา ส.ส.ร. รอถกวิปสามฝ่ายก่อน ส่วน “พริษฐ์” กอดคำหารือตุลาการรัฐธรรมนูญแน่น บอกเป็นข้อมูลใหม่
ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ
ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา
พท.เสียงแตก นัดสุมหัวชี้ขาด 'สสร.'
เพื่อไทย นัดสุมหัวแนวทาง สสร. หลังเสียงในพรรคแบ่งเป็นสองฝั่งทั้งเดินตามคำวินิจฉัยศาลรธน. และเห็นต่าง
ส้มตีปี๊บขยี้งบ70-คดีฮั้ว
พท.นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถกลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็งหาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร.ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.
'พท.' นัดประชุมพรรคถกร่างแก้รธน. มั่นใจเสียงพรรคอื่นร่วมหนุน
'เพื่อไทย' นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถก ลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็ง หาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร. ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาลรธน. ไม่แคร์ 'ภูมิใจไทย' ไม่ร่วมลงชื่อ มั่นใจ มีเสียงสส.พรรคอื่นพร้อมร่วมสนับสนุน
‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่
“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก

